Tin tức nổi bật

26/02/2020

Thịt chua ngon tại Phú Thọ món ngon đặc sản nức tiếng vùng miền

Nếu như bạn có dịp đến thăm Phú Thọ mà bỏ qua món thịt chua ngon tại Phú Thọ như bỏ qua một phần lỡ của chuyến đi hành trình. Món thịt muối chua là một trong những món đặc sản ngon nổi tiếng của vùng đất Thanh Sơn Phú Thọ. Mặc dù đây là một trong những món ăn của dân tộc Mường nhưng nó đã trở thành một món đặc sản Tây Bắc không thể thiếu được.

 thịt chua ngon tại Phú Thọ 

Thịt chua món ngon tại Phú Thọ

Đến Phú Thọ phải thưởng thức qua món thịt chua ngon tại Phú Thọ

Hương vị thơm ngon không lẫn vào đâu được

Nếu như ai đó đã từng có dịp đến Phú Thọ và thưởng thức qua món thịt muối chua sẽ không bao giờ quên được hương vị đặc biệt đó. Đó là cái vị bùi bùi của thịt kết hợp với vị dai của bì và cái vị chua chua của thịt lên men. 

Để tăng được hương vị của món ăn này thì đồng bào dân tộc Mường kết hợp thịt muối chua với các loại rau có vị chát. Sự hòa quyện giữa vị thịt và vị của rau sẽ giúp cho bạn có thể thưởng thức được một món ăn vô cùng lạ miệng. Nếu như bạn là cách miền xuôi có dịp lên thăm vùng đất Phú Thọ thì không nên bỏ qua Món ăn này trong những bữa nhậu mang đậm vị đặc sắc của dân tộc.

Giữ được phương pháp chế biến truyền thống

Các món thịt muối chua là một trong những món ăn đặc sản ngon của vùng đất Phú Thọ. Món thịt chua ở đây được giữ lại theo phương pháp chế biến truyền thống của dân tộc Mường. Do đó bạn sẽ khó có thể kiếm được hương vị giống như vậy ở bất kỳ vùng nào trên cả nước.

Để có thể làm ra món thịt muối chua làm nức lòng người ăn. Người chế biến phải lựa chọn thịt của con lợn tươi ngon nhất. Được nuôi theo phương pháp tự nhiên chăn thả của đồng bào dân tộc Mường. Sau đó làm sạch, luộc của nước kết hợp cùng với một số loại gia vị và thính. Thính là một trong những nguyên liệu có thể làm cho thịt lên men theo phương pháp truyền thống. Thính mà đồng bào dân tộc Mường sử dụng để lên men thịt kết hợp giữa gạo và ngô.

Và khi thịt đã thấm đều gia vị thì người ta sẽ cho những miếng thịt này vào trong ống nứa để lên men. Được bịt kín bằng lá ổi hoặc lá sung để giúp cho thịt có thể lên men trong điều kiện yếm khí. 

Đặc sản Tây Bắc ở vùng đất Phú Thọ được xem là một trong những nơi giữ được phương pháp chế biến truyền thống. Do đó khi đến đây thưởng thức thịt muối chua bạn sẽ cảm nhận được hương vị chẳng khác nào bạn đang thưởng thức món thịt được làm từ chính dân tộc Mường.

thịt chua ngon tại Phú Thọ

Thịt chua có thể dùng làm món khai vị

Cách ăn cũng khá đặc biệt

Thịt muối chua sau khi được lên men trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 ngày là có thể ăn được. Thời gian để thịt lên men cũng khá quan trọng bởi nếu như chúng ta để lên men quá lâu thì thịt sẽ bị chua. Còn nếu như chúng ta lên men quá ngắn thì thật sẽ không thấm đều gia vị và nó sẽ không có hương vị đặc trưng.

Cách thưởng thức món đặc sản Tây Bắc này cũng khá đặc biệt. Tận dụng sự ưu đãi của thiên nhiên người dân Tây Bắc sẽ sử dụng một số loại lá địa phương để ăn kèm với món thịt này. Những loại lá mà họ thường hay sử dụng sẽ có vị chát nên khi ăn với thịt sẽ làm dậy hương vị thịt và giúp cho người ăn không bị ngán.

Thịt sẽ được thái từng lớp mỏng xếp đều ra dĩa, lót bên dưới là một số loại lá như lá sung lá mơ lá ổi lá đinh lăng vào một số loại rau thơm ăn kèm. Người dùng có thể ăn kèm với bún hoặc cơm đều được. Chấm thêm một ít nước tương ớt sẽ cảm nhận được vị mới lạ và độc đáo.

Thịt chua ngon tại Phú Thọ nên mua của thương hiệu nào?

Hiện nay món thịt muối chua đã được thương mại hóa và có rất nhiều cơ sở tại Phú Thọ kinh doanh sản phẩm này. Nếu như bạn có dịp đến thăm Phú Thọ sẽ không quá khó khăn để có thể tìm kiếm được món đặc sản ngon nơi đây.  Tuy nhiên để đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn nên lựa chọn những thương hiệu kinh doanh uy tín. 

Nếu như bạn có nhu cầu tìm mua các sản phẩm thịt chua chất lượng vui lòng liên hệ với trường foods. Công ty chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các dòng thịt muối chua đặc sản Phú Thọ. Bên cạnh các sản phẩm được thiết kế theo phương pháp truyền thống thì chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm thịt muối chua đa dạng theo phương pháp hiện đại. Tất cả sản phẩm đều sử dụng thịt lợn chăn nuôi theo phương pháp Vietgap, chế biến theo công nghệ hiện đại.

thịt chua ngon tại Phú Thọ

Thịt chua ăn kèm với rau sống để tăng hương vị

Để giúp cho quý khách hàng có thể đa dạng được sự lựa chọn của mình khi tìm mua các loại đặc sản Tây Bắc. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm này và tham khảo thông tin của sản phẩm vui lòng truy cập website https://truongfoods.vn/ hoặc qua fanpage của đơn vị. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình để giúp cho quý khách hàng có thể tìm kiếm được các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và mua về làm quà biếu.