Cẩm Nang Mua Sắm

22/02/2020

Thịt muối có gì khác biệt với thịt chua ngọt? Điểm qua món ăn ngon với nguyên liệu này

Thịt muối thịt chua ngọt đều là một trong những món đặc sản ngon của vùng đất Phú Thọ. Xuất phát điểm ban đầu của các loại đặc sản này chính là từ dân tộc Mường. Và điểm giống nhau của hai loại này, đó chính là nó đều được làm từ nguyên liệu thịt lợn lên men. Và dùng chính nguyên liệu thính rang để lên men.

Tuy nhiên, hai loại này nó sẽ khác nhau về phương pháp chế biến. Điều này giúp đa dạng thêm sự lựa chọn của khách hàng cũng như giúp cho khách hàng có thêm một sự lựa chọn mới về loại đặc sản ngon của Phú Thọ.

Thịt muối sử dụng nguyên liệu thịt ba chỉ

Thịt muối có gì khác biệt với thịt chua ngọt?

Thịt muối

Để làm ra một loại thịt muối ngon thì người ta sẽ sử dụng những miếng thịt ba chỉ. Phần thịt ba chỉ của con lợn sẽ dùng các thành những miếng có trọng lượng khoảng 0,5 kg. Sau đó, người chế biến sẽ làm sạch và để thật ráo nước.

Người chế biến phải dùng tay chà xát thật mạnh cho muối ngấm vào toàn miếng thịt. Độ muối sử dụng với vừa đủ khi ăn vừa miệng và không gây ra cảm giác mặn cho người dùng. Sau đó, người ta sử dụng một lượng thính nhất định bóp đều vào mỗi miếng thịt, sau đó đem ủ khoảng 48 giờ cho khi lên men là có thể dùng được.

Thịt chua ngọt

Trong khi đó, các loại thịt chua ngọt vị truyền thống sẽ có phương pháp chế biến khác so với phương pháp thịt muối. Nguyên liệu để sản xuất ra các sản phẩm thịt chua ngọt truyền thống là người ta sẽ sử dụng thịt lợn lên men cùng với thính rang.

Tùy theo mục đích khác nhau của người chế biến cũng như chế tạo ra những món khác nhau mà người ta sẽ lựa chọn những loại nguyên liệu khác nhau. Nếu như món thịt chua ngọt có thêm bì sẽ tạo ra độ dai sần sật khi ăn. Trong khi đó nếu như món thịt chua ngọt có thêm tỏi ớt sẽ tạo ra hương vị đậm đà hơn.

Bên cạnh các sản phẩm thịt chua ngọt, truyền thống này, người ta cũng ưa chuộng các dòng sản phẩm thịt chua ống nứa. Điểm đặc biệt của các sản phẩm thịt chua ống nứa đó là nó sẽ được lên men trong ống nứa khô. Vừa có hương vị thơm ngon, đặc trưng vừa có mùi thơm của nứa khô.

Thịt muối ăn như thế nào cho đúng vị?

Thịt muối là một trong những món đặc sản ngon của Phú Thọ có thể chế biến thành nhiều món nhậu đơn giản. Ngoài ra cũng có thể chế biến thành một món ăn để gia tăng hương vị cho bữa cơm gia đình.

Ăn kèm với rau sống và nước chấm

Thịt muối sau khi mua về có thể làm nóng và thái ra thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn. Sau đó cho lên đĩa rau với một số loại rau đặc trưng và dùng kèm với loại nước chấm đặc biệt. Nước chấm sử dụng là loại nước tương pha thêm một chút tiêu.

Món này được đánh giá là một trong những món nhậu đơn giản, dễ làm và không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức. Và đây cũng được xem là một trong những phương pháp thưởng thức truyền thống.

Loại lá lựa chọn để ăn kèm với món này có thể là lá mơ, lá ổi, đinh lăng…Hoặc một số loại lá phổ biến khác mà bạn ưa chuộng. Tùy theo nhu cầu và sở thích mà bạn có thể lựa chọn loại lá ăn kèm với món thịt này.

Thịt muối có thể ăn kèm với rau và nước chấm

Xào với rau

Thịt muối cũng có thể sử dụng để xào với rau như một nguyên liệu thật bình thường. Tuy nhiên, hương vị của thịt này sẽ đậm đà hơn so với những loại thịt lợn thông thường. Ăn vào sẽ có vị chua ngọt và độ dai sần sật của bì. Nếu như so sánh với việc xào rau cùng loại thịt này so với loại thịt bình thường thì loại thịt muối sẽ mang lại hương vị đậm đà hơn cho món rau xào.

Cũng giống như nguyên liệu lá lựa chọn phía trên, chúng ta cũng có thể đa dạng các loại rau xào chung với thịt. Tùy theo sở thích của bản thân và các thành viên trong gia đình mà bạn có thể lựa chọn nguyên liệu ăn kèm với thịt phù hợp nhất.

Địa chỉ cung cấp thịt muối chất lượng mà bạn có thể tin dùng

Thịt muối là một trong những món đặc sản ngon của vùng đất Phú Thọ được rất nhiều thương hiệu lựa chọn kinh doanh. Tuy nhiên, để đảm bảo về mặt chất lượng sản phẩm cũng như yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm thì chúng ta nên lựa chọn thương hiệu uy tín.

Trường Foods là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm thịt chất lượng mà quý khách hàng có thể tin tưởng. Với kinh nghiệm 10 năm trong việc sản xuất và phân phối các sản phẩm này, chúng tôi cam kết chất lượng.Đến với chúng tôi quý khách hàng có thể đa dạng được sự lựa chọn của mình với nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

Thịt muối có thể tin dùng Trường Foods

Đặc biệt giá cả của các sản phẩm thịt muối do chúng tôi cung cấp là tốt nhất trên thị trường hiện nay. Khẳng định chất lượng sản phẩm chính đáng với niềm tin yêu của quý khách hàng dành cho chúng tôi. Để tham khảo thêm thông tin của sản phẩm và hỗ trợ tư vấn miễn phí quý khách hàng vui lòng truy cập website https://truongfoods.vn/

Xem thêm: Đặc sản Phú Thọ