Cẩm Nang Mua Sắm

12/09/2020

Những lưu ý An toàn thực phẩm khi mua sắm và chế biến

Những lưu ý an toàn thực phẩm khi mua sắm và chế biến tuy đơn giản nhưng không phải các cô bác nội trợ và những người làm trong ngành thực phẩm đều biết. Qua bài viết này Trường Foods gửi tới các bạn những lưu ý nho nhỏ khi mua sắm và chế biến thực phẩm để có bữa ăn ngon cho gia đình mình.

Tham khảo thêm:

thit chua thuong hang an toàn thực phẩm

1. Lưu ý An toàn thực phẩm khi mua sắm

  •  Rau, trái cây nên lựa chọn loại tươi, còn nguyên cuống, không dập nát, không có những đốm màu khác nhau.
  • Thịt có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả, vết cắt có màu sắc bình thường, sáng, khô. Tránh thịt có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí đen, không bóng, màng ngoài nhớt. Không có mùi lạ, mùi ôi thiu, mùi kháng sinh .
  • Đối với cá, hải sản tốt nhất nên mua cá tôm đang còn sống, đang bơi trong nước. Cá miệng ngậm, thân chắc rắn, đàn hồi, vảy cá óng, mang có màu hồng đỏ.
  • Thực phẩm đóng hộp, có bao bì phải chú ý đến hạn sử dụng. Chọn đồ hộp: chọn loại hộp có nắp hộp bị lõm vào, gõ vào có tiếng kêu đanh.
  • Tránh để lẫn lộn thực phẩm tươi sống với thực phẩm đã nấu chín.
  • Không mua các loại thực phẩm có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ …
  • Không mua các thức ăn biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học…
  • Xem kĩ những đồ hộp tránh trường hợp quá hạn sử dụng.
  • Không mua các loại thực phẩm có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ ..

2. Lưu ý An toàn thực phẩm khi chế biến


 Đối với các loại thực phẩm đã chế biến:

cần bảo quản cẩn thận, chu đáo, tránh ruồi, kiến, chuột …, Thực hiện 10 nguyên tắc vàng trong chế biến.


 Chọn thực phẩm an toàn

  •  Nấu kỹ thức ăn;
  • Ăn ngay khi thức ăn được nấu chín
  • Bảo quản cẩn thận thực phẩm đã được nấu chín
  •  Đun kỹ lại thức ăn trước khi ăn
  • Không để lẫn thực phẩm sống và chín
  • Giữ sạch tay khi chế biến
  • Giữ bề mặt chế biến và bếp sạch sẽ, khô ráo
  • Bảo vệ thực phẩm khỏi côn trùng, gặm nhấm và động vật khác
  • Sử dụng nguồn nước sạch, an toàn.

Đối với thực phẩm đóng hộp:

cần chú ý đến hạn sử dụng, bảo quản theo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm. Nếu để vào tủ lạnh nên mua vừa đủ dùng, cho vào hộp kín để tủ lạnh(không nên để lâu) khi chế biến xong.


Đối với thực phẩm khô (gạo, bột, đậu hạt):

phải được phơi khô cho vào lọ kín và kiểm tra luôn để phát hiện kịp thời khi bị ẩm, cần bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm mốc, mọt …

Thịt chua Trường Foods là thực phẩm đóng hộp đảm bảo vệ sinh an toàn số 1 Phú Thọ. Thịt chua Phú Thọ Trường Foods với đầy đủ thông số, tem nhãn, hạn sử dụng, thành phần dinh dưỡng. Với quy trình sản xuất khép kín đạt chuẩn ISO 22000;Trường Foods luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm thịt chuathịt muối chất lượng nhất.

Trường Foods, địa chỉ bán thịt chua nổi tiếng nhất hiện nay
Trường Foods, địa chỉ bán thịt chua nổi tiếng nhất hiện nay

Tìm hiểu toàn bộ thông tin sản phẩm của Trường Foods TẠI ĐÂY

Hy vọng rằng những thông tin mà Trường Foods chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thực phẩm đóng hộp cũng như có thể lựa chọn được những sản phẩm đóng hộp và sản xuất ra những sản phẩm chất lượng đảm bảo nhất. Chúc bạn thành công!