Thông Tin Hữu Ích

07/04/2022

Thịt chua Trường Foods được tạo ra như thế nào?

Không chỉ riêng Phú Thọ mà trên khắp dải đất chữ S nhắc đến thương hiệu Trường Foods là không ai không biết đến. Từ bàn ăn gia đình đến các nhà hàng, quán nhậu bạn không khó để bắt gặp sản phẩm thịt chua Trường Foods.

Cầm trên tay hộp thịt chua và thường xuyên sử dụng thịt chua Trường Foods bạn có bao giờ thắc mắc sản phẩm này được làm ra như thế nào không?

Hãy cùng tìm hiểu về thịt chua Trường Foods và quá trình tạo nên thành phẩm thịt chua Trường Foods qua bài viết dưới đây nhé.

XEM THÊM:

Sơ lược về Trường Foods

"<yoastmark

Trường Foods là thương hiệu số 1 sản xuất Thịt Chua nức tiếng ở vùng đất Phú Thọ. Tiền thân của công ty Trường Foods là Cơ sở sản xuất thịt chua Nghị Thịnh.

Dù trên địa bàn huyện Thanh Sơn, có rất nhiều cơ sở sản xuất thịt chua quy mô lớn. Nhưng Thịt chua Trường Foods vẫn luôn là điểm đến, là lựa chọn của người dân, du khách khi tới nơi đây bởi:

– Với quy trình sản xuất khép kín đạt tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế.

– Sản phẩm cam kết 100% được lên men tự nhiên không sử dụng chất bảo quản.

– Nguyên liệu sản xuất chính 100% từ thịt lợn SẠCH đạt tiêu chuẩn VietGAP

– Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm tâm huyết

– Là công ty sản xuất thịt chua đầu tiên gần 20 năm kinh nghiệm, được các đài báo uy tín đưa tin VTV1, VTV6, VTC16, Phú Thọ,…

Với những tiêu chí trên, Trường Foods luôn được khách hàng khắp 3 miền tổ quốc tin tưởng và ủng hộ trong suốt hành trình gần 20 năm qua kể từ khi ra đời.

Sự khác biệt của thịt chua Trường Foods

Nguyên liệu chính được sử dụng làm thịt chua chính là thịt lợn tươi sống, bì lợn, thính, gia vị. Phần thịt được lựa chọn chủ yếu là nạc thăn, nạc mông, nạc vai.

Để có nguồn cung thịt sạch, ổn định, Trường Foods liên kết với các hộ nuôi tại địa phương và cơ sở chăn nuôi lợn đạt tiêu chuẩn VietGAP để thu mua thịt lợn. Toàn bộ số thịt nguyên liệu này đều phải qua kiểm dịch và giám sát thú y.

Một sản phẩm chất lượng thì nguyên liệu phải đảm bảo SẠCH – AN TOÀN. Bên cạnh nguyên liệu thì quá trình chế biến cũng phải đảm bảo điều kiện vệ sinh, môi trường, ánh sách… đạt chuẩn.

Các sản phẩm của Trường Foods luôn đạt các tiêu chí An toàn - Sạch - Tươi ngon.
Các sản phẩm của Trường Foods luôn đạt các tiêu chí An toàn – Sạch – Tươi ngon.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Toàn bộ máy móc sử dụng trong khâu thái thịt, thau đựng, chậu chứa và dụng cụ chế biến đều được vệ sinh thường xuyên.

Trước khi bắt tay vào chế biến thịt chua, người tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất phải rửa tay sạch, sử dụng trang phục và găng tay hợp vệ sinh.

Sau khi thu được thịt chua thành phẩm, toàn bộ sản phẩm xuất ra đều được ghi rõ địa chỉ sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng cùng thành phần nguyên liệu, điều kiện bảo quản… để dễ dàng truy xuất lại nguồn gốc.

Theo định kỳ, các hộp thịt chua được lấy mẫu kiểm tra để đảm bảo các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Quy trình chế biến thịt chua Trường Foods

Cách sơ chế thịt

Thịt sau khi nhập về được rửa sạch sau đó để ráo nước. Khi thịt khô, các cô sẽ đem pha thịt và lọc bỏ hết gân, các dây mỡ. Mục đích của công đoạn này là để miếng thịt khi ăn sẽ mềm, ăn không bị dai và bị ngấy bởi thịt mỡ.

Tiếp đó, phần thịt được đem đi áp trên chảo gang cho chín tái đều các mặt. Phần bì lợn được cạo sạch, thui qua lửa để vừa loại bỏ những chất bẩn trên bề mặt, đồng thời khiến bì săn, giòn hơn. Sau đó, thịt và bì được đem thái mỏng thành miếng vừa ăn.

Ngoài nguyên liệu thịt lợn tươi ngon thì yếu tố quan trọng nữa để tạo nên độ ngon của món thịt chua ngon là thính. Trường Foods sử dụng thính ngô và gạo nương.

Loại ngô già được ngâm nước sau đó đem rang chín vàng, rồi giã nhỏ thành bột. Phần gạo làm thính là loại gạo nương thơm ngon, được rang với lửa vừa, đảo đều tay để không bị cháy. Khi nghiền thành bột, gạo có màu vàng đẹp và mùi thơm đượm.

Tẩm ướp gia vị và đóng gói

Quy trình trộn gia vị tại mày máy chế biến thịt chua của Trường Foods.
Quy trình trộn gia vị tại mày máy chế biến thịt chua của Trường Foods.

Thịt sau khi thái nhỏ sẽ được trộn với các gia vị, tỏi, ớt và thính. Sau khi hỗn hợp gồm thịt, bì lợn, thính khi đã thấm gia vị được nhồi vào ống nứa, hũ khô có lót lá ổi. Khi đã nhồi xong tiếp tục lót lá ổi phía trên để thịt chín, dậy mùi thơm và tránh nấm mốc làm hỏng thành phẩm.

Thịt sau khi đóng gói xong sẽ được đem vào phòng ủ. Khi đạt tiêu chuẩn sẽ được đem đi xuất xưởng.

Như bạn đã biết, vùng đất Phú Thọ nổi tiếng với thịt chua, có rất nhiều cơ sở lớn nhỏ sản xuất món ăn dân dã này, nhưng thịt chua Trường Foods lại có hương vị riêng, đặc biệt. Bên trong lớp lá bọc là mùi thịt chua lẫn mùi thính quyện cùng lá ổi thơm nồng. Vị chua của thịt lên men, vị giòn của bì và hương thơm bùi bùi của thính hòa quyện tạo nên món ăn đậm đà.

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Trường Foods  tại đây. 

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Trường Food: 0210.2225.666.

=>> Page chính thức của công ty tại đây

=>> Đăng ký kênh youtube tại đây.