Thông Tin Hữu Ích

10/07/2020

Cách chế biến Thịt sốt dứa đơn giản mà đưa cơm

Dứa luôn là loại trái cây không chỉ là một món ăn tráng miệng ngon, mà dứa còn là gia vị giúp món ăn tăng thêm hương vị thơm ngon, chua ngọt kiểu “rất riêng” mà không loại gia vị nào có thể mang lại hương vị đặc biệt ấy. Trong bài viết này,Trường Foods sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm món thịt sốt dứa cực đưa cơm và ngon miệng.

Từng miếng thịt mềm ngon ngấm cùng vị sốt dứa ngon tuyệt, có vị chua ngọt tuyệt vời và hương thơm của dứa hòa quyện cứ gọi là ngon tuyệt cú mèo.

Với món thịt sốt dứa đưa cơm này, chỉ cần bát cơm trắng nóng hổi dẻo thơm, măm cùng thịt sốt dứa và nước sốt thì cứ gọi là ngon bá cháy lun ý. Chúng ta cùng tham khảo ngay cách làm món thịt sốt dứa ngon tuyệt cú mèo mà Trường Foods chia sẻ ngay sau đây nhé.

thịt lợn sốt dứa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt nạc vai heo: 200 gram
  • 100 gram dứa
  • 1/2 củ tỏi
  • Gia vị: muối, nước tương, dường, dầu hào, tương cà, tinh bột, dầu ăn

Các bước làm thịt sốt dứa

Bước 1:

Chuẩn bị khoảng 200 gram thịt heo. Thịt heo mua về các bạn xát muối, rửa sạch, lau khô rùi thái miếng vừa ăn. Tiếp đó, cho thịt vào trong bát, thêm chút xíu muối ăn và 1 thìa canh nước tương, trộn đều và thêm 1 thìa canh tinh bột ngô (hoặc thay thế bằng 1 thìa canh bột năng vào trộn cùng thịt). Bột sẽ giúp thịt khi sốt cùng dứa, nước sốt sẽ có độ sánh quyện rất ngon miệng.

thịt sốt dứa

 

Bước 2:

Dứa chuẩn bị khoảng 100 gram, sơ chế sạch, thái dứa thành từng miếng vừa ăn. Tỷ lệ giữa thịt và dứa là tỷ lệ 2:1. Nếu tăng lượng thịt thì cũng tăng lượng dứa cho hương vị được thơm ngon đầy đặn nhé. Chuẩn bị 1 cái bát nhỏ, cho 1 thìa canh tương cà, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước tương vào. Hòa tan gia vị trên nhé

Bước 3:

Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 1 thìa canh dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng thì các bạn trút thịt đã ướp vào xào săn sau đó gạt thịt sang một bên. Tiếp đó, gạt thịt sang 1 bên rùi trút tỏi bằm nhỏ vào phi thơm


thịt heo chiên sốt dứa

Tiếp đến, trút dứa và nước sốt vào, đảo đều cho nguyên liệu được ngấm gia vị nhé. Xào khoảng 1 phút là đạt yêu cầu rùi. Lúc này nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị

Bước 4: 

Cuối cùng, các bạn trút món thịt sốt dứa ra đĩa và dùng với cơm nóng nhé. Thịt sốt dứa với hương vị chua ngọt đậm đà dễ ăn, phần nước sốt sánh quyện áo đều lên những miếng thịt thơm ngon. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món thịt sốt dứa mà Trường Foods chia sẻ nhé.

thịt lợn sốt dứa

Và cũng đừng quên món thịt chua đặc sản của Phú Thọ các bạn nhé. Món ăn cũng làm từ thịt lợn nhưng với công thức chế biến vô cùng độc đáo.

Đặc sản thịt chua Phú Thọ luôn hấp dẫn người ăn bởi hương vị độc đáo của nó. Thịt chua mang nét truyền thống của dân tộc Mường, mang hương vị của núi rừng.

4/5 - (1 bình chọn)