Thông Tin Hữu Ích

22/02/2020

Đặc sản đất tổ Phú Thọ có điều gì đặc biệt mà khó cưỡng đến vậy?

Phú Thọ là một trong những vùng đất với sự đa dạng về văn hóa. Và nơi đây nổi tiếng với nhiều món đặc sản ngon làm xiêu lòng bất kỳ thực khách nào khó tính. Đặc sản đất tổ Phú Thọ khá đa dạng và phong phú nhưng đến đây không thể không biết đến món ăn thịt muối chua.

Thịt muối chua là một trong những món ăn đặc sản ngon của Phú Thọ được xuất xứ từ nguồn gốc của dân tộc Mường. Đây là một trong những món ăn đặc sản áp dụng phương pháp bảo quản thịt lâu của người Mường. Sử dụng nguồn nguyên liệu tươi ngon tại chỗ cùng một số gia vị đặc trưng của vùng miền. 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho món thịt muối chua được lựa chọn là một trong những món đặc sản ngon của Phú Thọ. Một phần là nhờ sự ưu đãi về mặt thiên nhiên của một phần là nhờ vào sự sáng tạo của con người.

Thịt muối chua sử dụng nguyên liệu tươi ngon

Yếu tố nào làm đặc sản đất tổ Phú Thọ trở nên thu hút trong mắt người tiêu dùng?

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho món thịt muối chua của Phú Thọ trở nên hấp dẫn trong mắt người tiêu dùng. Trong đó những yếu tố chính phải kể đến đó là sự ưu đãi của thiên nhiên và sự sáng tạo của con người.

Sự ưu đãi của thiên nhiên

Phú Thọ là một trong những vùng đồi núi thuộc các tỉnh trung du Bắc Bộ. Nơi đây có sự ưu đãi về thiên nhiên vô cùng lớn. Và là nơi tập trung của rất nhiều đồng bào dân tộc Mường sinh sống.

Người Mường sinh sống ở Phú Thọ chủ yếu bằng việc chăn nuôi và trồng trọt. Lợn là một trong những động vật mà người Mường thường nuôi để lấy thịt. Lợn chủ yếu được nuôi bằng phương pháp tự nhiên cho ăn các loại thực vật. Chính vì lý do đó mà thịt lợn ở đây có hương vị vô cùng thơm ngon và đặc trưng. Không giống như các loại thịt lợn nuôi theo phương pháp công nghiệp thịt lợn ở đây thịt và mỡ hài hòa.

Nguyên liệu để sản xuất ra món thịt muối chua đó chính là thịt lợn được nuôi bằng phương pháp tự nhiên. Do sự ưu đãi về mặt thiên nhiên nên cây cỏ ở đây vô cùng phát triển. Tạo ra một nguồn thức ăn vô cùng phong phú và đa dạng để giúp cho thịt lợn vô cùng thơm ngon và đặc trưng.

Ngoài ra không khí tại Phú Thọ cũng khác trong lành nên cuộc sống của những chú lợn ở đây vui vẻ và thoải mái. Chính môi trường nuôi tốt như vậy làm cho nguồn thịt lợn ở đây sau khi sản xuất thịt nem chua sẽ đạt được chất lượng tốt nhất. 

Nguồn nguyên liệu phong phú

Đặc sản đất tổ Phú Thọ thịt chua được mệnh danh là một trong những loại đặc sản thơm ngon và khó kiếm. Bởi loại thịt lợn sử dụng của họ là một trong những loại thịt lợn được đánh giá là cao cấp. Đặc biệt họ chỉ sử dụng những phần ngon nhất của con lợn để chế biến ra món ăn đặc sản ngon này.

Bên cạnh nguồn nguyên liệu thịt lợn thì nơi đây cũng là một trong những nơi canh tác ngô và gạo vùng cao. Tuy sản, lượng ngô và gạo không bằng với sản lượng ở những vùng đồng bằng.  Những chất lượng của ngô và gạo để sản xuất ra tính tại nơi đây cũng vô cùng đặc biệt. Tích tụ tinh hoa của trời đất cho ra chất lượng của hạt ngô và gạo là đạt chuẩn cao.

Thịt muối chua món ăn đặc sản của Phú Thọ

Sự sáng tạo của con người

Thịt muối chua không chỉ lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất mà nó còn thể hiện được trên sự sáng tạo của con người. Nguyên liệu thịt lợn mà người ta sử dụng để sản xuất ra loại sản phẩm này không bị giết mổ theo phương pháp truyền thống.

Mà người ta sử dụng một phương pháp nướng bằng thân của loại nếp. Tạo cho miếng thịt chín đều và sau đó người ta sẽ lấy phần ngon nhất của miếng thịt để sản xuất. Cộng thêm một số loại thính rang bằng tay và một số loại nguyên liệu đặc biệt. Làm cho món ăn này thêm thơm ngon và mang hương vị đặc trưng của các loại đặc sản Tây Bắc.

Phương pháp chế biến độc đáo

Và điểm làm cho món thịt chua muối có hương vị thơm ngon, đó chính là phương pháp lên men độc đáo. Để tạo ra món đặc sản đất tổ Phú Thọ thì người ta đã sử dụng thịt heo sau khi ướp tẩm gia vị cho vào ống nứa khô. Lót 1 lớp lá ổi để hạn chế thịt bị ẩm mốc và hư hỏng.

Đồng thời người ta sử dụng lá dong để bọc kín hai đầu giúp cho việc lên men trở nên thuận lợi hơn. Đặc biệt là thời gian lên men phải canh đúng để giúp cho thịt chín đều và giữ được hương vị thơm ngon.

Thịt muối chua có thể ăn kèm với cơm

Ở đâu cung cấp đặc sản đất tổ Phú Thọ chất lượng cao?

Hiện nay không có để có thể tìm kiếm được một đơn vị cung cấp các loại thịt chua. Vấn đề đặt ra là làm sao để tìm kiếm được một đơn vị cung cấp các sản phẩm đặc sản đất tổ Phú Thọ thịt chua chất lượng cao.

Nếu quý khách hàng đã có nhu cầu mua các loại thịt muối chua, vui lòng liên hệ với Trường Foods. Chúng tôi là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm thịt chua. Vui lòng tham khảo thông tin của sản phẩm trên hệ thống website https://truongfoods.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: 3 loại đặc sản ngon Phú Thọ

Rate this post