Thông Tin Hữu Ích

01/08/2021

Đặc sản Phú Thọ những món ăn bình dị gây thương nhớ

Không chỉ nổi tiếng với các danh lam thắng cảnh mà nơi đây còn ẩn chứ nhiều nét văn hóa ẩm thực cổ xưa. Tới Phú Thọ bạn hãy đi bằng chiếc bụng đói để có thể thưởng thức hết các món đặc sản Phú Thọ nhé.

Nhắc đến Phú Thọ bạn nghĩ ngay đến những di tích cổ xưa của triều đại nhà Nguyễn. Cùng với đó là nền văn hóa ẩm thực phong phú, đa dạng. Các món ăn bình dị nhưng có một sức hút vô cũng mãnh liệt, gây thương nhớ cho người thưởng thức.

Hãy cùng điểm qua một vài món ăn trứ danh của vùng đất Tổ nhé.

Đặc sản Phú Thọ thịt chua Trường Foods

"<yoastmark

Thịt chua Trường Foods, món ăn đặc sản Phú Thọ sử dụng thịt lợn tươi sống, thái mỏng rồi tẩm ướp, thính đem ủ lên men. Thịt chua ăn rất mềm, ngọt thanh, thơm lừng vị thính. Món thịt chua có thể ăn kèm với lá ổi, đinh lăng, lá sung… chấm cùng tương ớt ăn rất mê.

Cá thính Đặc sản Phú Thọ

Cá thính món ăn trứ danh nơi đất Tổ.
Cá thính món ăn trứ danh nơi đất Tổ.

Cá thính món ăn được mọi người ưa chuộng. Cá thính được chế biến từ cá trôi nhân, ướp cùng muối và thính đem ủ lên men tự nhiên. Chế biến cá thính bạn có thể nướng hoặc rán ăn rất giòn, dai, thơm.

Bánh Tai

Bánh Tai món ăn dân giã nhưng gây thương nhớ cho du khách.
Bánh Tai món ăn dân giã nhưng gây thương nhớ cho du khách.

Bánh tai còn gọi là bánh trai. Bánh có hình dáng giống cái tai, được làm từ gạo tẻ, nhân thịt lợn, và một số nguyên liệu đặc biệt khác. Nhìn bề ngoài bánh không có gì hấp dẫn, rất đơn điệu nhưng khi ăn, nó sẽ khiến bạn nhớ mãi không thôi.

Trám om kho cá đặc sản Phú Thọ

"<yoastmark

Trám om kho cá là món đặc sản Phú Thọ có mùi vị rất riêng chỉ có ở nơi đây. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua, ngọt, bùi, chát đủ cả. Chính vì thế nên khi ăn thử món đặc sản ấy một lần đa số sẽ ấn tượng khó quên.

Rêu đá mọc ở nơi sông suối chảy xiết, là một loại rau sạch, ăn ngon nhất vào mùa xuân. Loại rêu này rất ngon, giàu dinh dưỡng, bạn có thể chế biến bằng nhiều cách như luộc, xào me, làm nộm, hoặc nướng.

Cọ ỏm

"Cọ

Khi quả cọ chuyển dần mầu nâu đen, người dân bắt đầu thu hoạch. Cọ được chọn đem xóc trộn để cạo bỏ lớp vỏ ngoài, rồi rửa sạch, om đến khi chín mềm. Đây là món đặc sản được du khách quan tâm nhất khi đến mùa lễ hội Đền Hùng Phú Thọ.

Cơm nắm lá cọ

Cơm nắm, món ăn quen thuộc nhưng đầy mê hoặc.
Cơm nắm, món ăn quen thuộc nhưng đầy mê hoặc.

Đặc sản Phú Thọ cơm nắm lá cọ. “Dù ai đi ngược về xuôi – Cơm nắm lá cọ là người Phù Ninh.” Câu ca dao đã đủ để nói lên món ăn độc đáo của người Phù Ninh ở Phú Thọ. Cơm được nấu chín, sau đó nắm tròn rồi lăn qua tàu lá cọ non. Khi ăn chấm với muối vừng, muối sả, sườn lợn rang muối cho vị ngon nhớ mãi.

Tằm cọ

Tằm cọ, món ngon nhưng không phải ai cũng dám thưởng thức.
Tằm cọ, món ngon nhưng không phải ai cũng dám thưởng thức.

Đây là món rất độc đáo và đặc trưng của người dân trồng cọ ở Phú Thọ. Món ăn này không phải ai cũng dám ăn thử. Vị tằm cọ béo ngậy, ngon đậm đà, là món ăn khá hiếm bởi công đoạn nuôi tằm và chế biến cầu kì, tuy nhiên khi thử một lần bạn sẽ nhớ mãi không quên.

Bưởi Đoan Hùng

Bưởi Đoan Hùng nức tiếng tứ phương.
Bưởi Đoan Hùng nức tiếng tứ phương.

Nhắc đến đặc sản Phú Thọ không ai không biết đến loại bưởi trồng ở vùng Đoan Hùng, Phú Thọ. Bưởi có vị thơm ngọt, tép trắng đều, cùi mỏng, mọng nước. Bưởi Đoan Hùng là món quà mà rất nhiều du khách quan tâm mua về làm quà mỗi dịp tới Phú Thọ

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Trường Foods  tại đây 

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Trường Food: 0210.2225.666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

=>> Đăng ký kênh youtobe tại đây 

Rate this post