Thông Tin Hữu Ích

06/01/2021

Tổng hợp các loại đặc sản ngon của Phú Thọ ăn liền không cần chế biến

Phú Thọ nơi “tinh hoa ẩm thực” hội tụ bởi nhiều món ăn đặc sản khác nhau. Cùng Trường Foods khám phá các món đặc sản ngon, i ăn liền không cần chế biến, quá phù hợp cho hội chị em bạn dì chuyên săn món ăn vặt văn phòng nè.

Thịt chua Phú Thọ được biết đến là đặc sản của người Mường vùng Xuân Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ
Thịt chua Phú Thọ được biết đến là đặc sản của người Mường vùng Xuân Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ

1.Thịt chua

Khi đến vùng đất Thanh Sơn – Phú Thọ bạn không thể bỏ qua món ăn đặc sản thịt chua. Thịt chua là món ăn truyền thống của người Mường xưa. Đến nay với sự thay đổi về cả công thức chế biến cũng như bảo quản. Thịt chua Phú Thọ đã trở thành món ăn đặc sản ngon nổi tiếng của vùng đất này.

Mỗi vùng miền có cách làm thịt chua riêng biệt
Thịt chua Thanh Sơn – Phú Thọ

Thịt chua ngon nhất khi ăn kèm với các loại lá: sung, mơ, đinh lăng … và chấm kèm với tương ớt. Hiện tại ở Thanh Sơn có rất nhiều cơ sở sản xuất thịt chua, nói về chất lượng cũng như thương hiệu thì Trường Foods là cơ sở sản xuất uy tín hàng đầu.

Xem thêm: Các loại sản phẩm thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ

Địa chỉ mua thịt chua chất lượng nhất: Có thể ghé thăm Fanpage chính thức của Trường Foods để đặt mua những sản phẩm ưng ý nhất.

2. Bánh tai

Đặc sản Phú Thọ

Bánh tai (ảnh sưu tầm)

Bánh tai hay bánh tai heo thực chất là một loại bánh có cách chế biến tương đối đơn giản nhưng lại được nhiều người dân nơi đây ưa thích. Sở dĩ được gọi là bánh tai heo bởi hình dáng của bánh cong cong, thuôn dài giống như hình của một chiếc tai heo. Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy bánh tai heo ở bất kì đâu trên mảnh đất Phú Thọ.

Nguyên liệu để làm ra món ăn này bao gồm gạo tẻ, thịt lợn và một số gia vị đơn giản. Phần gạo tẻ được xay ra thật mịn, sau đó vào cùng với nước tạo thành một hỗn hợp bột. Phần thịt lợn được tẩm các loại gia vị, được bọc trong hỗn hợp gạo tẻ sau đó được đem đi hấp. Như thế là đã ra một chiếc bánh tai heo đúng chuẩn hương vị Phú Thọ.

3. Bưởi Đoan Hùng

Bưởi Đoan Hùng có đặc điểm tép bưởi trắng, mềm, mọng nước và có vị ngọt lịm, mùi thơm đặc trưng. Chính vì vậy, bưởi Đoan Hùng ngày nay đã nổi tiếng khắp cả nước; và thường được du khách ghé thăm Phú Thọ mua về làm quà cho người thân, bạn bè.

10 món ăn đặc sản Phú Thọ mua về làm quà gợi nhớ quê cha đất tổ

4. Hồng Hạc Trì

Hồng Hạc Trì vốn dĩ là niềm tự hào của người con quê cha đất tổ. Hồng Hạc Trì đặc biệt khác các loại hồng khác bởi không có hạt; dáng quả thuôn dài, chia làm bốn phần và khi chín có màu vàng tươi; thịt vàng sậm, ăn giòn, ngọt dịu, thơm mát.

10 món ăn đặc sản Phú Thọ mua về làm quà gợi nhớ quê cha đất tổ