Quy Trình Sản Xuất

17/11/2021

Quy trình sản xuất đặc sản cá thính tại Trường Foods

 

Cá thính là món ăn đặc sản dân dã có nguồn góc lâu đời tại tỉnh Phú Thọ. Ngày nay, để cá thính có thể phát triển từ một đặc sản quê nhà trở thành sản phẩm có thể phân phối rộng rãi trên cả nước. Trường Foods đã có sự cải tiến, áp dụng máy móc khoa học trong quy trình sản xuất cá thính. Để cá thính không chỉ đáp ứng nhu cầu khẩu vị của khách hàng. Mà còn đảm bảo về chất lượng, mẫu mã, phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Cá thính Trường Foods
Cá thính Trường Foods

Quy trình sản xuất Cá thính tại Trường Foods

Để giữ nguyên vẹn hương vị đặc trưng của món ăn, Trường Foods vẫn giữ nguyên phương thức chế biến cá thính cổ xưa. Trong đó quan trọng nhất vẫn là giai đoạn muối cá – ủ thính – vào chua. Cá thính đạt chất lượng tốt phải có mùi thơm đặc trưng của sản phẩm. Miếng cá khô ráo, thính bám đều và có màu vàng hấp dẫn. Khi chế biến có mùi thơm dậy, thịt cá dai và có màu hồng đều.

Các bước trong quy trình sản xuất cá thính 

 Bước 1: Kiểm tra chất lượng và sơ chế cá.

Sau khi cá được giao từ nhà cung cấp đến sẽ được kiểm tra, loại bỏ những cá không còn tươi ngon. Sau đó cá sẽ được đem đi rửa sạch rồi sơ chế.

 Bước 2:Muối cá.

Sau khi được sơ chế rửa sạch cá sẽ được ướp cùng muối và nén chặt trong 24h . Cá sau khi nén chặt sẽ được gỡ ra để cho ráo nước

Bước 3. Trộn thính – Ủ chua

Cá tiếp đến sẽ được trộn cùng thính để trong 3 ngày. Lưu ý trộn thính, trộn sao cho cá khô đều và thính được bám đều trên toàn khúc cá.

Bước 4: Hút chân không

Cá sau 3 ngày đã đạt đủ độ chua sẽ được mang ra cân lại rồi trộn thính mồ. Thính mồi trộn tương ứng với số lượng cá thính. Sau đó,Cá sẽ được cân theo số lượng đã định rồi cho vào túi hút chân không.

Hút chân không giúp hạn chế ẩm mốc và giữ được hương vị hoàn hảo nhất cho món ăn. Đặc biệt, cá thính có thể bảo quản đến 6 tháng trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 14: Đóng hôp

Khâu cuối cùng trong quy trình sản xuất cá thính là đóng hộp.  Cá sau khi hút trong túi chân không sẽ được đem đi đóng hộp. Cho túi cá đã hút chân không vào đóng hộp, indate lên vỏ hộp, sau đó luồn màng co cá thính vào hộp . Dùng máy khò tiền hành co màng . Cuối cùng cho vào kho bảo quản lạnh.

Trường Foods – Phát triển đặc sản quê nhà

Để thị trường sản phẩm cá thính được mở rộng, những năm qua,Trường Foods đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm. Áp dụng một quy trình sản xuất cá thính hiện đại đạt tiêu chuẩn ISO 2200 về nhằm sản xuất, bảo quản, tiêu thụ, đảm bảo chất lượng cá thính  Đồng thời cải tiến khâu đóng gói, bao bì.  Giúp khách hàng thuận khi mua sản phẩm mang về làm quà cho người thân. Cũng như bảo quản sản phẩm cá thính được lâu hơn.

Đóng hộp cá thính

Bên cạnh đó, Trường Foods cũng tăng cường quảng bá giới thiệu sản phẩm trong nước thông qua các trang mạng xã hội, hội chợ thực phẩm…..

Nhờ đó danh tiếng và uy tín của sản phẩm Cá thính Trường Foods nói riêng và đặc sản cá thính Phú thọ  nagyf càng được nâng cao. Sản phẩm làm ra sẽ tiêu thụ nhiều hơn, góp phần đem lại việc làm nhiều lao động địa phương.

Trường Foods mong muốn nghề chế biến Cá thính phát triển, có sức sống bền vững, trở thành thương hiệu với sản phẩm chất lượng được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Để những tinh hoa văn hóa ẩm thực  truyền thống không chỉ  được lưu giữ nguyên vẹn. Mà còn mang lại những giá trị về kinh tế để góp phần xây nhà quê hương ngày càng giàu đẹp.

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Trường Foods  tại đây. 

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Trường Food: 0210.2225.666.

=>> Page chính thức của công ty tại đây

=>> Đăng ký kênh youtube tại đây.