Tin tức & Sự kiện

04/10/2020

Cách kho thịt không cần nước, vẫn mềm đỏ bóng, đưa cơm vô cùng

Thay vì dùng nước, bạn có thể dùng loại rượu gia vị nấu ăn để thay thế khiến thịt thơm ngon hơn. Với cách kho thịt mới lạ này, món thịt trở nên hấp dẫn hơn, ăn đưa cơm, ai cũng muốn ăn.

>>> Cách nấu thịt kho tàu cực ngon và vô cùng đơn giản

thịt kho tàu

Nguyên liệu:

– 400 gam thịt ba chỉ lợn

– 10 gam đường phèn

– 1 miếng gừng, hành lá vừa đủ, 1 bông hoa hồi, 1 lá nguyệt quế

– 1/3 chai rượu thiệu hưng (rượu gia vị nấu ăn, có thể đặt mua online), 3 thìa nước tương nhạt, 1 thìa nước tương đậm

Cách làm:

– Thịt lợn rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh với gừng thái sợi; bắc lên bếp đun sôi nhanh rồi vớt ra rửa sạch. Sau đó, thái miếng vuông đều nhau cỡ 2cm.

– Xếp đều gừng và hành lá cắt khúc xuống dưới đáy một nồi khác để không cho thịt dính xuống đáy nồi.

Kho thịt không cần nước, vẫn mềm đỏ bóng, đưa cơm vô cùng - Ảnh 1
Thay vì cho nước, dùng rượu nấu ăn thay thế.

– Xếp đều thịt lên trên hành và gừng, phần bì lợn hướng xuống dưới. Lúc này nhiều người sẽ chọn cách cho nước vào để kho thịt lợn; tuy nhiên thay vì dùng nước; bạn có thể dùng loại rượu gia vị nấu ăn để thay thế khiến thịt thơm ngon hơn. Đổ rượu vào nồi.

– Cho bông hoa hồi và lá nguyệt quế vào; rắc đường phèn giã nhỏ, rưới nước tương nhạt và nước tương đậm lên. Lưu ý, món thịt kho này không cần nước, dầu, muối, chỉ cần độ mặn của nước tương là đủ.

Kho thịt không cần nước, vẫn mềm đỏ bóng, đưa cơm vô cùng - Ảnh 2
Thành phẩm là món thịt kho nhừ, thơm ngon, đưa cơm.

– Đun sôi nồi thịt ở lửa lớn trước, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và đun liu riu; đun khoảng 20 phút, đợi phần bì bên dưới đổi màu đỏ cánh gián thì lật ngược miếng thịt để thịt ngấm gia vị. Tiếp tục đậy vung và kho khoảng thêm 20-25 phút. Nếu thích thịt mềm hơn thì có thể om thêm.

– Đến lúc này, nếu còn nhiều nước trong nồi; có thể vặn lửa to hơn để nó cạn bớt rồi tắt bếp. Thịt kho kiểu này vô cùng thơm ngon, mềm mại, dễ ăn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/kho-thit-khong-can-nuoc-van-mem-do-bong-dua-com-vo-cung-a340192.html

 

 

 

 

Rate this post