Đặc Sản Vùng Miền

03/11/2020

Thịt chua, Thịt muối đặc sản ngon lạ của núi rừng Tây Bắc

Tây Bắc là vùng miền núi phía Tây của Việt Nam. Vùng Tây Bắc hiện nay gồm có 6 tỉnh với diện tích trên 5645 triệu ha. Đây còn là nơi sinh sống của rất nhiều dân tộc anh em như: Thái, hư H’Mông, Dao, Tày, Nùng, Mường …Chính vì vùng núi Tây Bắc có khí hậu rất mát mẻ, không ô nhiễm nên các đặc sản ở đây cũng vô cùng tươi ngon. Trong những đặc sản ngon lạ của vùng Tây Bắc, Trường Foods sẽ giới thiệu tới bạn đọc 2 món ăn vô cùng độc lạ và hấp dẫn đó là: Thịt chua và Thịt muối đặc sản ngon lạ Tây Bắc.

Cách thưởng thức thịt chua ngon
Đặc sản Thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ 

Thịt chua, thịt muối đều làm món ăn được làm từ thịt lợn nguyên chất chọn lọc. Được lên men hoàn toàn tự nhiên từ thính gạo; không sử dụng phụ gia hay bất cứ chất bảo quản nào. Món ăn đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng với công thức chính từ người Mường ở vùng đất Thanh Sơn Phú Thọ.

1. Thịt chua

Nhắc tới món thịt chua Thanh Sơn bạn sẽ nghĩ ngay đến mùi vị bùi bùi của thịt; sần sật của bì nướng hoà quyện với vị chua chua của vị thính đã lên men; vị chát ngọt của lá cây vô cùng dễ ăn giúp thay đổi khẩu vị; có thể dùng làm mồi trong các bữa nhậu rất đặc sắc và thơm ngon.

Thịt chua được chế biến qua khá nhiều công đoạn, trong đó công đoạn lên men là quan trọng nhất. Chính công đoạn này quyết định đến chất lượng của món ăn này. 

Thịt chua Phú Thọ được biết đến là đặc sản của người Mường vùng Xuân Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ
Thịt chua Phú Thọ được biết đến là đặc sản của người Mường vùng Xuân Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ

Nguyên liệu để chế biến món thịt chua gồm: thịt lợn mán, thính ngô, thính đỗ; các loại gia vị như: muối, đường, tỏi, ớt,… Quy trình cách làm làm thịt chua với rất nhiều công đoạn: thui cho lợn vàng đều; quay cho thịt lợn gần chín tới, những vùng thịt ngon nhất của con lợn như: thịt ba chỉ; thịt mông sấn, thịt nạc vai, nạc thăn sẽ được đem thái lát mỏng, ướp một chút muối gia vị; trộn đều với thính ngô, đỗ sao cho bột thính bám thật đều trên bề mặt các miếng thịt.

thịt chua phú thọQuá trình đóng gói sản phẩm thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ

Công đoạn tiếp theo là chuẩn bị những chiếc hộp nhựa, ống nứa rửa sạch; để khô,  rồi cho thịt đã được ướp thính vào, đậy lớp lá ổi lên trên bề mặt và đậy chặt lại. Sau 5 – 7 ngày khi ăn miếng thịt khô, tơi, chua, ngọt, thơm ngậy vừa miệng là có thể dùng được. Người ta thường ăn thịt kèm với các loại lá như: lá sung, lá ổi; lá mơ, lá đinh lăng, rau thơm,… chấm kèm với tương ớt sẽ cảm nhận được hết hương vị vô cùng độc đáo, mới lạ mà món ăn đem lại.

2. Thịt Muối

thịt muối
Đặc sản thịt muối Trường Foods

Thịt lợn – món ăn truyền thống của người việt dường như không thể thiếu trong mỗi bữa cơm. Tuy nhiên có vô vàn cách chế biến khác nhau từ thịt lợn, tạo ra rất nhiều món ăn. Mỗi món ăn lại có công thức và hương vị đặc trưng riêng của nó. Thịt muối Thanh Sơn là món ăn được chế biến vô cùng đặc biệt; thịt lợn sau khi chế biến được ướp gia vị cùng thính để lên men tự nhiên. 

Với hương vị đậm đà sự kết hợp của thính lên men và các loại gia vị khiến cả nhà ngon cơm. Sản phẩm được chế biến từ thịt lợn sạch chọn lọc chuẩn VietGAP; sản xuất trên dây truyền khép kín hiện đại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay thịt muối Trường Foods đang là sản phẩm đặc biệt chỉ duy nhất Trường Foods sản xuất và phân phối. Chính vì vậy món ăn này đang là đặc sản số 1 tại Phú Thọ mà mỗi lần khách du lịch ghé qua đều quan tâm. 

Tìm hiểu cách chế biến thịt muối

Sản phẩm đã khi đóng gói đã được lên men tự nhiên; chính vì vậy chế biến chỉ cần chiên nhỏ lửa cùng dầu hoặc cho vào lò vi sóng.

Cách chế biến: 

  • Bóc hộp sản phẩm để khoảng 5p ngoài không khí
  • Cho lên chiên với dầu nhỏ lửa đến khi thịt chín
  • Thái miếng mỏng ăn cùng với cơm trắng

Cách bảo quản: Để trong ngăn mát tử lạnh nhiệt độ 5 độ C, không để ở nhiệt độ ngoài trời

Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất in trên bao bì với điều kiện bảo quản trong tủ lạnh

thịt muối trường foods

Mua thịt chua, thịt muối ở đâu?

Là đặc sản Phú Thọ, thịt chuathịt muối làm vướng vấn thực khách bởi hương vị độc đáo mà lại thanh đạm nhưng mua ở đâu để vừa đảm bảo chất lượng; mà vẫn mang đậm vị truyền thống của món ăn là câu hỏi đối với nhiều người; đặc biết khách du lịch đến với Phú Thọ muốn mua về làm quà.

Hiện tại có rất nhiều cơ sở sản xuất  Phú Thọ; lại càng khó để chọn lựa ra một cơ sở uy tín và chất lượng để mua sản phẩm.

TRƯỜNG FOODS – Công ty với thâm niên hơn 20 năm sản xuất thịt chua, với quy trình khép kín và đạt các tiêu chuẩn quốc gia về thực phẩm.

Từ khâu chọn nguyên liệu đến chế biến và cho ra thành phẩm, tất cả đều theo một quy trình khắt khe, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Trường Foods với khẩu hiệu đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu.

  • Vơi quy trình sản xuất khép kín đạt tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế.
  • Sản phẩm cam kết 100% được lên men tự nhiên không sử dụng chất bảo quản.
  • Nguyên liệu sản xuất chính 100% từ thịt lợn SẠCH đạt tiêu chuẩn VietGAP.

TRƯỜNG FOODS – thương hiệu hàng đầu về thịt chua Phú Thọ.

Bạn có thể yên tâm hoàn toàn về sản phẩm của thịt chua Trường Foods.

Mua thịt chua Phú Thọ ở Hà Nội Liên hệ ngay để mua sản phẩm thịt chua Thanh Sơn – đặc sản Phú Thọ của công ty TRƯỜNG FOODS. 1900633312 – 02102225666

Tìm hiểu thêm về Thịt Muối Trường Foods TẠI ĐÂY