Thông Tin Hữu Ích

30/03/2023

5 MÓN CHUA KHIẾN BẠN CHƯA ĂN ĐÃ NUỐT NƯỚC MIẾNG

Một món ngon phải được tạo thành từ tứ vị: chua, cay, mặn, ngọt. Trong ẩm thực Việt, chua là hương vị phổ biến và được ưa thích nhiều nhất.

Món Chua Dân Dã – Gỏi Xoài 

Gỏi xoài là một món ăn vặt phổ biến của người Việt Nam. Món ăn được làm từ xoài xanh chín, cắt thành những sợi mỏng và ăn kèm với rau sống, tôm, thịt bò hoặc gà, hành tím, rau mùi, đậu phộng rang và chấm với nước sốt mắm mắm. Gỏi xoài thường được làm vào mùa hè, khi xoài chín đỏ và có hương vị ngọt thanh, cùng với các nguyên liệu tươi mát và đầy màu sắc, làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Gỏi xoài có vị chua ngọt thanh, giòn giòn từ xoài và đậu phộng, thơm từ rau mùi và hành tím, và thêm hương vị đậm đà từ nước sốt mắm mắm. Đây là một món ăn rất phổ biến ở Việt Nam, được ưa chuộng trong các dịp tiệc tùng, cũng như trong các bữa ăn gia đình hoặc đường phố.

Gỏi Xoài - Món Ăn Vặt Chua Cay Dân Dã
Gỏi Xoài – Món Ăn Vặt Chua Cay Dân Dã

Gỏi xoài không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, vì xoài có chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, các nguyên liệu khác như tôm, thịt gà hay bò đều cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất cần thiết. Gỏi xoài là một món ăn rất tuyệt vời để thưởng thức trong những ngày nắng nóng, giúp giải nhiệt và mang lại sự tươi mát cho cơ thể.

Món Chua Ăn Chống Ngán – Gỏi Đu Đủ

Gỏi đu đủ là một món ăn nhẹ phổ biến được dùng trong bữa ăn tại nước ta. Món ăn được làm từ đu đủ tươi, cắt thành sợi mỏng và ăn kèm với các nguyên liệu như tôm, thịt ba chỉ, tương đen, hành tím, rau mùi, đậu phộng rang và chấm với nước sốt mắm mắm. Gỏi đu đủ có vị chua ngọt, giòn giòn từ đu đủ và đậu phộng, thơm từ rau mùi và hành tím, và thêm hương vị đậm đà từ nước sốt mắm mắm. 

Món Chua Ăn Kèm - Gỏi Đu Đủ
Món Chua Ăn Kèm – Gỏi Đu Đủ

Đây là một món ăn rất phổ biến ở Việt Nam, được ưa chuộng trong các dịp tiệc tùng, cũng như trong các bữa ăn gia đình hoặc đường phố. Gỏi đu đủ không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, vì đu đủ có chứa nhiều vitamin C, kali, chất xơ và các chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, các nguyên liệu khác như tôm, thịt ba chỉ đều cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất cần thiết. Gỏi đu đủ là một món ăn rất tuyệt vời để thưởng thức vào những ngày hè nóng bức, giúp giải nhiệt và mang lại sự tươi mát cho cơ thể.

Món Chua Đặc Sản Xứ Chùa Vàng – Pad Thái

Pad Thai là một món ăn truyền thống tại Thái Lan nhưng khá phổ biến ở nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Món đặc sản của người Thái được làm từ mì sợi mềm, tôm, thịt ba chỉ, trứng, đậu phộng, hành tây, tỏi và nước sốt Pad Thai. Món ăn này thường được phục vụ với các loại rau như rau húng, rau mùi, giá đỗ và chấm với nước chanh hoặc nước sốt tương ớt. Mì sợi Pad Thai có màu vàng và được nấu chín trong nước sôi, sau đó được xào với các nguyên liệu khác như tôm, thịt ba chỉ, trứng và hành tây. 

Món Chua Đặc Sản Xứ Chùa Vàng - Pad Thái
Món Chua Đặc Sản Xứ Chùa Vàng – Pad Thái

Sau khi xào đều, đậu phộng rang được thêm vào cho món ăn thêm hương vị giòn ngon. Nước sốt Pad Thai là một hỗn hợp của tương đen, tương ớt, đường, nước tamarind, nước mắm và nước cốt dừa, tạo nên hương vị đậm đà, chua ngọt và mặn. Pad Thai là một món ăn rất phổ biến và được yêu thích ở Thái Lan, cũng như trên toàn thế giới. Nó được coi là một trong những món ăn đặc trưng và biểu tượng của ẩm thực Thái Lan, với hương vị đặc trưng, tuyệt vời và dễ ăn. Món ăn này cũng rất bổ dưỡng vì có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, carbohydrate, chất béo và vitamin.

Món Chua Phổ Biến Của Ẩm Thực Việt – Ốc Chuối Đậu

Món ốc chuối đậu là một món ăn đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long tại miền Nam nhưng nay đã phổ biến ở nhiều nơi tại Việt Nam. Ốc và chuối đậu, hai nguyên liệu chính của món ăn này. Để làm món ốc chuối đậu, người ta thường dùng các loại ốc như ốc len, ốc móng tay, ốc vặn hay ốc bươu. Sau khi rửa sạch, ốc được đun sôi với nước, lá chanh và gừng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, ốc được lấy ra, bóc vỏ và chắt nhỏ. Chuối đậu cũng được rửa sạch, lột vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.

Món Chua Phổ Biến Của Ẩm Thực Việt - Ốc Chuối Đậu
Món Chua Phổ Biến Của Ẩm Thực Việt – Ốc Chuối Đậu

Món ốc chuối đậu đạt chuẩn là đậu và chuối phải chín mềm, không bị nát, thịt ốc chín tới, giòn nhưng không dai. Phần nước và cái cân đối, mùi thơm của tía tô, lá lốt, mắm tôm, vị ngọt đậm đà béo ngậy vừa ăn của thịt, đậu, ốc, vị chua thanh mát của dấm bỗng, mẻ. Món ăn này thường được ăn kèm với cơm trắng, hoặc được dùng làm món ăn nhậu.

Món Chua Trong Bữa Nhậu – Giả cầy

Món giả cầy là một món ăn truyền thống tại đồng bằng sông Cửu Long. Món này được gọi là “giả cầy” vì nó được làm từ thịt heo nhưng lại có vị giống như thịt cầy, một loài động vật săn mồi ở đồng bằng sông Cửu Long. Để làm món giả cầy, thịt heo được cắt thành miếng và được ướp với nước mắm, đường, tỏi băm, hành tím, tiêu và một số gia vị khác trong ít nhất 2-3 giờ. Sau đó, thịt được nướng trên than hoa cho đến khi chín và có màu vàng nâu.

Món Ngon Trong Bữa Nhậu - Giả cầy
Món Ngon Trong Bữa Nhậu – Giả cầy

Sau khi nướng xong, thịt giả cầy thường được cắt thành miếng nhỏ và được dùng kèm với rau sống như rau thơm, rau ngổ, xà lách và nước mắm chấm. Món giả cầy có vị thơm ngon, cay cay từ nước mắm và hành tím, và có độ giòn của thịt nướng. Món ăn này được xem là một phần không thể thiếu trong các bữa tiệc và các dịp lễ tết tại miền Nam Việt Nam.

Theo dõi Trường Foods qua các địa chỉ:

Liên hệ trở thành NPP, Đại lý, CTV cùng Trường Foods qua hotline: 0210.222.5.666

5/5 - (1 bình chọn)