Công Thức Nấu Nướng

10/08/2020

Danh sách 7 món ăn ngon và cách làm đơn giản tại nhà

Để có một thực đơn ngon hấp dẫn cho gia đình là điều mà chị em nội trợ nào cũng bận tâm mỗi ngày. Do đó hôm nay Trường Foods sẽ giới thiệu tới các bạn một số công thức đơn giản, giúp chị em có thể nấu cho gia đình thân yêu của mình những món ăn ngon đầy hấp dẫn không kém gì nhà hàng.

1. Phở Xào Thịt Bò

Phở Xào Thịt Bò một món ăn ngon rất dễ làm mà ai cũng thích.
Nguyên liệu:
_ Thịt bò.
_ Bánh phở đã được luộc chín.
_ Giá đỗ.
_ Hành lá.
_ Gia vị: Xì dầu, muối, dầu hào, dầu mè, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt bò với một ít muối, xì dầu, dầu ăn và dầu mè trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Rửa sạch giá đỗ, chẻ hành lá thành từng sợi nhỏ. Xé bánh phở cho tơi.

Bước 3: Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào nhanh ở lửa to. Khi thịt bò gần chín, các bạn đổ thịt ra đĩa rồi cho phở vào đảo đều với nước sốt thịt bò.
Bước 4: Nêm nếm một ít gia vị vào phở cho vừa miệng rồi đảo nhanh tay trên lửa khoảng 5 phút thì các bạn cho thịt bò, giá đỗ, hành lá vào đảo đều. Xào mọi thứ thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Như vậy bạn cùng gia đình đã có món phở xào thịt bò thơm ngon rồi.

2. Cánh gà om coca

cánh gà
Cánh gà om coca ăn là mê.
Nguyên liệu: Cánh gà, Coca cola, hành thái nhỏ, rượu gạo, gừng, gia vị.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch cánh gà rồi dùng dao khứa các đường dọc theo cánh gà để thịt dễ ngấm gia vị hơn. Sau đó uớp cánh gà với muối, rượu gạo cùng gừng thái sợi trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Đổ dầu vào chảo. Khi dầu nóng thì bạn cho cánh gà vào rán cho đến khi 2 mặt chuyển màu vàng nâu, thịt gà săn lại.


Bước 3: Tiếp theo bạn đổ coca vào trong chảo, giảm nhỏ lửa, đun liu riu để cánh gà thấm sốt. Sau khoảng 8-10 phút, vặn lửa lớn hơn để nước sốt sánh lại áo quanh phần cánh gà. Tiếp đến thêm xì dầu vào để phần sốt được đậm màu hơn, rán thêm một lúc nữa rồi tắt bếp.
Bước 4: Rắc hành lá lên trên sau đó gắp ra đĩa.
Bây giờ bạn và gia đình có thể thưởng thức món ngon này rồi.

3. Sườn rim mặn

sườn
Nguyên liệu: 500g sườn non chặt nhỏ, xì dầu, gừng, hành củ, vừng trắng, gia vị, rượu gạo.
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên đem sườn rửa sạch, cho vào nồi, đổ thêm ít nước lạnh rồi cho lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút, xong trút ra để ráo nước.
Bước 2: Đun nóng chảo, cho khoảng 1 thìa dầu, phi thơm tỏi và gừng( tỏi gừng đập dập) sau đó trút sườn vào đảo nhanh tay khoảng hơn 1 phút. Tiếp đến lần lượt cho 1 thìa rượu trắng, hạt nêm, xì dầu. Đậy nắp chảo và đun với lửa nhỏ chừng 30-40 phút.


Bước 3: Tiếp theo để món sườn rim mặn gần cạn nước thì cho thêm 1 thìa đường trắng, dùng đũa đảo nhanh các miếng sườn để tránh bị cháy.
Bước 4: Cuối cùng bạn tắt bếp rồi mới cho vừng trắng đã rang lên trên. Gắp ra đĩa và thưởng thức nha.
Chúc bạn thành công!

