Thông Tin Hữu Ích

17/02/2020

Thịt chua Thanh Sơn – Phú Thọ món mồi dân nhậu lại rỉ tai nhau?

Món thịt chua từ lâu là một trong những món đặc sản ngon được rất nhiều người lựa chọn cho mâm nhậu của mình. Rất nhiều người truyền tai nhau rằng đã có rượu ngon thì phải kèm thêm mồi bén. Trong những món nhậu đơn giản thì món này là một trong những món ăn được lựa chọn nhiều nhất. Không cần phải tốn công chế biến quá nhiều, chỉ cần đem ra là có thể sử dụng để nhậu ngay.

Món ăn này có gì hấp dẫn đối với những dân sành ăn? Và điều gì khiến cho món ăn này trở thành một trong những món nhậu đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn.

Món thịt chua với nguyên liệu đơn giản nhưng hấp dẫn

Món thịt chua với nguyên liệu đơn giản nhưng hấp dẫn

Điều gì đã khiến cho món thịt chua một món ăn đơn giản lại trở nên hấp dẫn?

Món này được đánh giá là một trong những loại đặc sản ngon của vùng bắc bộ Việt Nam. Nổi tiếng nhất là ở vùng Phú Hòa, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Nguyên liệu chính để có thể chế biến được món ăn này đó chính là thịt lợn tươi sống ướp với thính gạo. Người ta có thể cho loại thịt tẩm ướp gia vị vào ống nứa hoặc ống tre để lên men một cách tự nhiên.

Với cách này sẽ giúp cho thịt có thể chín tự nhiên, có vị chua chua rất dễ ăn và rất giàu những vi sinh vật có lợi. Đặc biệt đây được đánh giá là một trong những món nhậu đơn giản rất bắt mồi.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho món thịt chua này trở thành một trong những mồi nhậu được rất nhiều người yêu thích. Trong đó một số nguyên nhân chính khiến cho đây là một trong những món nhậu hấp dẫn đối với dân sành ăn

Có vị chua ngọt dễ ăn 

Hương vị đặc trưng của món này đó chính là nó có vị chua ngọt và vị béo của thịt. Điều này quyết định rất lớn vào thời gian mà chúng ta ủ thịt. Nếu thời gian ủ thịt quá ngắn thì thịt sẽ không chua và hương vị sẽ không đảm bảo được vị chua thanh tự nhiên. Trong khi đó nếu như chúng ta ủ thịt quá dài thì thịt có thể chín nhưng vị chua này trở nên hét hơn. 

Với hương vị chua ngọt và vị béo tự nhiên của mỡ có trong thịt sẽ làm cho người ăn không bị ngán. Và khi dùng kèm với rượu thì người ăn sẽ không có cảm giác là không muốn ăn như những món mồi khác. Vị chưa tự nhiên của thịt có thể kích thích vị giác làm cho chúng ta ăn ngon hơn. Và khi nó kết hợp với rượu sẽ cho ra một hương vị rất dễ chịu làm cho người ta rất dễ say.

Món thịt chua món nhậu khá bắt mồi

Món nhậu đơn giản 

Thịt chua là một trong những món nhậu đơn giản không cần tốn quá nhiều thời gian để chế biến. Sau khi thịt được ủ chín là người dùng có thể sử dụng ngay, tuy nhiên để gia tăng thêm hương vị của món ăn thì người ta ăn kèm với một số loại lá như lá ổi, lá sung hoặc lá mơ…

Các ông nhậu chỉ cần mua một ít thịt về nhà cho vào đĩa và sắp xếp lá ăn kèm là có ngay một món nhậu đơn giản. Không cần phiền các bà và cũng không cần phải chuẩn bị quá công phu nhưng vẫn có một món mồi vô cùng đặc biệt. Uống kèm với rượu và đãi khách được xem là một trong những món đặc sản ngon không thể chối từ của miền Trung du Bắc Bộ.

Chế biến được đa dạng các món ăn khác nhau

Mặc dù món thịt này có thể dùng để ăn sống tuy nhiên nó cũng có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau theo nhiều công thức khác nhau. Tùy theo sở thích của người chế biến cũng như là gu thưởng thức của nhiều người mà món này được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn khác. Sự đa dạng trong cách kết hợp nguyên liệu làm cho món thịt chua trở nên hấp dẫn. 

Không riêng về gì việc dùng món này làm mồi nhậu mà chúng ta vẫn có thể dùng để tiếp đãi thực khách hàng ngày. Đặc biệt, món ăn này có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu để nấu thành một bữa cơm ngon cho gia đình nhân dịp đặc biệt. Vị chua ngọt tự nhiên của thịt cùng vi sinh vật có lợi cho cơ thể sẽ giúp cho chúng ta hỗ trợ tốt hơn cho việc tiêu hóa.

Ở đâu bán món thịt chua chất lượng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp món thịt chua, bởi đây là một trong những món đặc sản của vùng trung du Bắc Bộ. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng của thực phẩm cũng như đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thì chúng ta nên lựa chọn những đơn vị cung cấp có uy tín. 

Thịt chua Trường Foods khẳng định chất lượng đỉnh cao

Điều này sẽ giúp cho bạn có thể an tâm mua các sản phẩm tốt cho sức khỏe của gia đình mà không lo lắng về nguồn gốc xuất xứ kém chất lượng. Thịt chua Trường Foods là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong việc sản xuất đặc sản này. Lựa chọn kỹ càng nguyên liệu đầu vào để sản xuất các sản phẩm sao cho đạt chuẩn tiêu chuẩn yêu cầu vệ sinh thực phẩm. 

Để liên hệ mua sản phẩm và tham khảo thêm nhiều dòng sản phẩm của thịt chua Trường Foods quý khách hàng vui lòng truy cập website https://truongfoods.vn/. Hỗ trợ tư vấn miễn phí để giúp cho khách hàng lựa chọn được các sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: Thịt chua khai vị