Thông Tin Hữu Ích

24/02/2021

10 món đặc sản nổi tiếng lừng lẫy vừa ngon, vừa rẻ trên thế giới

Không cần phải chi thật nhiều tiền, bạn cũng có thể thưởng thức những đặc sản vừa rẻ vừa ngon của nhiều quốc gia trên thế giới.

1. Kaiten-zushi, Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng là nơi đắt đỏ, nhưng các hàng sushi băng chuyền là nơi lý tưởng để bạn ăn ngon mà không cháy túi. Ở nhiều nhà hàng, như Yo Sushi, bạn có thể thưởng thức các món ngon với giá chỉ từ 100 yên (khoảng 21 ngàn đồng)

10 món đặc sản nổi tiếng được tiếng vừa ngon, vừa rẻ trên thế giới - Ảnh 1.

2. Nasi goreng, Indonesia

Món cơm rang truyền thống của Indonesia này được bày bán ở các quầy ăn di động và chợ đêm khắp nước. Trong đó, cơm rang được ăn cùng thịt, rau và thêm trứng chiên, vừa no bụng, vừa rẻ.

10 món đặc sản nổi tiếng được tiếng vừa ngon, vừa rẻ trên thế giới - Ảnh 2.

3. Bunny chow, Nam Phi

Món cà ri đậu ngọt này có gốc gác từ Ấn Độ và trở nên phổ biến ở Nam Phi trong thời Đại Suy Thoái. Chúng thường được cho vào bánh mì rỗng ruột để khách tiện mang đi.

10 món đặc sản nổi tiếng được tiếng vừa ngon, vừa rẻ trên thế giới - Ảnh 3.

4. Fish and chips, Anh

Từng là món ăn của tầng lớp công nhân, cá và khoai tây trở thành một trong những đặc sản giá rẻ mà tuyệt vời của nước Anh. Chẳng còn gì tuyệt bằng trong một buổi sáng sau mưa được thưởng thức cá và khoai nóng được tẩm muối và dấm. Và đừng quên thưởng thức cả món đậu hầm nhừ nữa.

10 món đặc sản nổi tiếng được tiếng vừa ngon, vừa rẻ trên thế giới - Ảnh 4.

5. Thali, Ấn Độ

Thali thường là một mâm đồ ăn với 3 loại cà ri khác nhau, thêm nhiều món phụ như bánh mì, sữa chua, dưa muối hay cơm.

10 món đặc sản nổi tiếng được tiếng vừa ngon, vừa rẻ trên thế giới - Ảnh 5.

6. Phở, Việt Nam

Món phở được người dân Việt Nam ăn vào bữa sáng hoặc tối muộn. Trong đó, bánh phở mềm được chan nước dùng từ xương ninh, thêm các loại thịt như gà hoặc bò, rau thơm, chanh, ớt… tạo thành hương vị thanh ngọt, dễ ăn.

10 món đặc sản nổi tiếng được tiếng vừa ngon, vừa rẻ trên thế giới - Ảnh 6.

7. Kem, Cuba

Việc ăn uống ở Cuba không mấy đắt đỏ. Bạn có thể thử món kem mát lạnh với giá siêu rẻ trong lúc tận hưởng nắng gió trên bờ biển.

10 món đặc sản nổi tiếng được tiếng vừa ngon, vừa rẻ trên thế giới - Ảnh 7.

8. Tajine, Morocco

Là một trong những món ngon ở Morocoo, tajine thường gồm thịt đỏ được hầm với quả khô, rau và các loại hạt, hay gà cùng chanh và quả ôliu. Bạn có thể thưởng thức món này ở Medina để có giá rẻ nhất.

10 món đặc sản nổi tiếng được tiếng vừa ngon, vừa rẻ trên thế giới - Ảnh 8.

9. Pad Thái, Thái Lan

Pad Thái là một món ăn nổi tiếng đến mức; đến Thái mà không ăn Pad Thái thì khó mà trọn vẹn. Pad Thái có nhiều loại sợi mì để khách chọn đồng thời mỗi phần Pad Thái được tính tiền dựa trên loại nhân mà khách chọn như trứng, tôm, thịt hay thập cẩm.

10 món đặc sản nổi tiếng được tiếng vừa ngon, vừa rẻ trên thế giới - Ảnh 9.

10. Shawarma, Oman

Dù có nguồn gốc từ phía đông Địa Trung Hải, shawarma là một đặc sản nổi tiếng của Oman. Một số hàng bán được hàng nghìn suất mỗi ngày. Trong đó, thịt gà, lợn hoặc cừu được tẩm ướp đậm đà; sau đó đem nướng rồi kẹp trong bánh mì cùng salad.

10 món đặc sản nổi tiếng được tiếng vừa ngon, vừa rẻ trên thế giới - Ảnh 10.Trên đây là tổng hợp các đặc sản vừa rẻ vừa ngon trên thê giới; để các bạn tham khảo. Không phải có nhiều tiền mới có thể thưởng thức các món đặc sản này.
Theo: afamily.vn
Rate this post