Thông Tin Hữu Ích

27/05/2023

ĐẶC SẢN MIỀN NAM- BIỂU TƯỢNG VĂN HÓA VÙNG NAM BỘ

Việt Nam có văn hóa ẩm thực đa dạng ở các vùng miền, hôm nay cùng Trường Foods khám phá những món quà đặc sản của miền Nam thân thương nhé!

Nem chua Lái Thiêu

Khi nhắc đến nem chua, người ta thường nghĩ ngay đến nem chua Thanh Hóa.

Thế nhưng tại mảnh đất miền Nam, bạn nên một lần trải nghiệm món nem chua tại đây. Đó chính là là nem chua Lái Thiêu tại Bình Dương. Nem chua Lái Thiêu Bình Dương được chế biến khéo léo với một số bí quyết riêng giúp nem ăn giòn, chua, cay khá tròn vị. Bạn có thể mua nem mới làm để đem về làm quà khi vừa chín tới.

Đường thốt nốt An Giang

Là nơi trồng thốt nốt lớn nhất cả nước, An Giang với những cánh đồng bát ngát đổ bóng xuống mặt ruộng.

Và đường thốt nốt cũng chính là quà đặc sản miền Nam của vùng đất này. Bạn sẽ có cơ hội được tận mắt chứng kiến những công đoạn sản xuất và mua về làm quà cho người thân, bạn bè.

Rượu sim Phú Quốc

Rượu sim Phú Quốc được chế biến từ những quả sim tím chín mọng, thơm lừng. Thế nhưng rượu được chiết ra lại có màu vàng trong suốt và hương vị đặc trưng.

Không chỉ ngon, rượu sim Phú Quốc còn có nhiều công dụng đặc biệt. Rượu sim đặc sản Phú Quốc có vị ngọt thanh lẫn với vị hơi chát rất khác lạ. Khi thưởng thức với lượng vừa phải, rượu sim có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, chữa chứng nhức mỏi xương khớp. Ngoài mua về làm quà, nhiều chị em phụ nữ còn mách nhau cách ngâm rượu sim Phú Quốc tại nhà nữa đấy

Mắm chua Bạc Liêu

Vĩnh Hưng, Bạc Liêu là vùng đất nổi tiếng với địa danh Tháp Cổ, thế nhưng một đặc sản không thể không biết đến đó chính là mắm chua.

Mắm chua Bạc Liêu được làm từ các loại cá nhỏ như cá lóc, cá rô,…Do không sử dụng hóa chất bảo quản, mắm chua Vĩnh Hưng Bạc Liêu chỉ để được từ 10-15 ngày hoặc hơn nếu được để trong tủ lạnh. Mắm có mùi thơm với màu hơi xanh khác lạ. Cá trong mắm còn nguyên con thế nhưng xương đã mềm hẳn. Mắm chua Bạc Liêu có thể dùng để chấm thịt luộc, rau luộc hay nêm nếm vào các món ăn thêm đậm đà.

Rate this post