Tin tức & Sự kiện

15/05/2019

Thịt chua phú thọ, ăn một lần nhớ mãi

Nếu Thanh Hóa có nem chua, Nam Định có nem nắm, Phùng có nem Phùng thì Phú Thọ có Thịt chua

Bắt nguồn từ huyện Thanh Sơn, món ăn này đã dần phổ biến ra cả tỉnh, trở thành món ăn đặc trưng của vùng trung du, để rồi nhắc tới là người ta sẽ nghĩ ngay đến Phú Thọ.

Cũng là chế biến từ thịt và để lên men nhưng thịt chua Phú Thọ được làm khác hẳn nem chua Thanh Hóa

Với nem chua, thịt phải thật khô, không được dính nước trong khi với món thịt chua, thịt được rửa sạch, nướng hoặc trần sơ qua, sau đó mới ướp các gia vị.

Bởi vậy khi thành phẩm, thịt chua Phú Thọ mới có vị hoàn toàn khác biệt, làm hài lòng bất cứ ai sành ăn.

thịt chua

Thính là thành phần quan trọng nhất tạo ra hương vị riêng cho món thịt chua, được làm từ gạo nếp thơm kết hợp cùng các loại ngũ cốc như ngô, đỗ tương, đỗ xanh.

Mỗi nhà lại có một bí quyết làm thính riêng cũng như tỉ lệ trộn thịt – thính để tạo nên hương vị đặc biệt cho món thịt chua của nhà mình.

📝📝 Tin liên quan:

  1. Bà bầu ăn thịt chua được không?
  2. Say lòng món ăn của người mường tại phú thọ
  3. Thịt chua TRƯỜNG FOODS – Nói không với thực phẩm bẩn

Thịt thái sợi chỉ mỏng, trộn thính thật đều, được cho vào trong hộp nhựa, lót vài lá ổi, rồi dùng que nứa nén chặt lại, sau đó để lên men tự nhiên khoảng 3-5 ngày tùy theo điều kiện thời tiết là có thể ăn được.

Thay vì đặt trong hộp, nhiều nhà cuốn tròn thịt trong lớp nilon và gói lại bằng giấy báo.

Tôi thì thích nhất cách làm truyền thống là cho thịt vào trong các ống nứa đã được rửa sạch. Nhưng bởi vì cầu kỳ mà cách này hầu như đã không còn được dùng nữa rồi.

BI SAN SAT


Thịt chua được ăn cùng với các loại rau sống, nhất là lá sung, lá mơ hay đinh lăng.

Vài miếng thịt đặt lên lá sung, thêm lá mơ, thêm vài cái húng, cuốn tròn lại, chấm trong nước mắm pha loãng kèm thêm chút cay, quả thực khiến người ta phải xuýt xoa vì vị ngọt của thịt, độ giòn của bì, vị chua dịu nhẹ quyện trong mùi thơm của thính.

thịt chua ống nứa

Thật đúng là ăn một miếng ngon sẽ thấy mát lòng mát dạ

Mua thịt chua phú thọ ở đâu?

Hiện tại có rất nhiều cơ sở sản xuất thịt chua tại phú thọ, tuy nhiên bạn cần lựa chọn cơ sở sản xuất đầy đủ các yếu tố về chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

TRƯỜNG FOODS – công ty đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong sản xuất thịt chua, với quy trình sản xuất khép kín luôn được cải tiến

Các khâu sản xuất đều đảm bảo an toàn vệ sinh từ chọn lọc nguyên liệu cho đến chế biến.Thịt chua Trường Foods luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu

Bạn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm thịt chua của TRƯỜNG FOODS 

 Trường Foods – Thương hiệu thịt chua số 1 Phú Thọ

✔️ Với quy trình sản xuất khép kín đạt tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế. 
✔️ Sản phẩm cam kết 100% được lên men tự nhiên không sử dụng chất bảo quản.
✔️ Nguyên liệu sản xuất chính 100% từ thịt lợn SẠCH đạt tiêu chuẩn VietGAP

☎️ 1900633312 – 02102225666
🏠 Khu 3 mỏ, Thị trấn Thanh Sơn, H.Thanh Sơn, Tỉnh Phú Thọ