Công Thức Nấu Nướng

26/02/2020

Thịt chua ngon tại Hà Nam chưa nhắc đã thèm

Thịt chua ngon tại Hà Nam không phải là một trong những món ăn có xuất xứ từ Hà Nam. Mà nó được xuất xứ từ rất nhiều vùng miền, mỗi vùng miền sẽ có cách chế biến thịt chua khác nhau. Điều này nó tùy thuộc vào khẩu vị cũng như đặc sản ngon của từng vùng miền mà bạn thưởng thức.

Thịt chua ngon tại Hà Nam  

Thịt chua món ăn đặc sản nổi tiếng

Thịt chua ngon tại Hà Nam không thể bỏ qua ba hương vị nổi tiếng sau đây

Thịt chua Phú Thọ 

Thịt chua Phú Thọ là một trong những món đặc sản Tây Bắc nổi tiếng của vùng đất Thanh Sơn Phú Thọ. Bí quyết để làm món thịt muối chua của vùng đất Phú Thọ là dựa trên bí quyết truyền thống của dân tộc Mường. Đây là một trong những cách để người Mường có thể bảo quản được thịt lợn sử dụng lâu hơn. Cũng như tạo ra một món ăn đặc sản nổi bật của vùng đất Phú Thọ dùng để chiêu đãi thực khách đến thăm.

Thịt chua Phú Thọ sẽ sử dụng phần lưng tôi sống ướp với thính gạo để giúp thịt chín và lên men tự nhiên. Loại thính mà họ sử dụng là loại kết hợp giữa gạo và ngô rang chín sau đó xay nhuyễn. 

Lợn mà họ sử dụng là loại lợn được chăn thả tự nhiên và được nuôi bằng các sản vật của rừng núi như củ quả và măng tây. Không sử dụng thịt lợn được nuôi theo phương pháp công nghiệp nên thịt rất ngọt và thơm. Trong đó họ sẽ sử dụng phần thịt áp mông và áp vai để làm chua. 

Thịt sẽ được thái thành các lát mỏng sau đó để nguyên miếng nướng sơ qua cho xe các mặt da. Người ta sẽ trộn đều gia vị và ướp với thính gạo sao cho các mặt của miếng thịt đều thấm đều. Sau đó người ta sẽ cho phần thịt đã thấm đều gia vị vào trong ống nứa để lên men.

Sử dụng thêm lá ổi vào ống nước và đem xuống nước xuống những dòng suối trong lành để trong 2 đến 3 ngày để lên men. Thịt muối chua sẽ dậy hương vị đặc trưng của núi rừng và non nước.

Thịt chua Phú Thọ sẽ ăn kèm với các loại người lá đặc trưng địa phương cùng với bánh tráng và chấm với tương ớt hạt tiêu. Ngoài ra để tăng thêm hương vị của món ăn này thì người dân còn sử dụng thêm một chút rượu. Thịt chua là một trong những món nhậu đơn giản mà người dân thường sử dụng để chiêu đãi thực khách đến thăm.

Thịt chua ngon tại Hà Nam

Thịt chua có thể ăn kèm với rau sống

Thịt muối chua Hòa Bình

Nếu như người Mường ở Phú Thọ có món thịt muối chua thì người Mường ở Hòa Bình vẫn có món này. Đây là một trong những món đặc sản ngon thường được họ sử dụng trong các dịp lễ Tết hoặc chiêu đãi khách quý đến chơi. Thịt lợn mà họ sử dụng để làm ra món này là thịt lợn choai thả rông dài ngày.

Thịt muối chua Hòa Bình sẽ sử dụng Thái ra thành từng miếng ướp với muối và riềng khô giã nhỏ rồi trộn với rượu nếp cái và men lá rừng giả nhỏ để lên men. Loại thịt này cũng được ướp cùng với thính được làm từ gạo rang khô rồi giả nhỏ.

Để làm món thịt muối chua hòa bình thì người ta sẽ sử dụng lá chuối lót ủ trong một chiếc bồ. Cứ một lớp gạo rang giả lập trộn muối lại thêm một lớp thịt ướp nguyên liệu. Đầy chiếc bồ thì người ta sẽ đem lên bếp củi đun một đến hai tuần. 

Thịt muối chua ở Quảng Nam

Thịt muối chua cũng là một trong những món đặc sản ngon của vùng đất Quảng Nam. Đây là một trong những món ăn của người Cơ Tu sinh sống lâu đời trên dãy Trường Sơn. Người cơtu thường phơi khô giã nhỏ các loại gia vị như quế, tiêu, rừng và riềng núi để ủ chung với thịt.

Để làm thành phẩm cho món thịt muối chua của người dân Quảng Nam thì họ vẫn sử dụng cơm hoặc thính bắp để lên men cho thịt. Phần thật sau khi hoàn tất sẽ có màu hồng rất đẹp và ăn lâu vẫn không bị đổi màu.

Thịt chua ngon tại Hà Nam nên lựa chọn thương hiệu uy tín nào để mua các sản phẩm thịt muối chua?

Với mong muốn mang đến các sản phẩm thịt muối chua của Phú Thọ đến rộng rãi người tiêu dùng. Thương hiệu trường foods được biết đến là một trong những thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất và phân phối các dòng thịt muối chua của người dân tộc Mường tại vùng đất Phú Thọ.

Loại thịt mà chúng tôi sản xuất sử dụng nguyên liệu thịt được chăn nuôi theo phương pháp VietGap. Đồng thời sử dụng phương pháp chế biến truyền thống của người Mường để giúp cho thịt có thể có được hương vị đặc trưng. 

Chúng tôi cung cấp đa dạng các sản phẩm để giúp cho quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Bên cạnh các sản phẩm được chế biến theo phương pháp truyền thống thì khách hàng vẫn có thể lựa chọn các sản phẩm được chế biến theo phương pháp hiện đại. Được đóng gói trên bao bì sang trọng thích hợp làm quà tặng biếu.

Thịt chua ngon tại Hà Nam

Thịt chua lựa chọn của món nhậu đơn giản

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm mua các loại đặc sản Tây Bắc vui lòng tham khảo thông tin của sản phẩm trên website https://truongfoods.vn/. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn chuyên môn để giúp cho quý khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm và giá thành phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.