Tin tức & Sự kiện

27/11/2020

Bí kíp Đi chợ cực nhanh và mua thực phẩm sạch giá rẻ

Chỉ câu hỏi đơn giản “Hôm nay ăn gì?” cũng khiến không ít người nội trợ thở dài, đăm chiêu. Đi chợ như thế nào, mua thức ăn gì để vừa tiết kiệm mà vẫn đủ chất, ngon miệng cho cả nhà, chắc chắn không phải là chuyện dễ dàng. Dưới đây là một số bí kíp đi chợ mà người nội trợ nên thuộc nằm lòng:

I. Bí kịp đi chợ cực nhanh:

  • Trước khi đi chợ chuẩn bị sẵn “thực đơn” cho cả ngày: Ngày xưa m đi chợ hay bị bệnh “quá đà” nghia là không thể kiểm soát được việc mua hàng của chính mình. Thấy thích là mua, mua hết tiền thi thôi :)) Vì vậy chưa chắc đảm bảo được thực đơn cho cả ngày; vì thế cần phải lên trước thực đơn: Hôm nay mua gì? Mua bao nhiêu? Và thực đơn dự phòng nếu hàng đó hm nay không có sẵn nhé => Rồi hãng đi chợ nhé các chị em.
  • Không mang quá nhiều tiền đi chợ: Vì “hễ mang bao nhiêu là hết bấy nhiêu” ; Nếu chắc chắn về thực phẩm tiêu thụ mỗi ngày và đặt ra định mức đi chợ thì nó sẽ giúp bạn “tiết kiệm” rất tốt.
  • Mua những thực phẩm thiết yếu trước: Thịt, cá, rau; đậu… là những thứ nên được chọn mua trước và mua đủ cho dự định của bạn. Sau đó, số tiền dư sẽ được dùng để mua quả ăn tráng miệng cũng như hoa để trang trí nhà cửa.

II. Bí kíp đi chợ chọn thực phẩm sạch và ngon rẻ:

  • Đầu tiên là chọn thịt: Chọn thịt thì dùng tay sờ vào phải dính tay, ấn xong bỏ ra; nếu thịt có độ đàn hồi -> Thịt tươi.  Để chọn được hàng ngon nhất chợ thì quan sát 1 vài ngày, hôm đầu đi chợ muộn xíu vào buổi sáng, nhìn hàng thịt nào hết sạch hoặc sắp hết thì thịt bán chạy  => Ngon và rẻ. Thông thường, chợ 1 hoặ c2 hàng hot nhất sẽ nhanh hết nhất. Về sau cứ hàng đó mà mua là được thịt tươi.

  • Thứ 2 là chọn rau: Rau là thực phẩm khó chọn nhất, vì rau sạch thì chưa chưa chắc đã ngon và rau ngon thì chưa chắc đã sạch; vì thể tốt nhất là mua rau theo mùa như mùa xuân là rau bắp cải su hào; … vì theo mùa thì không phải chăm sóc tưới thuốc nhiều.

  • Thứ 3 là chọn trứng: Thông thường mình hay mua ở hàng buôn gà vì hội buôn gà thường buôn ít trứng hơn; và trứng của họ thường bán chạy hơn vì theo hiệu ứng “mua thực phẩm liên quan” => Nên trứng sẽ tươi và thơm hơn hẳn.

III. Bí kíp đi chợ mặc cả mua đồ rẻ:

Thông thường, để mua được đồ giá rẻ thì chị em thường ra chợ mua thì sẽ mặc cả được,;mà đồ vẫn đảm bảo tươi ngon. Một số cách để mua được đồ rẻ như:

  • Đối với chị em chịu khó và có kinh nghiệm mặc cả: Mua nhiều sẽ biết thực phẩm này là rẻ hay đắt để quyết dịnh đưa ra bí kíp mặc cả. “Sao anh/chị bán đắt thế!”…

Đối với mặt hàng giá rẻ như: rau, thì thường mặc cả xuống 2,3 nghìn. Đối với mặt hàng giá trung binh như: hoa củ quả, cá thịt thì thường mặc cả => xuống 1, 2, 3, 4 trục. Đối với mặt hàng đắt  thì mặc cả cao hơn.

  • Đối với chị em ngại mặc cả:

Thì mua nhiều nên thấy giá tầm này đắt thì nhảy sang hàng khác và thường theo đám đông (như mục ii mình chia sẻ) vẫn đảm bảo mua được đồ rẻ và ngon. Lưu ý: Chị em hãy để ý nhìn mặt cân “trống cân điêu”. Sau mỗi lần mua hàng, chị em có thể đem về nhà cân lại. Nếu mặt hàng mình mua ở cửa hàng này mà cân thiếu; lần sau mình nhắc hoặc mình chuyển sang cửa hàng khác mua nhé.

IV. Bí kíp bảo quản thực phẩm an toàn:

  • Đối với thực phẩm sống:

Những thực phẩm tươi sống như thịt cá, tôm tép; thì thông thường đi chợ về rửa sạch rồi cho vào ngăn đá nếu ăn trong ngày thứ 2 trở đi. Còn đối với thực phẩm ăn trong ngày thì có thể để ngăn lạnh.

  • Đối với thực phẩm chín:

Cần để vào hộp đựng đồ ăn với chất liệu bằng thuỷ tinh và đậy nắp kín. Nếu mà để qua 1 ngày thì để ngăn đá 1 đến 2 h => Sau đó cho bảo quản ở ngăn lạnh. Khi đem ra ăn thì phải hâm lại.

bí kíp đi chợ
Chuẩn bị mâm cơm đơn giản nhưng đủ dinh dưỡng không phải là chuyện dễ dàng.

 

 

 

 

 

 

 

4/5 - (1 bình chọn)