Thông Tin Hữu Ích

15/02/2022

Đặc sản Phú Thọ nên mua làm quà khi du xuân đầu năm về Đất Tổ

Đặt chân đến mảnh đất Phú Thọ, bạn không chỉ có dịp được ghé thăm khu di tích lịch sử Đền Hùng cổ kính linh thiêng. Chiêm ngưỡng nhiều thắng cảnh thiên nhiên đẹp nao lòng. Mà còn có cơ hội thưởng thức vô vàn món đặc sản thơm ngon nức tiếng. Cùng nhau điểm qua danh sách những món đặc sản Phú Thọ mua về làm quà không thể qua bỏ khi du xuân đầu năm nhé!

1  Thịt chua Thanh Sơn – Phú Thọ 

Thịt chua Thanh Sơn là một sự gợi ý tuyệt vời dành cho những ai đang phân vân nên mua gì làm quà khi du lịch Phú Thọ. Đây là một món đặc sản thơm ngon nức tiếng. Đã có lịch sử từ lâu đời của đồng bào dân tộc Mường sinh sống tại mảnh đất Thanh Sơn.

Ống nứa truyền thống Trường Foods
Ống nứa Truyền thống Trường Foods

Nguyên liệu chính để làm thịt chua Thanh Sơn gồm có thịt lợn, thính đỗ, thính ngô cùng nhiều loại gia vị khác nhau. Khi thưởng thức thịt chua, bạn sẽ cảm nhận được hương vị  bùi của thịt,giòn của bì lợn, hòa quyện với vị chua của thính, vị chan chát của lá sung. Tất cả kết hợp lại để làm nên một món ăn tuy mộc mạc, giản dị nhưng lại thơm ngon vô cùng.

2 – Bưởi Đoan Hùng – Phú Thọ

Bười Đoan Hùng

Nói đến những món đặc sản Phú Thọ mua về làm quà chắc chắn không thể thiếu được bưởi Đoan Hùng. Đây là một loại bưởi nức tiếng gần xa. Với đặc trưng là quả có hình dáng hơi dẹ. Khi chín có màu vàng, múi mọng nước và vị ngọt thanh vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, bưởi Đoan Hùng có thể để được vài tháng . Nhưng khi bổ ra bên trong vẫn còn tươi nguyên mọng nước như vừa mới hái xuống.

 Ngày nay, bưởi Đoan Hùng không chỉ nổi tiếng tại Phú Thọ mà còn được bạn bè khắp bốn phương yêu thích.

3 – Mỳ gạo Hùng Lô

Mỳ gạo Hùng Lô

Từ cách đây hàng trăm năm, người dân tại xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì đã có nghề làm mỳ, bún, miến. Ngày nay, mỳ gạo Hùng Lô đã trở thành một đặc sản Phú Thọ . Được đông đảo du khách yêu thích mua về làm quà nổi tiếng.

Mỳ gạo Hùng Lô có sợi nhỏ, màu trắng đục cùng độ dai đặc biệt. Cho dù nấu lâu cũng không hề bị nát. Hương vị dai ngon khiến bất cứ ai khi đã thưởng thức lưu luyến mãi không quên.

4 – Tương làng Bợ

Tương là một món ăn phổ biến của người dân Việt Nam. Đã có từ bao đời nay và xuất hiện ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, nếu có dịp đến Phú Thọ và nếm thử tương làng Bợ, thuộc xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy. Bạn sẽ cảm nhận được một thứ hương vị vô cùng đặc biệt, hiếm nơi nào có được.

Tương làng Bợ

Tương làng Bợ được người dân nơi đây làm theo phương pháp hoàn toàn thủ công. Càng để lâu càng ngon. Tương có thể dùng để chấm, hoặc làm gia vị chế biến nhiều món ăn khác nhau. Trong đó hợp nhất phải nói đến món cá kho.

5 – Cọ ỏm

Cọ ỏm – món ngon dân dã

Một món đặc sản Phú Thọ mua về làm quà khá đặc biệt.  Mà bạn khó có thể bắt gặp ở địa phương nào khác đó chính là cọ ỏm. Những trái cọ sau khi được thu hoạch về sẽ được người dân đem luộc chín và ỏm. Cọ ỏm có hương vị vừa béo, vừa bùi, vô cùng đặc biệt chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Trường Foods  tại đây. 

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Trường Food: 0210.2225.666.

=>> Page chính thức của công ty tại đây

=>> Đăng ký kênh youtube tại đây.