Thông Tin Hữu Ích

30/03/2024

ĐẾN ĐỀN HÙNG MUA GÌ VỀ LÀM QUÀ?

Phú Thọ là vùng đất nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch đẹp và hấp dẫn. Bên cạnh các khung cảnh thơ mộng, đẹp mắt, Phú Thọ cũng thu hút nhiều du.khách trong và ngoài nước bởi các món đặc sản thơm ngon, độc đáo. 

Dịp Giổ tỗ Hùng Vương tới đây cũng là lúc nhiều người hành hương về mảnh đất linh thiêng này. Bên cạnh đó, đừng quên mua quà về cho bạn bè, người thân ở nhà.

1. Thịt chua

Thịt chua bắt nguồn từ món ăn truyền thống của người Mường, thường được làm từ thịt heo rừng để có được hương vị thơm.ngon và tự nhiên nhất. Thịt chua có vị bùi bùi, béo béo của thịt lợn sạch kết hợp với thính rang thơm ngất ngây, ai thử cũng mê.

Hiện nay, thịt chua đã được cải biến, tạo thành một món ăn vô cùng hấp dẫn và lạ miệng. Không chỉ còn là một món ăn mặn sử dụng với cơm. Mà thịt chua trở thành một món ăn siêu hấp dẫn không thể thiếu.trên bàn nhậu, mua về làm quà thì chắc chắn ai cũng thích!

 

Địa chỉ tham khảo: Thịt chua Trường Foods

2. Rau sắn

Rau sắn chính là phần lá ở ngọn của cây sắn, miền nam còn gọi là cây khoai mì. Đối với khu vực miền Bắc, không phải nơi nào bạn cũng có thể mua được loại rau này.

Khi vào mùa, người dân Phú Thọ sẽ chọn những lá lớn vừa phải, không quá già hoặc quá non để ngắt mang về chế biến món ăn. Rau sắn có thể dùng để nấu canh, xào hoặc muối chua đều rất ngon, hương vị vô cùng thanh mát, thích hợp để ăn vào mùa hè.

– Địa chỉ tham khảo: Hầu hết các chợ ở Phú Thọ đều có

3. Bánh sắn 

Sắn là loại củ có vị ngọt bùi, chứa nhiều tinh bột có thể dùng để chế biến món ăn mang những hương vị đặc trưng riêng. Nổi tiếng trong số đó phải kể đến bánh sắn Phú Thọ.

Thoạt nhìn, bánh sắn Phú Thọ có hình thức bên ngoài không mấy hấp dẫn. Bánh khá nhỏ, chừng ba đầu ngón tay chụm lại và được bọc bởi lớp lá chuối mỏng, khi chín có màu đục, hơi trong. Tuy nhiên, khi ăn thử, thực khách sẽ thấy bất ngờ bởi độ dẻo dai của lớp vỏ bánh kết hợp vị bùi, béo ngậy từ phần nhân.

+ Các địa điểm du lịch, khu du lịch của Phú Thọ đều có

4. Bánh tai

Muốn thưởng thức trọn vẹn cái đẹp, cái riêng của hành trình du lịch Phú Thọ, hãy một lần nếm thử món bánh tai đậm đà phong vị của quê hương. Bánh tai ở Phú Thọ có màu trắng sữa, vỏ bánh mềm mịn, nhân béo ngậy, dậy mùi hấp dẫn. 

Trước kia mọi người thường ăn bánh tai cùng với cháo trắng, kết hợp cùng một bát nước mắm pha sẵn là có thể thưởng thức hết hương vị thơm ngon của nó. Trong những ngày lạnh, bạn nên ăn bánh tai cùng với cháo để cảm nhận được hết vị ngon của nó. Bánh tai béo bùi, hòa quyện cùng cháo trắng mềm dẻo tạo cảm giác ấm bụng.

– Địa chỉ tham khảo:

+ Các địa điểm du lịch, khu du lịch của Phú Thọ đều có

5. Cọ ỏm

Cọ ỏm là món ăn đặc sắc, được chế biến.từ loài cây đặc trưng của miền trung du Phú Thọ. Quả cọ có vị bùi bùi, thơm ngậy và cũng là đặc sản hấp dẫn, thu hút nhiều.du lịch đến với đất Tổ.

Không chỉ là thức quà vặt làm “nức lòng” giới văn phòng mà cọ ỏm.còn là nguyên liệu làm nên nhiều món ăn ngon. Ở một số nơi, cọ nếp được dùng làm bánh dầy. Sau khi ỏm, lớp cùi cọ nếp vàng như mật, thơm.phức được bóc ra, đem giã nhuyễn thành nguyên liệu làm bánh.

Ngoài ra, loại quả này còn được chế biến thành món dưa cọ ngày Tết hay kho cá, kho thịt đều rất thơm ngon. Quả cọ khi ăn sống sẽ có vị chát nhưng nếu làm ỏm rồi thì quả cọ sẽ vô cùng mềm và thơm ngon gấp nhiều lần. Quả cọ dùng để om phải là quả già mới ngon. Quả càng già, vị càng béo, bùi. 

– Địa chỉ tham khảo: Các địa điểm du lịch, các khu du lịch ở Phú Thọ đều có bán.

Lưu ý khi mua đặc sản

Khi mua đặc sản ở Phú Thọ hay bất kì địa phương nào về để làm quà.biếu tặng gia định, người thân, bạn bè thì bạn cần hỏi kĩ giá trước khi mua để.tránh bị nói thách giá quá cao. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra chất lượng, hỏi kĩ về thời.gian sử dụng bao lâu để tránh mua về bị hỏng.

Đặt hàng ngay tại:

Hotline: (0210)2 225 66 (07:30-22:00)

Rate this post