Thông Tin Hữu Ích
CÁC MÓN THỊT NẤU CANH CHUA THANH MÁT NGON MIỆNG
Canh chua là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn ngày nắng lên, là món ăn khai vị, giải khát, giải nhiệt, thậm chí giải rượu. Hãy xem từ thịt lợn có thể nấu các món thịt nấu canh chua như thế nào nhé!
Top các món thịt nấu canh chua ngon ngất ngây
Dưới đây là những món canh chua thịt vừa lạ vừa quen, nhưng chỉ cần nhắc đến tên là thấy thèm.
Canh chua thịt băm cà chua
Thịt băm nấu canh chua là món ăn vô cùng thanh mát, dễ ăn và đặc biệt hấp dẫn trong những ngày nắng nóng. Món có vị chua đặc trưng kết hợp với vị ngọt tự nhiên từ thịt, ăn rất đưa cơm.
Ngoài ra còn có rất nhiều topping ăn kèm khác như cà chua, dứa, giá đỗ,… tạo nên phần nước dùng đậm đà, nhiều màu sắc hấp dẫn. Nếu đã quá chán với thịt cá hàng ngày thì sao không vào bếp làm ngay một bát canh chua giải ngấy cực đỉnh.
Món canh cà chua thịt bằm là một trong những món ăn phổ biến và dễ làm nhất trong các bữa ăn hàng ngày. Món ăn này sẽ mang lại hương vị thơm ngon, ăn mãi không chán bất kể trời nóng hay lạnh cho người thân của bạn. Bạn có thể ăn kèm món canh này cùng với món tôm chiên giòn cho bữa ăn thêm tròn vị.
Nguyên liệu cho món canh cà chua thịt bằm: cà chua ( 3 quả), thịt lợn thăn (200gr), hành lá, hành củ, bột nêm, nước mắm, dầu ăn
Canh chua sườn lợn non với dưa chua
Bữa cơm nhà để đậm đà, tròn vị hơn với tô canh sườn sụn nấu dưa chua siêu ngon, làm sao diễn tả hết được vị chua chua, hơi mặn và thơm béo rất riêng khi các nguyên liệu kết hợp hoàn hảo với nhau. Nước canh ngọt từ thịt, hòa cùng vị chua chua, mặn mà của dưa chua.
Một bát canh nóng hổi, bốc khói nghi ngút tỏa hương thơm quyến rũ khiến bạn không thể chối từ. Múc một chén canh có cả sườn và dưa chua, vừa thổi vừa thưởng thức, bạn sẽ phải gật gù vị độ ngon cuốn hút của nó.
Nước canh với độ ngọt thanh tự nhiên từ sườn heo kết hợp với vị chua nhẹ của cải chua giúp món canh thêm đậm đà, hấp dẫn. Múc một muỗng cơm nóng kèm theo chút thịt heo, cải chua, húp thêm tí nước canh khiến bữa ăn cực hao cơm đấy nhé.
Nguyên liệu: 1 bát dưa chua lấy cả nước; 0,5kg sườn; 2 quả cà chua; 1 quả ớt, 2 củ hành khô; bột canh, mỳ chính.
=>> Xem thêm: Những thực phẩm lên men chua tốt cho sức khỏe
Canh chua thịt băm sấu và dọc mùng
Canh chua thịt băm nấu cùng sấu hay dọc mùng cũng đều là những gợi ý lý tưởng để bạn trổ tài thực hiện. Đây phải nói là món canh thích hợp để giải nhiệt cơ thể của cả nhà vào những ngày nắng nóng đó.
Nhờ nấu từ thịt băm, vậy nên nước dùng mới có vị ngọt thanh tự nhiên. Thêm vào đó là vị chua ngọt thanh tự nhiên vừa phải từ sấu, dọc mùng thì dai giòn sần sật, cực kỳ kích thích vị giác.
Canh chua khế thịt băm
Canh chua khế thịt băm không chỉ là một món ăn thơm ngon thông thường mà còn có tác dụng giải rượu rất tốt. Cách nấu món ăn này cũng rất đơn giản, không chỉ dễ làm mà còn dễ thưởng thức. Cung cấp vitamin cho sức khỏe cả nhà.
