Công Thức Nấu Nướng

10/11/2020

Công thức chế biến món nhậu đơn giản, tiết kiệm thời gian

Bạn đang băn khoăn không biết nên chuẩn bị món gì cho bữa nhậu của chồng với anh em, bạn bè. Vậy hãy tham khảo ngay những món nhậu đơn giản mà ngon nhất bạn có thể tự làm tại nhà vừa tiết kiệm lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhé.

1. Thịt chua cuốn lá sung

Món ăn thịt chua cuốn lá sung là món nhậu đơn giản nhất từ trước tới nay. Món nhậu này không cần chế biến mà có thể sử dụng ngay. Thịt chua được làm từ thịt lợn sạch chuẩn VietGAP được lên men bằng thính hoàn toàn tự nhiên. Món ăn vừa đảm bảo sức khỏe lại tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Nguyên liệu: Thịt chua hộp hoặc ống nứa

Cách làm:

  • Bóc hộp sản phẩm đổ ra đĩa
  • Cuốn kèm các loại lá: sung, mơ, đinh lăng …
  • Sử dụng tương ớt đi kèm cho món ăn thêm ngon hơn

thịt chua tỏi ớt

Thịt chua là đặc sản của Thanh Sơn Phú Thọ, Có thể mua các sản phẩm chính hãng tại các cửa hàng phân phối của Trường Foods. Vì hiện tại có rất nhiều sản phẩm thịt chua trên thị trường. Nên cần lưu ý khi lựa chọn mua thịt chua tại các cơ sở uy tín và thương hiệu đảm bảo.

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán thịt chua uy tín tại Phú Thọ và Hà Nội

2. Món nhậu đơn giản – Cút lộn xào me

Nguyên liệu: 30 quả trứng cút lộn, me chín, đậu phộng (lạc) rang, rau răm, tỏi băm, hành củ, đường, nước mắm, gia vị, gừng, ớt.

Cách làm:

  • Hành củ bạn thái lát rồi phi vàng với ít dầu ăn để ráo đến khi ăn mới dùng.
  • Me cho vào chén dằm nát với í nước và bỏ xác, hạt.
  • Cút lộn rửa sạch, luộc chín. Khi trứng chín lột bỏ vỏ.
  • Bắc chảo lên phi thêm 1 ít hành rồi cho cút lộn vào xào săn.
  • Cho nước me vào xào sôi thì bạn cho thêm ít đường, mắm và gia vị vào vừa ăn.
  • Cho gừng, ớt vào và đun thêm khoảng 2 phút.
  • Bày trứng lên đĩa rồi rưới nước me còn trong chảo lên đĩa trứng.
  • Cho đậu phộng, rau răm rắc trên khi ăn đảo đều.

Món này có thể ăn với bánh mỳ hoặc ăn không cũng ngon.

Trứng cút lộn xào me thơm ngon.

3. Chân gà ngâm giấm – Món nhậu đơn giản

Nguyên liệu:

0,5 kg chân gà (bạn nên chọn chân gà ta sẽ ngon hơn), 3 – 4 cây sả,ớt, gừng, nước, nước mắm, đường, giấm, muối, bột ngọt.

Cách làm:

  • Chân gà rửa sạch với nước muối, chặt bỏ phần móng.
  • Cho chân gà vào luộc cùng 1 ít muối, gừng. Khi chín vớt ra ngâm vào chậu đá lạnh cho giòn bạn nhé. Sau đó đổ ra để ráo nước.
  • Cho chân gà vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho khô. (Bạn có thể bỏ qua thao tác này).
  • Thái sả thành khúc dài khoảng 3 cm rồi xé nhỏ.
  • Pha nước ngâm: Nước lọc, đường, giấm, hạt nêm bạn cho theo tỷ lệ vừa ăn rồi đun sôi và để thật nguội.
  • Cho thêm ớt vào nước mắm ngon cùng ít sả băm và khuấy đều.
  • Xếp chân gà vào lọ thủy tinh và cho nước ngâm vào ngập hết chân gà.
  • Ngâm sau 1 ngày là dùng được.

Món này nhậu thì rất tuyệt vời hoặc ăn cùng cơm nóng rất ngon. Chắc chắn ông xã sẽ thích mê món này vì vị chua ngọt, thơm ngon của gà và sả.

Chân gà ngâm giấm

4. Nộm dạ dày – Món nhậu đơn giản

Thay vì luộc, bạn hãy thử làm món nộm dạ dày thử xem, vừa thơm, giòn lai đơn giản nhé.
Nguyên liệu: 300g dạ dày,1 quả khế chua, 1 củ cà rốt, sả, hành tây, ớt, muối, nước mắm, giấm (hoặc chanh), rau thơm, lạc rang.

