Thông Tin Hữu Ích

30/03/2022

Thính rang  – Nguyên liệu dân dã cho món ăn thêm đậm đà

Không biết từ khi nào mà “thính” đã trở thành một loại ám hiệu. Để chỉ các hành vi đưa đẩy và tán tỉnh nhau của giới trẻ. Bây giờ cứ nhắc tới “thính” là người ta lại nghĩ tới mấy câu ngọt nhạt đầu môi, những ánh mắt lúng liếng. Chứ ít ai nghĩ tới loại “thính” rất thật trong làng ẩm thực Việt. Đó là loại thính đã làm nên biết bao nhiêu món ăn ngon mà chúng ta ăn mỗi ngày ấy.

Thính được làm từ gạo rang hoặc ngô giã nhuyễn. Có mùi thơm đặc trưng, khiến món ăn đậm vị và ngon miệng hơn nhiều. Rất nhiều món ăn Việt sẽ không có hương vị “chính thống” nếu thiếu đi thính.

XEM THÊM:

Thịt chua

Thính nguyên liệu chính để làm nên món dặc sản thịt chua

Là món ăn đặc sản của vùng Đất Tổ Phú Thọ. Thịt chua được làm từ hai nguyên liệu chính là thịt lợn và thính rang lên men. Thịt chua khi ra thành phẩm sẽ có vị thơm của thính, bùi của thịt và vị chua lên men đặc trưng.

Khi ăn nên cốn cùng các loại lá như lá sung, lá mơ và chấm cùng tương ớt. 

Bì cuốn

Bì cuốn là một biến tấu khác của bì, tuy nhiên có vài điểm khác biệt với bì bình thường. Trong bì cuốn, bì là món chính. Chứ không phải đồ ăn kèm như bún bì chả hay cơm sườn bì. Bì trong món cuốn thường có nhiều thính hơn và được nêm nếm mặn hơn một chút. Để không bị mất vị khi ăn cùng các loại rau có hương nồng như lá quế, rau thơm…

Bì cuốn – Một ăn lạ miệng hấp dẫn

Bì cuốn thường là một món khai vị trong các bữa tiệc hay món ăn nhẹ.

Gỏi tré, gỏi cá…

Thính cũng là nguyên liệu khôg thể thiếu trong món gỏi cá

Vẫn luôn lặng lẽ xuất hiện trong các món gỏi, nhất là gỏi miền Trung hay miền Bắc. Người dân những vùng này rất chuộng cho thính vào các loại gỏi. Bởi lẽ những món này thường có thành phần cá sống hoặc nửa chín nửa sống. Thính rang có mùi thơm rất đậm sẽ đóng vai trò xóa đi mùi tanh của món chính. Thường thì các loại cá trong gỏi này sẽ được trộn với nhiều thính. Đến mức trông như “áo” một lớp mỏng bên ngoài.

Ngoài ra thì còn có gỏi nem tré là một loại gỏi khá phổ biến trong giới trẻ Sài Gòn. Gỏi được trộn từ nem chua, tré và các loại rau rất thích hợp để ăn nhẹ.

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Trường Foods  tại đây. 

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Trường Food: 0210.2225.666.

=>> Page chính thức của công ty tại đây

=>> Đăng ký kênh youtube tại đây.