Tin tức & Sự kiện
Thịt nạc vai làm món gì ngon? Cách chế biến thịt nạc vai.
Thịt vai heo là phần thịt này nằm ở vai của con heo. Phần thịt này có lẫn nạc và mỡ, độ dai hơn và giòn hơn, nên thường được dùng trong các món kho, chiên, nướng hoặc xay ra làm thịt xay để chế biến các món ăn khác. Thịt vai heo nói riêng và thịt heo nói chung cung cấp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, các vitamin và muối khoáng cho cơ thể.
Hôm nay hãy cùng Trường Foods vào bếp và tổng hợp những món ăn ngon từ thịt nạc vai nhé
Thịt xiên nướng
Thịt nướng là 1 món ăn được lựa chọn hàng đầu trong mâm cơm, mâm cỗ của rất nhiều gia đình Việt. Món thịt nướng sau khi hoàn tất sẽ có màu vàng vàng, thơm phức. Khi ăn nóng ta sẽ cảm nhận được vị thịt nạc vai mềm ngọt, không quá khô mà cực đậm đà, béo ngậy vừa ăn.
Để tăng thêm vị cho món ăn bạn có thể chấm cùng các loại nước chấm thịt nướng như: sốt mắm đậu phộng, sốt chấm thịt nướng kiểu Hàn Quốc,… và ăn kèm thêm ít rau sống, dưa leo thì vô cùng tuyệt vời đó!
Xem thêm: Các món ăn ngon chế biến từ thịt lợn
Thịt nạc vai kho tiêu
Thịt nạc vai làm món gì ngon? Chắc chắn đó là món thịt nạc vai kho tiêu. Không chỉ có màu nâu bắt mắt của nước hàng, thịt nạc vai còn rất mềm thơm, đậm đà hòa cùng chút vị cay của ớt, thơm nhẹ của hương tiêu. Cực kỳ kích thích vị giác, vô cùng hấp dẫn.
Đặc biệt khi ăn cùng với cơm trắng thì vị đậm đà của nước thịt sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm trọn vị và giúp bạn cảm nhận vị mềm ngon cuốn hút từ thịt nạc vai kho đó!
Bắp cải cuộn thịt hấp
Nếu bạn đang muốn tận hưởng vị đậm đà của thịt hòa cùng với vị thanh ngọt của rau cải luộc giòn ngon trong cùng 1 món ăn thì món bắp cải cuộn thịt hấp này sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đó!
Món bắp cải cuộn thịt hấp được bày ra đĩa với hình dáng vô cùng đẹp mắt. Lớp bắp cải thanh ngọt hấp dẫn trắng ngon được cuộn cùng lớp nhân thịt nạc vai đậm đà. Chấm cùng với nước tương cay cay hoặc nước chấm chua ngọt thì còn gì bằng đúng không nào?
Thịt nạc vai xào cà rốt
Các món xào không còn quá xa lạ trong mâm cơm của gia đình Việt đúng không nào? Hôm nay hãy cùng Trường Foods bỏ túi thêm món thịt nạc vai xào cà rốt thơm ngon này để làm cho cả gia đình nhé! Đảm bảo món ăn này sẽ khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngon.
Với món ăn có phần cà rốt vừa chín tới, ngọt ngon, thấm vị kết hợp cùng thịt xào tươi ngọt và hành tây giòn thơm, đậm đà. Ăn cùng với cơm trắng chấm thêm tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt thì cực kì bắt vị và làm bữa cơm trong gia đình bạn thêm phong phú.
Canh bí đao nấu thịt
Với vị thanh ngọt đặc trưng của bí đao mà kết hợp với vị thịt nạc vai để nấu canh cùng thì còn gì bằng đúng không nào?
Món canh bí đao nấu thịt được hoàn tất sẽ có màu xanh nhẹ của bí xanh hòa cùng nước canh trong veo, ngọt thanh cuốn hút. Phần thịt heo được nấu cùng thì mềm ngon, vừa ăn và bí xanh mềm ngon hấp dẫn. Đảm bảo đây sẽ là một món canh ngon mà bạn không thể bỏ lỡ cho cả gia đình mình đấy!
Thịt bung
Thịt bung nghe tên có vẻ lạ tai đúng không nào nhưng chắc chắn với bạn ngoài cái tên độc lạ ra thì hương vị của món ăn này sẽ khiến bạn bất ngờ với vị ngon đặc biệt, cuốn hút của nó đó!
Món ăn này được mệnh danh là đặc sản của miền Trung với khối thịt nạc vai màu đỏ hồng được nấu mềm, mang hương thơm của đặc trưng của sữa và thịt. Bên cạnh đó, khi ăn ta sẽ cảm nhận được nước thịt đậm đà hòa cùng với phần mỡ không ngấy và phần thịt đậm vị thơm ngon.
Thịt chua
Thịt chua là món ăn nổi tiếng của người Mường ở mảnh Đất Tổ Vua Hùng. Được làm từ thịt lợn, ngon nhất là nạc vai. Trộn cùng thính và gia vị lên men chín tự nhiên 100%.
Món ăn tuy chế biến đơn giản nhưng mang một hương vị độc đáo khác biệt. Ngọt của thịt, thơm của thính, cuốn kèm các loại lá ăn sống chấm cùng tương ớt. Đảm bảo ai ăn rồi cũng sẽ nghiện.