Tin tức & Sự kiện

25/03/2024

Khám phá Thịt chua Ống nứa – Đặc sản Phú Thọ

Thịt chua Ống nứa, một món mang hương vị thơm ngon được tạo nên từ quá trình lên men tự nhiên. Quá trình thưởng thức bao hàm đủ tứ vị Chua, Cay, Ngọt, Bùi. Cùng Trường Foods khám phá cụ thể trong bài viết sau bạn nhé!

Thịt chua ống nứa đặc sản đất tổ 

Thịt chua ống nứa là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng vùng Phú Thọ. Món ăn được chế biến theo công thức truyền thống của dân tộc Mường nhằm bảo quản thịt lợn lâu hơn. 

Thịt chua Ống nứa là một trong những món ăn rất dễ thưởng thức cũng như dễ thực hiện. Bạn có thể thưởng thức kèm với một số loại lá như Sung, Mơ, Đinh Lăng. Để tăng thêm sự mới lạ bạn có thể ăn kèm với bánh tráng. 

Món ăn đặc sản thể hiện được sự sáng tạo

Để làm được món thịt muối chua thơm ngon và đậm vị thì người ta phải tuyển chọn nguyên liệu thịt lợn tốt nhất. Theo thói quen người dân tộc Mường là chăn nuôi lợn thả rông. Vì thế lợn ở đây có hương vị thơm ngon và thịt vô cùng săn chắc. Rất ít mỡ nhưng thịt sở hữu độ béo đậm đà, không giống như thịt lợn được nuôi theo hướng công nghiệp.

Và điểm làm cho món thịt chua có hương vị thơm ngon chính là phương pháp lên men độc đáo. Thịt lợn được đem áp chảo, thải và tẩm ướp gia vị cùng thính rồi mới cho vào ống nứa. Người ta sẽ lót thêm lá ổi nhằm bảo quản thịt và gia tăng hương vị. Thịt chua Ống nứa chế biến theo phương pháp truyền thống có thể thưởng thức sau 3-5 ngày lên men.

Thịt chua Ống nứa Trường Foods – Kết hợp tinh hoa truyền thống cùng phương pháp hiện đại

Sử dụng nguồn nguyên liệu thịt heo chuẩn VietGap, kết hợp cùng quy trình chế biến khép kín, hiện đại. Thịt chua Ống nứa Trường Foods không chỉ đảm bảo an toàn VSTTP mà còn lưu giữ được hương vị truyền thống thơm ngon đặc biệt.

 

Thịt Chua Ống Nứa Trường Foods không chỉ kế thừa nét đẹp văn hóa của dân tộc Mường. Món ăn còn là đại diện nâng tầm các loại đặc sản ngon đến tay người tiêu dùng dễ dàng hơn.

Đặt hàng ngay tại:

Hotline: (0210)2 225 66 (07:30-22:00)

 

Rate this post