Thông Tin Hữu Ích

06/05/2021

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thịt muối, cá thính Phú Thọ

Vùng đất Phú Thọ linh thiêng nơi ngự trị của Vua Hùng; có vô vàn các món ăn đặc sản hấp dẫn. Du khách khi tới vùng đất này đều muốn thưởng thức các món ngon. Thịt muối, cá thính là 2 món ăn đặc sản vô cùng hấp dẫn và mới lạ. Cùng Trường Foods tìm hiểu cách sử dụng đúng cách của thịt muối và cá thính trong bài viết này nhé!

thịt muối
Đặc sản thịt muối Thanh Sơn Phú Thọ

Xem Thêm:

Thịt Muối

Thịt muối vốn là món ăn thời xưa của người dân vùng đất này để bảo quản và sử dụng thịt lợn được thời gian dài. Cho đến nay món ăn này đã được cải tiến bằng công thức chế biến mới nhưng vẫn giữ nguyên hương vị.

Để chế biến được món thịt muối phải trải qua rất nhiều công đoạn. Từ khâu chọn lọc thịt cho đến khâu ướp gia vị và thính. Đảm bảo cho miếng thịt sau khi thành phẩm vẫn còn tươi ngon; và không mất đi hương vị thơm ngon của thịt.

Được chế biến từ thịt lợn sạch – chuẩn VietGAP; quy trình chế biến khép kín đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

Sản phẩm được lên men hoàn toàn tự nhiện không chất bảo quản mang lại giá trị dinh dưỡng nhất định cho món ăn 

thịt muối trường foods

Cách chế biến thịt muối: 

  • Bóc hộp sản phẩm để khoảng 5p ngoài không khí
  • Cho lên chiên với dầu nhỏ lửa đến khi thịt chín
  • Thái miếng mỏng ăn cùng với cơm trắng

thịt muối

  • Bảo quản:  Trong ngăn mát tủ lạnh 
  • Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất in trên bao bì

Cá Thính

Chế biến cá thính chua được coi như một phương pháp bảo quản cá. Phương pháp này được sử dụng khá phổ biến ở  tỉnh Phú Thọ – nơi có truyền thống và nhiều kinh nghiệm chế biến đặc sản cá thính chua… Cách làm cá thính cũng vô cùng đơn giản, nguyên liệu cũng rất dễ tìm kiếm.

cá thính
Đặc sản cá thính Phú Thọ

Đặc sản cá thính của Trường Foods sử dụng nguyên liệu là cá trôi nhân chọn lọc. Sau khi sơ chế sạch sẽ được sử dụng công thức gia truyền cho cá lên men tự nhiên bằng thính. Sản phẩm được hút chân không nên đảm bảo vệ sinh và có thể bảo quản sử dụng trong thời gian dài.

Cách chế biến: 

  • Bóc hộp sản phẩm để khoảng 5p ngoài không khí
  • Cho lên chiên với dầu nhỏ lửa đến khi cá vàng đều

cá thính

  • Bảo quản:  Trong ngăn mát tủ lạnh 
  • Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất in trên bao bì

Thông tin liên hệ:

  • VPHN: Số 11 Nguyễn Văn Giáp (Đường K2), Phường Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội.
  • Xưởng tại Phú Thọ: Khu Ba Mỏ, TT. Thanh Sơn, H. Thanh Sơn, Phú Thọ.
  • Email: thitchuatruongfoods@gmail.com
  • Hotline: 0210.222.5.666