Thông Tin Hữu Ích

06/11/2020

Gợi ý các đặc sản làm quà hấp dẫn khi đến Đền Hùng Phú Thọ

[Truongfoods.vn] Đền Hùng là một quần thể du lịch đền chùa nổi tiếng ở Phú Thọ, là nơi tập hợp những giá trị tinh hoa và đặc sắc của dân tộc. Đặc biệt vào dịp Giỗ tổ hàng năm, nơi đây thu hút một lượng lớn khách du lịch tới làm lễ, dâng hương. Tại đây hội tụ đầy đủ các đặc sản làm quà vô cùng hấp dẫn của Phú Thọ. Chúng ta cùng tìm hiểu về các đặc sản đền Hùng hấp dẫn khách du lịch sau đây nhé.

XEM THÊM: Tổng hợp 10 món ăn đặc sản Phú Thọ gợi nhớ về cội nguồn dân tộc

1. Bánh tẻ mật Phú Thọ – Đặc sản làm quà cho người thích ăn ngọt

Nguyên liệu chính làm bánh tẻ mật Phú Thọ là gạo tẻ nguyên chất (không lẫn thứ gạo khác), cùng mật mía đặc có màu đỏ tươi, lá gói bánh phải dùng lá chuối khô, lạt là dùng lạt giang nước. Không chỉ kỳ công ở khâu chuẩn bị mà cách làm bánh tẻ mật cũng hết sức tỉ mỉ.

Đặc sản bánh ăn chơi Phú Thọ – Bánh tẻ mật.

Tỉ mỉ, nhanh tay và khóe léo là cách gói bánh tẻ mật Phú Thọ.

Gói bánh tẻ đặc sản Phú Thọ tay phải nhanh để khi gói chiếc bánh cuối cùng thì bột bánh vẫn nóng. Chỉ cần bột nguội thì khi hấp bánh sẽ không chín đều và óng đẹp. Gói xong chiếc bánh nào là phải buộc vào ngay xong cho vào nồi hấp.

Chiếc bánh tẻ mật Phú Thọ ngon sẽ vàng óng, trong suốt như mật ong, có mùi thơm mát. Khi ăn chỉ cần cắt thành những miếng nhỏ, cảm nhận vị ngọt man mát đầy thú vị.

2. Bưởi Đoan Hùng – Quả đặc sản làm quà nổi tiếng cả nước

Đặc sản bưởi Đoan Hùng Phú Thọ làm quà

Bưởi Đoan Hùng còn được gọi là bưởi Phủ Đoan. Đặc sản bưởi Đoan Hùng làm quà ngon có hình cầu dẹt, khi chín có màu vàng sáng, cùi khá mỏng, múi ráo, tôm mọng nước, ăn ngọt mát, có mùi rất đặc trưng khác hẳn với các loại bưởi khác. Mua bưởi Đoan Hùng về làm quà bạn có thể bảo quản trong 6 tháng (ở nhiệt độ thường) vẫn ngon.

3. Thịt chua Thanh Sơn

Khi nhắc đến đặc sản ở Đền Hùng Phú Thọ thì không thể không nhắc đến món thịt chua; đặc sản nổi tiếng nơi đây. Nguyên liệu chủ yếu của món thịt chua là thịt ba chỉ hay thịt nạc thái đem lên men theo công thức đặc biệt của dân tộc Mường ở Phú Thọ. Thịt chua khi ăn thì ăn kèm cùng các loại rau sống như đinh lắng, lá sung chấm cùng tương ớt đây là một trong những món nhậu cùng với bia lạnh thì ngon hết sẩy và là đặc sản khó có thể bỏ qua khi có dịp đến với lễ hội đền Hùng Phú Thọ.

thịt chua hương mường

>>> Địa chỉ bán thịt chua ngon chất lượng đảm bảo

4. Gà chín cựa

Gà chín cựa là đặc sản nổi tiếng của Phú Thọ, là loài gà quý hiếm; số lượng giống thuần chủng hiện nay còn rất ít. Không chỉ quý hiếm về nguồn gen, gà chín cực còn đặc biệt nổi tiếng với thịt săn chắc, dai ngon và đậm đà, ai ai ghé thăm Phú Thọ đều tìm đến vùng đất Xuân Sơn chiêm ngưỡng và thưởng thức các món ăn từ loại gà quý hiếm này.

10 món ăn đặc sản Phú Thọ mua về làm quà gợi nhớ quê cha đất tổ

5. Tằm cọ

Vẫn là món ăn từ những đồi cọ Phú Thọ; tằm cọ có hương vị hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Tằm cọ được đem nướng lên than hoa đốt từ thân cọ già; bén lửa và chuyến màu vàng óng ăn kèm với muối ớt, làm món nhậu thì không còn gì bằng.

10 món ăn đặc sản Phú Thọ mua về làm quà gợi nhớ quê cha đất tổ

6. Rau sắn muối chua

Chẳng phải cao lương mỹ vị, rau sắn là búp sắn non của cây săn lấy củ đem ngâm nước cho bớt nhựa rồi vò nát; trộn muối và ủ chua khoảng 4 đến 5 ngày. Rau sắn muối có thể đem làm nộm, xào, nấu canh cá đồng,… đều rất đưa cơm.

10 món ăn đặc sản Phú Thọ mua về làm quà gợi nhớ quê cha đất tổ

Ngoài những đặc sản Phú Thọ nổi tiếng trên; Phú Thọ còn có nhiều món ăn mang đậm hồn quê miền núi như cơm lam; cá thính, măng muối ớt, mắm cáy,.. Nếu đã du lịch Phú Thọ để tìm phút giây bình yên nơi đền Hùng linh thiêng; chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên núi đồi hùng vĩ thì đừng bỏ lỡ bất kỳ món ăn đặc sản Phú Thọ mua về làm quà nào trên đây.

Rate this post