Thông Tin Hữu Ích

21/08/2020

Giải đáp đặc sản Phú Thọ nào hấp dẫn du khách nhất

Đất tổ Phú Thọ, cội nguồn dân tộc là nơi sản sinh nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn; ai lỡ nếm một lần sẽ nhớ mãi không quên. Chắc chắn khi tới Phú Thọ; ngoài việc du ngoạn thưởng thức thắng cảnh thì cũng không thể quên những món ăn đặc sản Phú Thọ.

Chúng ta cùng tìm hiểu xem đặc sản nào hấp dẫn nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Thịt Chua

Món ăn đầu tiên bất cứ ai khi đến Phú Thọ cũng biết tới đầu tiên. Đó là món đặc sản thịt chua thanh sơn, đặc sản dân tộc Mường

Thịt chua là một đăc sản của người Mường vùng Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Thịt để làm món này ngon nhất là loại lợn lửng do người Mường nuôi tự nhiên; quanh năm ăn củ và trái cây rừng. Nếu ai đã từng thưởng thức chắc hẳn sẽ không quên hương vị đặc trưng của nó; vị vừa ngot vừa thơm lại vừa miệng.

Thường ăn thịt kèm với các loại lá như: lá sung, lá ổi, lá mơ, lá đinh lăng; rau thơm… chấm kèm với tương ớt sẽ cảm nhận được hết hương vị vô cùng độc đáo; mới lạ mà món ăn đem lại. Với những người sành nhậu thì đừng quên làm một vài “vại” bia hay một vài “bom” rượu nhé. Sẽ tuyệt lắm đấy!

thịt chua hương mường

Thịt chua Phú Thọ nổi tiếng nhất vẫn là thương hiệu Trường Foods. Cơ sở sản xuất với 20 năm kinh nghiệm cùng nhiều chứng nhận đạt chuẩn về quy trình sản xuất cũng như nguồn nguyên liệu. Chỉ cần nhắc tới thịt chua ở vùng đất Thanh Sơn Phú Thọ là các bạn sẽ biết ngay thịt chua Trường Foods

Bánh Tai

Món ăn tiếp theo Trường Foods muốn nhắc đến đó chính là món bánh tai; đặc sản Phú Thọ khá nổi tiếng được thực khách gần xa tìm mua mỗi lần đến Phú Thọ.

Bánh tai là một đặc sản mà hầu như làng quê Phú Thọ nào cũng có, đặc biệt là thị xã Phú Thọ. Sở dĩ có tên là bánh tai vì hình dáng chiếc bánh khi hoàn thành rất giống với tai. Nguyên liệu để làm món bánh tai rất đơn giản, chỉ cần gạo tẻ, thịt lợn và gia vị là có thể làm được.

đặc sản bánh tai Phú thọ
đặc sản bánh tai

Rau Sắn

Phú Thọ còn nổi tiếng với món rau sắn. Món ăn này được lấy từ những ngọn của cây sắn xanh mướt trồng trên những núi đồi bạt ngàn. 

Mỗi mùa sắn đến, người ta thường chọn lá nếp của cây sắn trắng, không già quá mà cũng không non quá đem về rửa sạch, vò kỹ, và muối.

rau sắn
Sau sắn nấu với móng giò cực ngon

 

Lá sắn muối có thể nấu được rất nhiều món ăn ngon: lá sắn muối xào với mỡ lợn ăn tốn cơm vô cùng,lá sắn muối kho cùng tép tạo nên một hương thơm riêng biệt, ngậy ngậy, bùi bùi, hay lá sắn muối nấu canh đầu cá chua chua ngậy ngậy rất vừa miệng.

Trên đây là 3 đặc sản Phú Thọ nổi tiếng được Trường Foods đánh giá là hấp dẫn du khách nhất. Theo các bạn thì còn đặc sản nào của Phú Thọ nữa đủ hấp dẫn du khách trong và ngoài nước nữa?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post