Tin tức & Sự kiện

11/07/2021

Thịt muối chua Phú Thọ là gì? Có ngon không? Mua ở đâu?

Thịt lợn là một món ăn khá là quen thuộc trong bữa ăn gia đình Việt. Có thể nói thịt lợn là nguyên liệu có thể tạo ra nhiều món ăn nhất. Có một món ăn chế biến từ thịt lợn rất khác biệt, ít người biết đến. Nhưng là một món ăn đặc sản nổi tiếng vùng Đất Tổ – thịt muối chua Phú Thọ.

Thịt muối chua Phú Thọ- đặc sản lạ nức tiếng thơm ngon.

Thịt muối chua Phú Thọ có nguồn gốc ở đâu?

Thịt muối là một món ăn có nguồn gốc xa xưa của người Mường Phú Thọ. Từ xa xưa món thịt muối chua xuất hiện với nhiệm vụ bảo quản, dự trữ thịt được lâu. Để dành thịt dùng dần trong điều kiện xã hội ngày đó chưa có công cụ hỗ trợ bảo quản lương thực, thực phẩm. Ngày ấy, thịt muối được chế biến rất đơn giản. Người ta thái thịt theo từng miếng, sau đó ướp với muối trắng( muối tinh). Để trong chum, cứ một lớp muối tinh dày, người ta lại xếp một lớp thịt lên. Cứ thế đến khi đầy chum, phủ thật nhiều muối để thịt không bị hỏng.

Món thịt muối ngày ấy ăn có vị mặn đắng. Ngày nay xã hội tiên tiến phát triển. Người Mường Phú Thọ đã đổi mới gia vị, thay đổi cách làm. Tạo ra món thịt muối chua mới lạ, thành đặc sản vạn người mê say.

Cách làm thịt muối chua Thú Thọ

Thịt muối ngày nay được người Mường Phú Thọ gia giảm gia vị, đổi mới cách làm. Thành một món ăn ngon với sự kết hợp của thịt lợn ba chỉ và thính ngô rang. Đây là hai nguyên liệu chính làm nên món ăn này. Ngoài ra còn các gia vị khác: muối, đường, hạt nêm, mì chính….

Tất cả các nguyên liệu sau khi sơ chế sạch. Được trộn lại với nhau sau đó ủ lên men chua hoàn toàn 100% tự nhiên. Khi đã lên thành phẩm được đem hút chân không, và đóng hộp.

Mua thịt muối chua Phú Thọ ở đâu ngon?

Thịt muối chua hiệu Trường Foods là một món quà mà được khách hàng tứ phương yêu mến. Mỗi khi qua vùng Đất Tổ linh thiêng, người ta đều ưu ái, nhớ thương mua thịt muối chua về làm quà cho gia đình.

Không phải tự nhiên mà người ta lại chọn thịt muối Trường Foods. Trường Foods là công ty sản xuất và thương mại hàng đầu Việt Nam về sản phẩm: Thịt chua, thịt muối, cá thính, nem sợi. Các sản phẩm của Trường Foods không chỉ nguyên thịt muối. Đều được  Trường Foods chế biến và sản suất trên dây truyền công nghệ khép kín, tiên tiến, hiện đại. Đạt chứng nhận ISO 22000 tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế. Nguồn nguyên liệu đầu vào luôn được chọn lọc kĩ càng và đạt chuẩn vietGAP.

Sản phẩm thịt muối Trường Foods được kết hợp giữa những miếng thịt ba chỉ tươi – ngon – sạch. Được nhập từ các trang trại lợn sạch chuẩn vietGAP. Thính ngô, nguyên liệu tuy đơn giản nhưng cũng phải qua khâu chọn lọc thật kĩ càng. Thính phải được làm từ những hạt ngô nương đều nhau. Rang trên nền nhiệt vừa đủ để không bị cháy. Làm dậy được mùi thơm ngất ngây của thính. Thính xay ra phải mềm, mịn.

