Thông Tin Hữu Ích

30/06/2023

CHẢ CÁ LÃ VỌNG – MÓN ĂN THANH TAO CỦA ẨM THỰC HÀ THÀNH

Hà Nội – Thủ đô hơn 1000 năm tuổi, không chỉ nổi tiếng với lịch sử lâu đời, giàu bản sắc dân tộc. Vị trí trung tâm giao thoa của nhiều nền văn hóa, cũng giúp Hà Nội tạo ra những món đặc sản đặc trưng, một trong số đó là món Chả Cá Lã Vọng.

Vài Nét Về Hà Nội.

Hà Nội nằm ở tả ngạn sông Đà và hai bên đồng bằng sông Hồng. Sau khi được mở rộng, Hà Nội nằm trong top 17 Thủ đô có diện tích lớn nhất thế giới với 3.324,92 km2. Với vị trí địa lý thuận lợi này, thành phố này dễ dàng trở thành trung tâm kinh tế – chính trị, văn hóa, khoa học quan trọng của cả nước.

Hà Nội từ thuở còn là Kinh thành Thăng Long cho đến nay vẫn luôn là trung tâm văn hóa lớn nhất của cả nước. Vùng đất này đã sinh ra nền văn hóa dân gian với nhiều câu chuyện truyền thuyết, nhiều câu ca dao, tục ngữ, nhiều lễ hội dân gian và cả những vị anh hùng được ca ngợi, các di tích văn hóa vật thể và phi vật thể được công nhận. Một điều khi giới thiệu về Hà Nội – một Hà Nội rất đặc biệt khi mang nhiều nền văn hóa khác nhau với kiến trúc Phật giáo, dân gian, kiến trúc Pháp nằm rải rác khắp nơi, khiến du khách không khỏi thích thú khi lạc bước trên một thành phố sầm uất, phát triển như Hà Nội vẫn tìm thấy những giá trị văn hóa ngàn năm trước đó.

Chả Cá Lã Vọng – Từ Dân Dã Đến Tinh Hoa Ẩm Thực

Chả cá Lã Vọng ra đời từ năm 1871, do gia tộc họ Đoàn sáng chế. Từ món ăn dân dã, chả cá dần trở thành tinh hoa ẩm thực Hà Thành đến ngày nay.

Người Hà Nội từ xưa vốn coi trọng ẩm thực, nhất là những món ăn thết đãi khách phải ngon và sang trọng. “Chả cá” được chế biến từ những loại cá ngon nhất, đặc biệt là cá lăng, như vậy mới thể hiện hết ý vị trong món ăn này. “Lã Vọng” là hình tượng vị tướng thời xưa, người tài giỏi có ý chí đợi thời cơ lớn.

Nhà hàng Chả cá Lã Vọng của họ Đoàn mở cửa qua 5 thế hệ, tồn tại hơn một thế kỷ và nổi tiếng trong, ngoài nước. Con phố có nhà hàng này tại Hà Nội nay đổi tên thành “Phố Chả cá”. Chả cá Lã Vọng không còn xa lạ đối với người dân Hà Thành, chả cá ngon, trở thành món ăn hàng ngày vô cùng dinh dưỡng. Chả cá thường được làm từ cá lăng, bởi vì cá lăng là loại cá to, ít xương và thịt thơm ngon. Chả cá ăn ngon nhất khi đi kèm với bún, mắm tôm, rau thơm. Chỉ cần có đầy đủ những nguyên liệu này là đã có thể đảm bảo được một bữa ăn tuyệt vời với đầy đủ hương vị của một món chả cá đúng nghĩa.

Một Số Địa Chỉ Nổi Tiếng Để Thưởng Thức Chả Cá Lã Vọng

Dạo quanh Hà Nội sẽ không khó để bạn tìm được một quán chả cá thơm ngon và ưng ý. Một số quán chả cá thơm ngon và nổi tiếng:

Chả cá Lã Vọng: Chả cá Lãng Vọng là thương hiệu luôn nằm đầu bảng khi nhắc đến món chả cá. Chả cá ở đây được làm từ cá lăng thơm ngon, đậm đà và chuẩn vị chả cá truyền thống.

Chả cá Anh Vũ: Chả cá Anh Vũ là một thương hiệu chả cá sang chảnh và khá đắt đỏ. Đương nhiên là chả cá sẽ rất ngon, tỉ lệ thuận với mức giá thành của nó.

 

Theo dõi Trường Foods qua các kênh:

Liên hệ trở thành NPP, Đại lý, CTV cùng Trường Foods qua hotline: 0210.222.5.666

 

Rate this post