Công Thức Nấu Nướng

12/05/2020

Cùng vào bếp làm món tóp mỡ rim mắm ngon béo cực ký đơn giản

Tóp mỡ rim mắm là món ăn tưởng chừng như đơn giản, nhưng đây lại là một đặc sản trong bữa cơm hàng ngày.


Hẳn khi nghĩ tới thịt mỡ ai cũng tặc lưỡi lắc đầu vì nghĩ rằng nó quá ngấy, quá béo. Đó là bạn chưa biết đến tuyệt chiêu làm tóp mỡ ngon rồi. Tóp mỡ rim mắm là món ăn bình dị nhưng nhìn thôi cũng ứa nước miếng rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu: 

Mỡ thăn: 700g

Hành khô: 2 củ thái khoanh mỏng

Ớt tươi: 5 quả

Ớt bột: 0.5 thìa

Nước mắm: 2.5 thìa

Đường: 0.5 thìa

Dấm: 1 thìa

Cách chế biến:

Mỡ rửa sạch, thái 1.5-2 cm hình vuông hoặc hình chữ nhật rồi đem rán vàng. Chắt hết phần mỡ tiết ra, còn lại tóp mỡ.

tóp mỡ rim mắm
Trộn hòa chung: Ớt bột, nước mắm, đường, dấm cho tan đường.

tóp mỡ rim mắm
Phi thơm hành khô và ớt tươi, sau đó cho tất cả hỗn hợp gia vị bên trên vào chảo đảo đều đến khi sánh sệt thì cho tóp mỡ vào đảo tiếp cho ngấm gia vị.

tóp mỡ rim nước mắm
Bỏ hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Món này ăn cùng cơm nóng hoặc rau củ luộc.

Chúc các bạn thành công với món tóp mỡ rim mắm nhé!

Nguồn: Vietnamnet.vn