Thông Tin Hữu Ích
Bỏ túi cách làm tương ớt thơm ngon đảm bảo tại nhà
Tương ớt từ lâu đã quá quen thuộc với các bữa ăn của người Việt, đặc biệt là với các món ăn chiên, xào để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn.. Bạn có muốn tự làm tương ớt tại nhà với công thức làm tương ớt sạch, tươi ngon và an toàn vệ sinh tại nhà không? Không cần quá nhiều nguyên liệu hay các bước làm phức tạp bạn vẫn có thể làm được mẻ tương ớt thơm ngon, hấp dẫn, đậm vị để dành cho cả dùng cả năm không hết. Cùng Trường Foods vào bếp nhé!
XEM THÊM:
- Cách chọn mua nổi chiên không dầu
- Chế biến các món ăn từ thịt thính xay Zua zúa
- Cách chế biến món ăn từ thịt lợn ngày Tết
Nguyên liệu chuẩn bị
Ớt chỉ thiên: 500g
Cà chua: 2 trái
Tỏi: 50g
Giấm, đường, muối
Hũ thủy tinh để bảo quản
Các bước làm tương ớt
Sơ chế nguyên liệu
Tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch và để khô, sau đó cắt thành những lát mỏng. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, bỏ hạt, rửa lại với nước sạch để ráo.
Ớt chín mọng, bỏ quả sâu, bỏ cuống, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15 phút rồi để ráo nước.
Chuẩn bị nồi sạch, cho vào một ít nước (khoảng 1/3 nồi), tiếp đến cho cà chua, tỏi, ớt vào nồi luộc. Đợi cho nước sôi thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp rồi vớt tỏi, ớt, cà chua ra để cho nguội.
Sau khi các nguyên liệu nguội, bạn cho vào máy xay mịn, sau đó cho vào rây lọc để loại bỏ hết phần hạt, vỏ và xác cà chua. Chỉ giữ lại phần nước đỏ mịn.
Hoàn thành món tương ớt
Cho nồi lên bếp, đổ phần nước đỏ mịn vào đun lên cho đến khi thấy hỗn hợp sôi. Cho thêm 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng dầu ăn khuấy đều. Có thể gia giảm theo khẩu vị của bạn. Sau đó nấu tiếp cho đến khi hỗn hợp sánh mịn và có độ sệt là được.
Đợi cho hỗn hợp nguội bớt thì cho vào hũ thủy tinh đậy kín lại dùng dần. Tương ớt này có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.
Tương ớt – đồ chấm không thể thiếu khi thưởng thức Thịt chua
Ngoài việc có thể kết hợp được với nhiều loại thức ăn như đồ chiên rán ( khoai tây, gà rán), món nướng, món gỏi nộm…. thì tương ớt cũng là loại đồ chấm không thể thiếu khi ăn kèm thịt chua – đặc sản Đất Tổ.
Khi ăn Thịt chua, các bạn có thể lấy các loại lá như lá sung, lá ổi, lá mở,…Sau đó cuốn cùng thịt chua rồi chấm cùng tương ớt. Vị bùi của thịt, thơm của thính, chua chua lên men, vị chan chát của lá cây, thêm vị cay nồng của tương ớt.
Tất cả tạo nên một hương vị đậm đà dân dã mà khó có mỹ vị nào sánh bằng.
Trong mỗi lọ thịt chua Trường Foods đều có 1 gói tương ớt được đặc chế riêng khi ăn kèm thịt. Để khách hàng tận hưởng trọn vẹn hương vị của đặc sản Đất Tổ Vua Hùng.
Và hãy thử vào bếp làm ngay món tương ớt theo hướng dẫn của Trường Foods, để thỏa thích cùng các món ăn khoái khẩu của bạn nhé!
=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Trường Foods tại đây.
=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Trường Food: 0210.2225.666.
=>> Page chính thức của công ty tại đây
=>> Đăng ký kênh youtube tại đây.