4. Thịt muối chiên 


Để làm món ăn này bạn cần:
Nguyên liệu: Thịt muối Trường Foods

thịt muối

Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành bóc hộp sản phẩm, để ngoài không khí khoảng 15p cho thịt giã đông và hết lạnh
Bước 2: Tiến hành cho dầu vào chảo đun sôi 
Bước 3: Lấy miếng thịt đã tẩm ướp sẵn cho vào chảo chiên thật nhỏ lửa để thịt chín đều vào trong và không bị cháy thính
Bước 4: Khi thấy bề mặt ngoài của miếng thịt vàng sậm là có thể thưởng thức được rồi
Bước 5: Tiến hành thái thành từng miếng ăn kèm với cơm. Có thể ăn kèm thêm với các loại rau sống

Thịt muối đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, nhất là bà bầu

5. Cá thu kho nước tương

cá thu món ăn ngon
Để có thể làm món ngon này bạn cần:
Nguyên liệu: Cá thu, gừng, ớt hiểm, hành lá. rượu nếp, đường, tiêu, dầu ăn, nước tương.
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên bạn cắt một nửa gừng củ cắt lát, đập dập, nửa còn lại giã vắt lấy nước. Ớt đập dập, cắt đôi. Đầu hành lá băm nhuyễn, lá hành cắt nhỏ.
Bước 2: Cá thu làm sạch, ướp với 2 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước gừng, 1/2 muỗng tiêu, đầu hành lá và ớt, để thấm.


Bước 3: Pha nước xốt bạn trộn đều 3 muỗng nước tương với 2 muỗng rượu cùng 1,5 muỗng đường và 1/2 chén nước nóng.
Bước 4: Phi thơm phần gừng đập dập, cho cá thu vào chiên vàng, trở đều 2 mặt, cho nước xốt vào rim đến khi cá chín đều, nước cạn sệt thì tắt bếp.
Bước 5: Múc cá ra đĩa rắc tiêu lên trên là bạn cùng gia đình đã có món cá thu kho nước tương thơm lừng dùng với cơm nóng rồi.

 

6. Nộm rau muống

nộm rau muống món ăn ngon
Để có thể làm món ăn ngon này bạn cần có:
Nguyên liệu: Rau muống, chanh, ớt, vừng trắng, muối, đường.
Cách làm:
Bước 1: Rau muống nhặt hết lá, rửa sạch rồi để ráo. Tiếp theo bạn đun sôi một nồi nước trên bếp, cho rau muống vào luộc chín. Sau đó rau chín bạn vớt ra rổ, để nguội. Bạn cũng có thể vớt rau ra tô nước lạnh để rau giòn ngon hơn.
Bước 2: Làm nóng chảo, cho vừng vào rang chín vàng rồi tắt bếp, để nguội.


Bước 3: Vắt 1 quả chanh lấy nước cốt, thêm 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước, khuấy tan đường rồi mới nêm 1 muỗng canh gia vị. Nêm nếm lại cho nước trộn nộm có vị chua – mặn – ngọt cân bằng. Ớt bỏ hạt, cắt sợi dài, mảnh.
Bước 4: Lấy rau ra tô, rưới nước trộn nộm rồi rắc vừng, thêm ớt vào trộn đều là món nộm rau muống đã sẵn sàng để thưởng thức.
Chúc bạn thành công!

7. Chân gà ngâm sả tắc


Để có thể làm món ăn ngon này bạn cần có:
Nguyên liệu: Chân gà, quả tắc( quả quất), sả, ớt, giấm, nước mắm, nước mắn, đường, lá chanh.
Cách làm:
Bước 1: Chân gà bỏ móng, chặt làm đôi hoặc để nguyên tùy thích, bóp chân gà với gừng đập dập và rượu trắng rồi sau đó rửa sạch. Sả và ớt cắt nhỏ, tắc bỏ hạt thái miếng mỏng. Giữ lại phần trắng của sả, tước nhỏ.
Bước 2: Cho chân gà vào luộc cùng chút gừng đập dập, phần trắng của sả đã tước nhỏ. Khi chân gà vừa chín tới bạn vớt ra tô nước đá cho nguội và sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút cho chân gà được giòn.


Bước 3: Pha nước ngâm chân gà với tỉ lệ: ½ bát giấm: ½ bát nước mắm; ½ bát đường và 3 bát nước lọc, khuấy tan hỗn hợp rồi cho vào nồi đun sôi. Khi hỗn hợp đã sôi bạn tắt bếp thả sả ớt và tắc vào, có thể thêm lá chanh thái mỏng cho thơm.
Bước 4: Cuối cùng để hỗn hợp trên thật nguội, cho chân gà vào ngâm trong một ngày là có thể dùng được.
Chúc bạn thành công!

chân gà xả tắc món ăn ngon