Bạn cho vào nồi dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành khô vào băm nhỏ và phi thơm. Sau đó bạn cho thịt băm nhỏ vào xào, sau đó đổ cà chua vào xào chung. Tiếp bạn cho 2 bát loa nước vào nồi đun sôi, sau đó cho khế chua vào. Bạn nêm gia vị vào nồi canh sao cho vừa ăn.
Chờ nồi nước sôi khoảng 7 đến 10 phút bạn tắt bếp. Sau đó rắc rau mùi, hành lá, như vậy sẽ giúp tô canh thêm hấp dẫn và thơm ngon hơn.
Khi nào nên ăn canh chua, canh chua phù hợp với thời tiết nào?
Mùa hè nắng nóng, lao động, sinh hoạt hoặc bất kỳ hoạt động nào trong cuộc sống hàng ngày cũng có thể khiến cơ thể đổi nhiều mồ hôi, cùng với đó là lượng nước cũng như muối khoáng.
Thời tiết nóng nực cũng khiến chúng ta luôn cảm thấy khát, uống nhiều nước và khó nuốt trôi những loại thực phẩm khô trong bữa ăn. Đặc biệt với những đối tượng như người già và trẻ em, tình trạng này có thể khiến sức khỏe của họ giảm sút dẫn đến nhiều nguy cơ mắc bệnh tật.
Do đó, các bà nội trợ luôn cố gắng làm thế nào để lựa chọn ra những thực phẩm dễ ăn, giúp giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức để bảo đảm sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
Món canh chua hay lẩu chua do tính mát nên dùng tốt trong lúc thời tiết nóng, húp một chén canh chua lúc bụng đói cũng có tính khai vị tạo cảm giác thèm ăn, giúp ăn ngon miệng và ăn nhiều hơn. Mùa lạnh nên ăn canh chua nóng và hơi cay thì tuyệt vời hơn.
Mùa nắng nóng chúng ta cần ăn những món ăn nhẹ, thanh đạm có tác dụng thanh nhiệt giải khát, kích thích tiêu hóa làm tăng sự hấp thu. Món canh chua hay lẩu chua sẽ giúp ngon miệng và ít ai biết rằng những nguyên liệu chế biến các món này hầu hết là những vị thuốc quý cho sức khỏe. Cụ thể:
- Các loại phụ liệu hay dùng cho món canh chua như thơm (dứa), bạc hà, đậu bắp, cà chua, giá… là những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe vì có chứa nhiều đường, vitamin, nhiều axít hữu cơ, chất xơ, chất nhầy giúp ăn uống dễ tiêu, lợi tiểu, giải độc.
- Để tăng vị chua cho món canh, người ta hay dùng me, khế hay sấu. Các loại quả này có chứa nhiều axít hữu cơ chống được chứng đầy bụng, khó tiêu. Hàm lượng vitamin C cao trong các loại quả này còn giúp tăng sức đề kháng của cơ thể.
- Những thứ rau gia vị thường được dùng cho nồi canh chua như rau tần, ngò gai, rau om… rất tốt cho việc giúp sát khuẩn đường hô hấp và chữa được các chứng viêm họng.
- Cá lóc hoặc các loại cá nước ngọt khác thường được dùng để nấu canh chua đều có tính bình không độc, lượng đạm cao. Người có đờm nhiều, nóng trong người, trẻ em, người già, sản phụ đều sử dụng được.
Tuy nhiên, không nên nấu món canh chua hay lẩu chua cho những người có cơ địa hay bị tiêu chảy, viêm loét dạ dày. Người thận yếu, suy thận không nên dùng món ăn có thơm, khế, bạc hà vì có nguy cơ tạo thành sỏi trong thận và bàng quang gây nguy hiểm.
Ngoài canh chua, còn một món thịt lợn có vị chua dễ ăn, dễ nhậu là thịt chua Trường Foods, Thịt chua là sản phẩm làm từ thịt lợn sạch được chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGap kết hợp cùng thính ngô nương lên men chín 100% hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản.
Hãy cùng những món canh chua từ thịt lợn, và thịt chua đóng hộp có những bữa ăn tuyệt vời bạn nhé!