Thông Tin Hữu Ích

27/05/2023

ĐẶC SẢN MIỀN NAM- NHỮNG MÓN QUÀ ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

Việt Nam có văn hóa ẩm thực đa dạng ở các vùng miền, hôm nay cùng Trường Foods khám phá những món quà đặc sản của miền Nam thân thương nhé!

Đặc sản Cơm cháy chà bông

Ngoài cơm cháy Ninh Bình đặc sản miền Bắc nổi tiếng, cơm cháy đặc sản Sài Gòn cũng được rất nhiều du khách yêu thích.

Cơm cháy chà bông Sài Gòn có độ giòn của cơm cháy, khi nhai trong miệng sẽ hòa quyện cùng vị mặn vừa phải của chà bông sẽ khiến bất cứ ai nếm thử cũng đều say đắm. Cơm cháy Sài Gòn được chế biến theo một quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến khi thành phẩm. Hãy chọn món cơm cháy chà bông để làm quà khi trở về từ mảnh đất phía nam này nhé.

Đặc sản muối tôm Tây Ninh

Muối tôm Tây Ninh là đặc sản miền nam làm quà khá thú vị. Muối có vị mặn, cay, vị tôm thơm rất hài hòa. Không hề có bất cứ loại muối nào có thể sánh được vị thơm ngon và phù hợp với mọi món ăn như muối tôm Tây Ninh.

Bạn có thể dùng muối tôm đặc sản Tây Ninh để chấm các loại hoa quả như ổi, xoài xanh, cóc,… rất tuyệt vời. Ngoài ra, muối Tây Ninh còn có thể được nêm nếm cho những món ăn thêm đượm vị và thơm ngon.

Đặc sản bánh bông lan trứng muối

Vũng Tàu là nơi sản sinh ra món bánh bông lan trứng muối. Bánh có hương vị ngọt, mặn, béo ngậy rất tuyệt vời.

Cốt bánh bông xốp, mềm mịn, phần trứng muối hòa quyện cùng sốt phô mai và lớp chà bông đậm đà mang tới một hương vị tuyệt vời cho người thưởng thức. Tuy có nhiều nơi học theo cách làm món bánh này, thế nhưng Vũng Tàu vẫn là “cái nôi” sinh ra bánh bông lan trứng muối. Nếu có dịp ghé thăm thành phố biển xinh đẹp này nãy mua món bánh bông lan trứng muối đặc sản Vũng Tàu thơm ngon về làm quà nhé.

Đặc sản hạt điều rang muối

Hạt điều rang muối có vị béo, bùi cùng với vị mặn của muối khiến người ăn không bị ngán khi thưởng thức. Hạt điều là loại hạt có nhiều giá trị dinh dưỡng, được trồng cẩn thận và phổ biến tại nhiều vùng miền Nam.

Khi hạt điều được rang với muối, nó chính là chất bảo quản an toàn nhất, vừa có thể duy trì được độ giòn của hạt điều. Đây chính là đặc sản làm quà mà bạn không nên bỏ qua khi đến thăm miền Nam.

Rate this post