Thông Tin Hữu Ích

18/02/2020

Thịt chua thanh sơn món ngon nhất định phải thử

Nếu như bạn có dịp đến Thanh Sơn, Phú Thọ thì không nên bỏ qua món thịt chua Thanh Sơn. Đây là một trong những món ăn đặc sản ngon của đồng bào dân tộc Mường ở Phú Thọ. Nguyên liệu chính để có thể chế biến ra món này chính là thịt lợn. Thịt lợn được làm sạch tẩm ướp gia vị để lên men một cách tự nhiên nhất. Đây được đánh giá là một trong những món đặc sản ngon có hương vị lạ và mùi thơm được tạo từ ngô cộng với gạo rang thành thính.

Thịt chua áp dụng công thức chế biến của người Mường

Thịt chua Thanh Sơn món ngon nhất định phải thử khi đến Phú Thọ

Món thịt chua ngọt là một trong những món ăn của người Mường ở vùng đất Phú Thọ. Nguồn gốc ra đời của món này chủ yếu là do cách người Mường dùng để bảo quản thịt được lâu hơn. Đây là một trong những món ăn đặc sản được tổng hợp với rất nhiều gia vị khác nhau. Thường được ăn kèm với một số loại lá đặc trưng để tiếp khách hoặc dùng cho bữa cơm gia đình.

Thính gạo nguyên liệu quyết định đến chất lượng của thịt chua

Một trong những gia vị làm nên điểm đặc biệt cho món thịt chua muối đó chính là thính. Không giống như các loại thính ở các vùng miền khác. Thính ở đây sử dụng để làm chín thịt được làm từ gạo và ngô rang chín rồi nghiền thành bột đem trộn với thịt lợn. Sau đó, người chế biến sẽ bước thêm một số loại gia vị như tỏi ớt. Cho thịt lợn sau khi tẩm ướp gia vị ngồi vào ống nứa khô bên trong có lót lá ổi. Đồng thời bọc kín hai đầu bằng lá chuối hoặc lá dong để quá trình lên men tự nhiên sẽ giúp cho thịt chín dần từ 3 đến 5 ngày.

Món thịt muối chua này muốn đậm hơn và không bị chua thì thời gian ủ hoặc lên men rất quan trọng. Tùy thuộc vào từng điều kiện thời tiết mà chúng ta có thời gian ủ hoặc lên men phù hợp. Thời gian lên men vào mùa đông sẽ lâu hơn thời gian lên men vào mùa hè. Nếu như chúng ta canh không đúng thời gian lên men thịt sẽ rất dễ bị chua và ăn sẽ không có hương vị thơm ngon.

Thịt chua quyết định nhờ thính rang

Thịt chua ngon hơn khi ăn kèm với lá

Món thịt chua ngọt sẽ tăng được hương vị thơm ngon đặc trưng khi chúng ta kết hợp với một số lá. Các loại lá đặc trưng được sử dụng để ăn kèm với thịt chua bao gồm lá mơ, lá sung, đinh lăng, lá nhội…

Sự kết hợp này sẽ tạo ra một hương vị đặc trưng riêng hòa huyện giữa mùi thơm của lá và vị chua của thịt. Đồng thời người ăn sẽ có cảm giác được vị giòn của bì hòa quyện tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.

Ngày nay, món thịt chua không còn là đặc sản của người dân tộc Mường. Mà nó đã được xếp thành món đặc sản ngon của vùng đất Phú Thọ. Thịt chua Thanh Sơn là một trong những món đặc sản không chỉ thể hiện được nét đẹp văn hóa của vùng đất này. Mà nó còn là một trong những món đặc sản nổi tiếng vùng miền được rất nhiều khách hàng lựa chọn khi đến đây. Không chỉ tạo ra thu nhập cho người dân mà nó còn tạo ra rất nhiều công ăn việc làm cho người dân tộc miền núi.

Thịt chua Thanh Sơn hiện nay có rất nhiều thương hiệu đã thương mại hóa loại đặc sản ngon này để đến tay người tiêu dùng. Nhằm đảm bảo hương vị thơm ngon, truyền thống được giữ vững, cũng như đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm đến cho thực khách. Thì quý khách hàng nên cân nhắc trong việc lựa chọn đơn vị sản xuất và phân phối các loại đặc sản này. Bởi nếu như chúng ta mua phải các sản phẩm không có chất lượng tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình.

Lựa chọn thịt chua Thanh Sơn của thương hiệu nào là chất lượng nhất?

Thịt muối chua hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất và phân phối rộng khắp trên đất nước Việt Nam. Vấn đề đặt ra là làm sao để có thể tìm kiếm được một thương hiệu cung cấp sản phẩm này chất lượng với giá cả phù hợp. Đồng thời đảm bảo tiêu chuẩn của sản phẩm sản xuất ra theo đúng tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thịt chua Trường foods là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thịt chua Thanh Sơn. Các sản phẩm do công ty chúng tôi sản xuất đều lựa chọn nguyên liệu thịt lợn chăn nuôi theo tiêu chuẩn Việt Gap. Đảm bảo nguyên liệu đầu vào để sản xuất thịt chua là các sản phẩm chất lượng cao an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Thịt chua có thể mua tại Trường Foods

Đồng thời các loại gạch muối chua do công ty chúng tôi sản xuất đa dạng chủng loại giúp cho quý khách hàng có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm phù hợp. Bên cạnh các dòng sản phẩm thịt chua truyền thống thì chúng tôi cũng cung cấp thêm nhiều dòng khác để gia tăng sự lựa chọn. Đội ngũ nhân viên chúng ta hỗ trợ tư vấn miễn phí để giúp cho quý khách hàng lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Để tham khảo thêm thông tin của sản phẩm quý khách hàng vui lòng truy cập website https://truongfoods.vn/

Xem thêm: Thịt chua Thanh Sơn

Rate this post