Cách làm:

  • Dạ dày làm sạch, luộc chín rồi thái nhỏ.
  • Khế bỏ rìa, thái sợi nhỏ, vắt bớt nước.
  • Hành tây thái sợi ngâm vào nước cho thêm đá lạnh vào bớt hăng.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi, trộn vào ít hạt nêm ướp khoảng 15 phút rồi vắt cho ráo nước.
  • Ớ giã nhỏ, trộn với ít đường, mắm
  • Trộn đều cà rốt, khế, hành tây, dạ dày, ớt và thêm gia vị cho vừa ăn. Cho thêm ít nước cốt chanh vào.
  • Rau thơm rửa sạch thái nhỏ rắc lên.
  • Lúc ăn cho lạc vào trộn đều (Bạn không nên cho lạc vào sớm vì sẽ bị ẩm không thơm).
  • Bày ra đĩa và thưởng thức.
Món nhậu đơn giản

5. Tai heo ngâm giấm

Món này tương tự món bắp bò ngâm giấm các bạn nhé.
Nguyên liệu: 
3 tai heo, tỏi, ớt, cà rốt, hành tây, rượu, gừng, phèn chua, muối, giấm gạo, đường, nước, hũ thủy tinh

Cách làm:

  • Tai heo rửa sạch, cắt bỏ phần mỡ.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái lát.
  • Giã gừng với rượu và muối sát tai heo ch sạch rồi rửa lại nước và để ráo.
  • Cho nước, phèn, muối, hành tây, tai heo vào vào luộc chín (Bạn không nên luộc kỹ quá).
  • Vớt tai heo ra và ngâm vào nước đá cho tai trắng đẹp và giòn ơn, khoảng 3 – 5 phút vớt ra để ráo.
  • Đun sôi 3 bát nước với giấm gạo, muối, đường cho vừa ăn và để nguội.
  • Thái tai heo thành lát mỏng vừa phải.
  • Trộn tai heo với tỏi, ớt, cà rốt (ớt để cả quả).
  • Cho và hũ thủy tinh, nén chặt.
  • Cho nước ngâm vào ngập hết tai heo.
  • Để hũ tai heo bên ngoài 3-4 ngày là ăn được, sau đó bảo quản tủ lạnh.
Tai heo ngâm giấm

6. Cá hấp bia

Nguyên liệu: 1kg cá (diêu hồng, trắm, mú… tùy theo sở thích của bạn), bia , hành hoa, thì là, gừng, tỏi, ớt, cà chua, gia vị, dầu ăn.

Cách làm:

  • Hành hoa, thì là rửa sạch thái khúc.
  • Tỏi bỏ vỏ, đập dập, gừng rửa sạch thái sợi.
  • Cà chua gọt vỏ (bạn để làm hoa hồng trang trí cho đẹp). Phần thịt bổ miếng cau.
  • Cá làm sạch, bóp với ít muối để khử tanh rồi để ráo.
  • Ướp cá với gia vị: muối, bột ngọt, hành hoa, thì là, gừng và dầu ăn (Bạn để lại ít hành, thì là nhé).
  • Trộn đều cá cho ngấm gia vị khắp thân cá. Ướp cả gia vị vào bụng cá.
  • Đặt cá đứng thẳng, để cá chín nhanh và đều.
  • Xếp cà chua quanh đĩa cá.
  • Đặt nguyên con cá vào nồi, đổ bia vào, đậy vung lại đun khoảng 15 phút là cá chín.
  • Khi cá chín cho phần hành, thì là còn lại vào nồi hấp thêm 15 giây.
  • Trang trí thêm với hoa hồng cà chua và vài cọng thìa là, hành hoa để đĩa cá thêm sinh động đẹp mắt.

Món này nên ăn nóng mới ngon các bạn nhé. Khi ăn các bạn pha thêm bát nước chấm chanh, tỏi ớt để chấm cá. Các bạn có thể thêm ít rau sống, rau thơm và bánh tráng nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá hấp bia thơm ngon này nhé.

Cá hấp bia ngon ngọt.

7. Mề gà trộn giấm và dầu ớt

Nguyên liệu: 500gr mề gà: cạo sạch mỡ, lột bỏ màng và rửa sạch với nước muối pha loãng, 1 nhánh gừng: cạo vỏ và cắt lát mỏng, 1 lọn quế, 2 nhánh hoa hồi, vài cọng hành lá, 100ml xì dầu, 30ml giấm, 10ml dầu ớt.

Cách làm:

  • Cho nước vào nồi cùng hoa hồi, quế, gừng nấu đến sôi. Sau đó dùng nước này luộc mề gà thật chín. Thời gian luộc mất khoảng 1 tiếng.
  • Khi mề gà chín, vớt ra ngoài để nguội, sau đó thái lát mỏng.
  • Trộn mề gà với giấm cho thật đều, sau đó cho dầu ớt vào trộn đều cùng với hành lá tước sợi.
Món nhậu đơn giản

8. Lòng lợn xào hành

Nguyên liệu: 300gr lòng non và 300gr dồi trường rửa sạch với nước muối pha loãng,1 bó rau răm làm sạch và cắt khúc, 2 củ hành tím bóc vỏ và thái mỏng, nước mắm, chanh, hạt nêm, tiêu.

Cách làm:

  • Luộc lòng heo và dồi trường vừa chín. Sau khi luộc xong, vớt lòng, dồi ra chậu nước có vắt chanh để giữ được màu trắng đẹp.
  • Phi thơm hành tím, cho dồi và lòng vào xào nhanh. Nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm và nấu trong khoảng 2 phút. Khi chuẩn bị tắt bếp, cho rau răm vào đảo nhanh.
Món nhậu đơn giản
Ảnh minh họa – nguồn internet
Món nhậu đơn giản
Ảnh minh họa – nguồn internet