Quy Trình Sản Xuất

04/09/2021

Nguyên liệu và Cách chế biến Thịt chua Trường Foods

 Trường Foods là công ty sản xuất thịt chua hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm : thịt chua, cá thính, nem sợi, thịt muối…..Thịt chua là sản phẩm chủ đạo, chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường trong các dòng sản phẩm của Trường Foods.  Vậy thịt chua Trường Foods được làm từ nguyên liệu gì, cách chế biến ra sao. Trường Foods mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Sơ chế thịt sạch tại Trường Foods
Sơ chế thịt sạch tại Trường Foods

Nguyên liệu để chế biến thịt chua 

Việc lựa chọn nguyên liệu quyết định tới 70% để tạo ra một món ăn ngon. Bởi vậy việc lựa chọn nguyên liệu trong sản xuất thịt chua được Trường Foods rất chú trọng. Thịt chua Trường Foods được làm từ hai nguyên liệu chính đó là thịt lợn và thính rang. Thịt lợn được sử dụng làm thịt chua là thịt lợn sạch được nuôi theo tiêu chuẩn VietGap đảm bảo cho sức khoẻ người tiêu dùng.

Thính rang được sử dụng trong thịt chua  là thính được làm từ thính ngô nương, được rang vừa đủ, tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn

Quy trình sản xuất chế biến thịt chua Trường Foods

Để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, mọi quy trình sản xuất tại Trường Foods đều được quy chuẩn hoá. Quy trình sản xuất thịt chua được sản xuất trên dây truyền khép kín đạt ISO 22000 tiêu chuẩn về vệ sinh ATTP quốc tế. 

Sơ chế bì tại xưởng sản xuất
Sơ chế bì tại xưởng sản xuất

Xem thêm:

Sơ chế thịt và bì

Thịt sau khi được chuyển về xưởng sẽ được tiến hành rửa sạch và đưa vào sơ chế.

Đối với thịt nạc, công nhân sẽ tiến hành lọc gân mỡ ra khỏi thịt, rồi tiến hành áp thịt trên chảo chín tới 70%.

Phần bì lợn thì sẽ được khò cho thơm, vàng và thật giòn.

Sau khi sơ chế, thịt nạc và bì lợn sẽ được bổ miếng nhỏ và đưa vào máy thái. Sử dụng máy thái đảm bảo các miếng thịt và bì có kích thước đạt tiêu chuẩn, giúp cho sản phẩm đầu ra đồng đều và ổn định chất lượng.

Thịt và bì cho vào bom trộn
Thịt và bì cho vào bom trộn

Trộn gia vị

Sau khi sơ chế thịt và bì sẽ được trộn cùng thính và các gia vị. Công đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ, sát sao, định lượng chính xác. Các gia vị được trộn sao cho đều tay, thấm đậm vào từng thớ thịt và bì. Đảm bảo thịt chua có hương vị thơm ngon, chuẩn vị.

Đóng lọ 

Hỗn hợp sau khi trộn sẽ được đem đi đóng lọ. Tuỳ vào sản phẩm đầu ra sẽ được cân theo định lượng tương ứng. Thịt chua Trường Foods sẽ được đóng gói vào hộp nhựa, hoặc ống nứa.

Đặc biệt sẽ được đặt 1 lớp lá ổi trên cùng. Lá ổi là thành phần không thể thiếu giúp cho thịt chua có mùi thơm khi mở nắp và có thể ăn kèm khi không có lá tươi.

Lọ sẽ được ép chặt cho vào từng khuân, ép chặt rồi cho vào phòng ủ có nhiệt độ từ 30-34 độ c trong vòng 24h

Đóng lọ sản phẩm tại Trường Foods
Đóng lọ sản phẩm

Đóng gói sản phẩm.

Khi đủ độ chua, thịt sẽ được đem ra đóng gói. Trong mỗi lọ thịt chua sẽ được bổ sung thêm 1 gói tương ớt được pha chế riêng theo công thức của Trường Foods, để nhân đôi vị ngon khi ăn cùng thịt chua, tiện lợi khi sử dụng.

Để đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon tròn vị cho sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng, trên nắp lọ được dập một lớp màng sael và đóng nắp hoàn thiện, tem mác có nguồn gốc truy xuất sản phẩm.

Sản phẩm trên dây chuyền đóng gói
Sản phẩm trên dây chuyền đóng gói

Tạo ra một sản phẩm ngon – sạch  – lạ là tiêu chí hàng đầu của Trường Foods trong kinh doanh. Nguyên liệu ngon sạch, quy trình sản xuất đảm bảo, hương vị thơm ngon độc đáo, Trường Foods tự tin chinh phục mọi khẩu vị khó tính nhất! Trường Foods thịt chua của mọi nhà.

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Trường Foods  tại đây 

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Trường Food: 0210.2225.666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

=>> Đăng ký kênh youtube tại đây 

 
Rate this post