Tin tức nổi bật

15/03/2020

Nhu cầu sử dụng thịt chua ngon tại Hà Đông

Thịt chua được làm chủ yếu bằng nguyên liệu thịt lợn tươi, được ướp với thính gạo và ăn cùng với lá sung. Món ăn được hòa quyện bởi nhiều mùi vị rất đặc trưng với nhau. Nhu cầu sử dụng thịt chua phát triển ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Trong bài viết này bạn hãy tham khảo nhu cầu sử dụng thịt chua ngon tại Hà Đông nhé. 

Nhu cầu mua thịt chua tại Hà Đông

Để có thông tin chi tiết về khu vực này bạn hãy theo dõi thông tin sau đây:

Khái quát về quận Hà Đông

Hà Đông là một quận nội trực thành thuộc thành phố Hà Nội. Quận này nằm giữa sông Nhuệ và sông Đáy, chỉ cách trung tâm Hà Nội 12 km về phía Tây Nam. Quận Hà Đông trước đây được gọi là là thành phố Hà Đông, tỉnh lỵ tỉnh Hà Tây cũ. Hiện nay, quận Hà Đông cũng là nơi đặt trụ sở một số cơ quan hành chính cấp thành phố của thủ đô Hà Nội. Đây vốn dĩ là một vùng đất giàu truyền thống văn hóa và hiện nay là một trong những địa phương có tốc độ phát triển về cả kinh tế và xã hội nhanh nhất của thành phố.

Quận Hà Đông nằm ở vị trí trung tâm của thành phố Hà Nội. Đây cũng là cửa ngõ phía Tây Nam của thủ đô. Hà Đông còn nằm tại nơi giao nhau của Quốc lộ 6 từ Hà Nội đi Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên và tỉnh lộ 70A. Đây cũng là nơi khởi đầu của Quốc lộ 21B nối trung tâm Hà Nội tới nhiều huyện phía nam và đi các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình. 

  • Phía đông giáp huyện Thanh Trì
  • Phía đông bắc giáp quận Thanh Xuân
  • Phía bắc giáp quận Nam Từ Liêm
  • Phía tây giáp với các huyện Hoài Đức, Quốc Oai
  • Phía tây nam giáp huyện Chương Mỹ
  • Phía nam giáp huyện Thanh Oai.

Quận Hà Đông có 17 đơn vị hành chính khác nhau cấp xã trực thuộc. Bao gồm 17 phường: Biên Giang, Đồng Mai, Hà Cầu, Dương Nội, Kiến Hưng, Yết Kiêu, La Khê, Nguyễn Trãi, Mộ Lao, Phú La, Phú Lãm, Phú Lương, Phúc La, Quang Trung, Vạn Phúc, Văn Quán, Yên Nghĩa. 

Nhu cầu sử dụng thịt chua tại Hà Đông

Với điều kiện phát triển về đời sống, văn hóa. Đã kéo theo sự phát triển về nhu cầu đời sống của người dân. Thịt chua ngon tại Hà Đông cũng từ đó được nhiều người biết đến và lựa chọn sử dụng. Món ăn xuất hiện nhiều trong các bữa ăn gia đình. Đặc biệt là trong dịp lễ tết, ăn uống, nhậu với bạn bè, người thân. 

Nhu cầu sử dụng thịt chua tại Hà Đông
Nhu cầu sử dụng thịt chua tại Hà Đông

Xem thêm >> Tìm hiểu chi tiết về món nem sợi đặc sản miền đất tổ

Thịt chua – ẩm thực đặc trưng đất tổ

Thịt chua Thanh Sơn là món ăn đặc trưng, cái ngon đến từ vị chua của quá trình lên men tự nhiên. Hòa quyện với vị ngọt của thịt lợn nạc, cái giòn của bì lợn cộng cái cay của ớt. Đặc biệt là sự đằm đằm thơm thơm của muối tiêu và chát nhẹ của lá ổi. Khi thưởng thức cùng với lá sung chấm với tương ớt thì thật sự là một “miếng ngon nhớ đời”. Ăn đến miếng thứ nhất lại thèm ăn thêm nhiều miếng tiếp theo. 

Theo người dân vùng đất này để làm ra được món thịt chua Thanh Sơn ngon nổi tiếng như vậy. Trước đây người Thanh Sơn sử dụng nguyên liệu chính là thịt lợn Lửng. Một loại lợn rừng có kích thước nhỏ nhắn, chăn thả tự nhiên nên miếng thịt có màu hồng. Miếng thịt lợn chắc nịch, thơm ngon và rất ngọt. Khi mổ lợn, người Thanh Sơn sẽ chọn ra những phần thịt nạc thăn, nạc mông, bì lợn để làm. 

Bì lợn cũng được lựa chọn kỹ càng, cạo sạch, thui qua lửa. Để vừa loại bỏ những chất bẩn trên bề mặt, đồng thời khiến bì săn, giòn hơn. Thịt trước khi làm sẽ rút hết gân và các dây mỡ. Để miếng thịt không bị dai mà rất mềm. Sau đó thịt được rửa sạch để ráo nước rồi nướng cho chín. Sau đó các mặt cắt trên than hồng và thái lát mỏng, tẩm ướp gia vị vừa ăn.

Thịt chua Thanh Sơn là món ăn đặc trưng, cái ngon đến từ vị chua của quá trình lên men tự nhiên
Thịt chua Thanh Sơn là món ăn đặc trưng, cái ngon đến từ vị chua của quá trình lên men tự nhiên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Nem sợi

Thịt chua Phú Thọ thưởng thức như thế nào? 

Bài viết không chỉ giới thiệu đến bạn nhu cầu thịt chua ngon tại Hà Đông. Để giúp bạn thưởng thức món ăn thật chuẩn dưới đây là cách sử dụng bạn có thể tham khảo: 

  • Mua thịt về bạn chưa vội xếp ra đĩa mà tiếp tục đảo một lượt nữa cho ngấm gia vị. Để món ăn ngon và hấp dẫn hơn bạn nên ăn kèm với lá sung, đinh lăng và rau thơm. Vị chua chua, ngọt tự nhiên của thịt kết hợp với vị thanh mát của rau. Cùng với hương vị tự nhiên của nước chấm chua ngọt sẽ tạo nên hương vị bùng nổ.
  • Món ăn đặc sản Phú Thọ này được dùng vào những dịp đặc biệt. Cho tới những bữa cơm thường ngày cùng gia đình và bạn bè. Một món ăn dân dã và đơn giản nhưng hương vị thì thật đặc biệt. Khiến người thưởng thức một lần sẽ không bao giờ quên. Vì vậy, mỗi lần có việc lên Phú Thọ thì món quà dành cho bạn bè chính là thịt chua.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn nhu cầu sử dụng thịt chua ngon tại Hà Đông. Đây là một trong những quận phát triển nhanh chóng về cả kinh tế, đời sống. Vì vậy mà nhu cầu về đời sống của người dân cũng tăng cao. Hy vọng với những chia sẻ trên  của Trường Fooods bạn đã có được những điều bổ ích và thú vị. 

Thông tin liên hệ:

  • VPHN: Số 11 Nguyễn Văn Giáp (Đường K2), Phường Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội.
  • Hotline: 0936 093 995 – Hà Nội.
  • Xưởng tại Phú Thọ: Khu Ba Mỏ, TT. Thanh Sơn, H. Thanh Sơn, Phú Thọ.
  • Email: thitchuatruongfoods@gmail.com
  • Hotline: 1900 633 312 – Phú Thọ