Qúa trình lên men cũng được kiểm định rất gắt gao. Để có thể tạo ra được một mẻ thịt muối thơm ngon chuẩn vị, ai thử cũng mê.

Thịt muối chua Trường Foods- Đệ nhất thơm ngon

Thịt muối chua Phú Thọ bảo quản như thế nào?

Khâu bảo quản là một khâu rất quan trọng để những hộp thịt muối giữ được hương vị thơm ngon, độ chua vừa phải. Thịt phải được bảo quản trong nhiệt độ từ 0-5 độ C. Vì sản phẩm lên men hoàn toàn 100% tự nhiên do đó nếu không bảo quản đúng cách sẽ bị chua quá. Hương vị  chuẩn thơm ngon sẽ không giữ được.

Khi mua sản phẩm, hay sử dụng phải lưu ý. Sử dụng những hộp thịt muối còn nguyên vẹn. Không bị rách, móp méo hay hở khiến không khí vào.

Chế biến thịt muối chua Phú Thọ ?

Khi muốn thưởng thức món thịt muối chua Phú Thọ. Người ta phải lấy từng miếng thịt ra. Thường người ta sẽ cho lên chảo và chiên ngập dầu hoặc đem nướng trong lò vi sóng. Tiếp đó thái ra từng miếng nhỏ và thưởng thức.

Miếng thịt muối chua khi rán lên phần bì sẽ giòn dai. Chỉ cần đưa lên lên tới miệng, chạm tới đầu lưỡi. Nhai nhai thì có lẽ ai ai cũng phải ngất ngây bởi hương vị mà nó đem lại.

Thịt muối chua ăn có ngon không?

Thịt muối kết hợp với cơm trắng nóng hổi có thể là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Chắc rằng không ai có thể chối từ vì nó tỏa ra mùi thơm ngất ngây của thính ngô nương. Vị chua thanh của quá trình lên men tự nhiên. Kết hợp với béo béo ngậy ngậy, dai dai của thịt ba chỉ. Béo ngậy nhưng kết hợp với vị chua của lên men tự nhiên nên ăn hoài không thấy ngán.

Ngoài chiên rán, Thịt muối chua Phú Thọ còn có thể sử dụng như thế nào?

Món thịt muối chua ngoài chiên rán sử dụng với cơm còn có thể làm nguyên liệu chính trong các món gỏi cuốn khá hấp dẫn, ngon xoắn lưỡi. Thành một món ăn thanh đạm, mát mẻ trong mùa hè. Công thức siêu ngon chuẩn vị cho 2-3 người ăn, thử ngay nhé:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau (công thức cho 2 người):

– 1 hộp thịt muối Trường Foods

– 1 củ cà rốt.

– 2 cây rau xà lách

– 2 quả dưa leo

– 2 lạng rau thơm ( rau mùi, rau húng, tía tô, rau hẹ …)

– 2 gói cuốn ăn liền hoặc 5 lạng phở cuốn

– Tỏi, ớt, chanh, đường, nước mắm( để pha nước chấm)

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:

– Thịt muối đem chiên giòn, sau đó thái từng miếng vừa ăn.

– Cà rốt, dưa leo: nạo vỏ, rửa sạch sau đó thái sợi khoảng 0,5 cm

– Rau xà lách, rau thơm: rửa sạch, để khô ráo.

– Tỏi ớt: bằm nhuyễn.

Bước 3: Chế biến:

Cách chế biến thật đơn giản: Bạn chỉ cần lấy một lá cuốn ăn liền hoặc phở, cho vào một lá xà lách, thêm vào 3 miếng thịt muối Trường Foods, thêm cà rốt, dưa leo và rau thơm. Sau đó cuộn chặt vào. Khi ăn chấm cùng nước chấm chua ngọt.

Gỏi cuốn thịt muối chua, món lạ vị ngon

Rất ngon, cả nhà mê tít. Đặc biệt là không hề bị ngán trong mùa nắng nóng này.

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Trường Foods  tại đây 

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Trường Food: 0210.2225.666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

=>> Đăng ký kênh youtobe tại đây