Quy Trình Sản Xuất

19/05/2022

Cách làm nem sợi thơm ngon đúng vị 

Nếu bạn thích một món ăn chua chua, ngọt ngọt, bùi bùi, dai giòn sần sật thì không thể bỏ qua món nem sợi được. Món ăn này ăn chơi chơi hay ăn nhậu đều đã. Đặc biệt, nem sợi là món dễ ăn, dễ mê, từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích.

Vậy hãy cùng tìm hiểu về món ăn này và cách làm món nem sợi thơm ngon đúng vị như ngoài quán nhé.

Xem thêm:

Nem sợi là gì?              

Nem sợi là một trong những món đặc sản nổi tiếng của vùng đất Phú Thọ. Đây là sản phẩm được nhiều người tìm mua và thưởng thức khi đặt chân tới đây. Thương hiệu mà du khách thương hay lựa chọn đó chính là Trường Foods.

Nem sợi Trường Foods là sản phẩm được làm từ thịt lợn, bì thái sợi và thính gạo, ngô rang. Thịt lợn tươi được ủ lên men cùng thính vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Tất cả các sản phẩm nem sợi của Trường Foods đều được lên men tự nhiên và không dùng bất kỳ chất phụ gia nào. Nhờ thế sản phẩm đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Sản phẩm ăn liền, sử dụng kèm với lá sung, lá mơ, đinh lăng hoặc lá lộc vừng chấm cùng với tương ớt. Hương vị thịt chua rất riêng, lôi cuốn bởi thịt mềm, có vị chua chua ngọt ngọt, thơm ngậy quyện đầu lưỡi, ăn một lần là nhớ mãi.

Nem sợi Trường Foods được làm từ 100% thịt lợn sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nem sợi Trường Foods được làm từ 100% thịt lợn sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách làm 

Nguyên liệu

Thịt nạc mông hoặc thịt thăn

Bì lợn

Thính

Tỏi, ớt, lá ổi, bột canh, mì chính, hạt nêm

Lưu ý cách chọn thịt lợn và bì

Thịt lợn: Bạn nên lựa chọn phần thịt nạc thăn hoặc phần mông. Thịt phải là thịt nạc tinh không lẫn mỡ, gân. Như vậy khi ăn thịt mới mềm không dai và không bị ngấy.

Phần bì lợn: Bạn nên lựa chọn phần bì dày, cứng cáp như vậy ăn mới dai, giòn.

Nếu bạn thích ăn thịt nạc nhiều hơn thì cho tỉ lệ thịt nhiều hơn bì, nếu thích ăn nhiều bì thì ngược lại. Bước lựa chọn nguyên liệu này tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người nhé.

Sơ chế

Thịt lợn, bì được đem rửa sạch để ráo nước sau đó áp chảo qua trên chảo gang ở lửa vừa rồi đem thái sợi như que tính. Khi thái bạn nhớ phải thái đều tay, độ dài vừa phải để khi ăn không bị vướng.

Tỏi, ớt băm nhuyễn.

Cách làm nem sợi

Bước 1: Thịt và bì sau khi thái sợi xong đem tẩm ướp gia vị bột canh, mì chính, hạt nêm sao cho vừa đủ, hợp với khẩu vị của gia đình. Khi trộn, bạn phải trộn thật đều tay, trộn lâu để gia vị phân bố đều. Tiếp đó thịt đem ướp khoảng 20-30 phút để gia vị ngấm đều vào từng miếng thịt.

Nếu bạn thích ăn cay hoặc làm cho người lớn ăn thì bạn bỏ ớt, tỏi vào ướp cùng. Nếu không thì bạn có thể không cần cho tỏi, ớt.

Bước 2: Kết thúc quá trình ủ, bạn đem vào thính. Thính không chỉ tạo mùi, vị, màu sắc cho món ăn mà nó còn giúp thịt chín nhanh và đều hơn. Vì thế khi vào thính, bạn  nhớ vào đều tay, trộn làm sao để thính phủ đều lên trên bề mặt sợi thịt.

Bước 3: Vào thính xong ta bắt đầu nén thịt vào hũ rồi đem đi ủ. Khi nén thịt vào hũ, bạn nên cho một lớp lá ổi xuống phía đáy hộp và khi nén xong sẽ lót một lớp lá ổi ở phía trên cùng. Phần lá ổi này không chỉ tạo mùi hương cho thịt mà còn ngăn nấm mốc. Cuối cùng là đậy kín miệng hộp lại và đợi đến ngày thường thức.

Lưu ý: Khi nén thịt bạn nhớ nén chặt để thịt chín đều và miếng thịt mềm, ngon hơn.

Bước 4: Thịt đem đi ủ lên men sẽ khoảng 3-5 ngày tùy thuộc vào thời tiết. Kết thúc quá trình ủ, thành phẩm sẽ là những miếng nem sợi vàng óng, thơm lừng. Khi ăn có vị chua nhẹ, gia vị đậm đà, phần bì giòn, thịt nạc sẽ mềm và ngọt.

Món ngon từ nem sợi

Nem sợi ăn chơi hoặc nhậu, làm đồ cuốn cũng rất ngon.
Nem sợi ăn chơi hoặc nhậu, làm đồ cuốn cũng rất ngon.

Nem sợi ngoài ăn kèm với lá sung để gia tăng hương vị cho món ăn. Bạn có thể biến tấu chúng thành rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn từ nem sợi như món bì cuốn, bún bì sau.

Làm bì cuốn

Trong nam có một món gọi là bị cuốn ăn kèm với nước mắm ớt cũng khá ngon. Thay vì chúng ta lựa chọn các loại bì được làm từ thịt heo thì chúng ta có thể thay thế bằng loại nem sợi.

Để làm bì cuốn thì chúng ta có thể dùng bánh tráng, bún, các loại rau sống ăn kèm. Với một chút khéo tay là bạn sẽ có thể làm bì cuốn ăn kèm với nước mắm rất đơn giản tại nhà.

Bún bì

Một cách nữa để thưởng thức món ngon mỗi ngày với nguyên liệu nem sợi chính là làm bún bì. Thay nguyên liệu bì bằng nguyên liệu nem sợi cũng khá hợp lý. Đặc biệt loại nem này có hương vị thơm ngon sẽ làm cho món bún trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có thể sử dụng nem sợi để làm bún bì cho buổi sáng của gia đình mình bắt đầu tuyệt vời hơn.

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Trường Foods  tại đây 

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Trường Food: 0210.2225.666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

=>> Đăng ký kênh youtube tại đây 

Rate this post