Thông Tin Hữu Ích

03/02/2022

Món nhậu ngày Tết để đãi khách đơn giản ngon khó cưỡng

Mỗi dịp Tết đến, nhiều bà nội trợ lại đau đầu suy nghĩ không biết nên chuẩn bị món gì để có thể ngồi lai rai và thiết đãi khách. Hiểu được nỗi băn khoăn ấy, Trường Foods gợi ý với các bạn món nhậu ngày Tết thơm ngon, hấp dẫn. Để chiêu đãi gia đình, người thân và bạn bè khi đến chúc tết.

Món nhậu ngày Tết thịt bò khô

Thịt bò khô

Thịt bò khô là món nhậu ngày tết cực dễ làm được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Ngồi nhâm nhi vài lon bia cùng với thịt bò khô . Sẽ giúp cho bữa tiệc đầu năm của gia đình bạn trở nên ý nghĩa và tuyệt vời hơn bao giờ hết. Thịt bò khô là sự kết hợp hài hòa giữa nhiều hương vị tươi ngon khác nhau.

 Vị cay cay của ớt kết hợp với vị ngọt của thịt bò, cùng các gia vị khác tạo nên món thịt bò khô ngon khó cưỡng. Phần thịt ở bắp đùi chân sau của con bò chính là nguyên liệu làm món thịt bò khô tuyệt vời nhất. Bạn có thể làm kết hợp với các gia vị. Như tiểu hồi, đinh hương, quế, thảo quả, cam thảo, ớt, hạt tiêu,  gừng, vỏ quýt, đường trắng, hành, rượu và tỏi. 

Món nhậu ngày tết Thịt trâu gác bếp

Đây là đặc sản được ưa chuộng ở vùng Tây Bắc. Trong khí trời se lạnh của những ngày đầu năm thì được thưởng thức thịt trâu nóng hổi hòa cùng mùi khói. Và kết hợp với hương vị thơm, cay của gia vị làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.  Từng miếng thịt trâu cắt thành hình dáng kiểu con chì. Kế đó được đem ướp và tẩm bằng một số gia vị hương vị đậm đà, hấp dẫn. Như ớt, sả, gừng, một loại tiêu rừng và các loại lá rừng.

Thịt trâu gác bếp

Sau đó, xâu thịt trâu thành từng xiên, treo lên cao. Và dùng than củi bếp hun cho thịt chín và săn lại. Khi dùng món ăn thì bạn cần phải giã mềm thịt trâ.  Rồi xé nhỏ ra như mực nướng, chấm chung với tương ớt cay. Đặc biệt hơn, nếu bạn dùng kèm với rượu thì món thịt trâu gác bếp sẽ có hương vị đặc biệt hơn.

Tai lợn ngâm chua ngọt

Tai heo chua ngọt

Với các nguyên liệu đơn giản như tai lợn, giấm đường, tỏi ớt, củ hành,… Bạn có thể chế biến ra được món ăn giòn, ngon, chua ngọt. Ăn không bao giờ ngán mà các chị em nội trợ thường làm trong những ngày tết. Tai heo sau khi sơ chế thì luộc chín, sau đó vớt ra rồi thái miếng. Nấu nước giấm đường chua ngọt, để nguội. Sau cùng là ngâm 2 nguyên liệu này chung trong hũ hay hộp cùng với các nguyên liệu phụ như tỏi, ớt, củ hành, củ cải,… Và bảo quản trong tủ lạnh. Sau khi thấm gia vị thì có thể dùng ngay, làm món nhậu  ngày tết thơm ngon.

Chân gà ngâm sả tắc

Nếu bạn là một tín đồ cuồng chân gà thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua cách làm món chân gà ngâm sả tắc cho dịp lễ tết này. Bước đầu tiên, bạn đem chân gà rửa sơ với nước, chặt bỏ móng gà và dùng dao khứa chân gà ra làm đôi. Sau đó, bạn đem chân gà ngâm với rượu trắng và gừng giã nát. Dùng tay bóp đều để làm sạch chân gà và không còn mùi.

Chân gà xả tắc

Tiếp theo, rửa lại với nước. Sả cắt nhỏ phần đầu trắng và phần lá xanh cắt khúc. Giã nát gừng, cắt nhỏ ớt và cắt tắc thành những khoanh nhỏ, bỏ hạt. Tiếp đó, bạn cho chân gà, sả xanh và gừng vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi nhỏ lửa. Để làm chín chân gà trong khoảng 10 phút.

Sau đó, bạn vớt chân gà ra và cho vào đá viên trong 1 phút để chân gà giòn hơn. Để ráo nước rồi cho chân gà vào ngăn đông của tủ lạnh trong khoảng 20 phút. Bạn cho nước mắm, giấm, đường trắng và thêm nước vào một nồi khác. Khuấy và đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp tan ra hết. Cuối cùng, khi hỗn hợp đã nguội bạn cho tắc vào rồi xếp chân gà cho vào hũ. Để qua đêm là bạn sẽ có ngay món nhậu ngày Tết hấp dẫn .

Thịt chua

Thịt chua Truyền thống
Thịt chua Truyền thống Trường Foods

Bên cạnh những món nhậu trên, thịt chua cũng là một món nhậu ngày Tết rất đáng để các mẹ lựa chọn! Thịt chua là đặc sản của người Mường của Thanh Sơn Phú thọ. Làm từ thịt lợn lên men cùng thính ngô cùng các gia vị khác, có thể ăn ngay không cần qua chế biến. Khi ăn cuốn cùng các loại lá như lá mơ lá sung rồi chấm cùng tương ớt. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận vị ngọt của thịt, thơm của thính, sần sật bì lơn, chua dịu lên men. Cùng vị bùi chát của các loại lá, cay cay của tương ớt.

Từ một ăn đặc sản của người mường, ngày nay thịt chua được sản xuất rộng rãi và phân bố rộng rãi trên khắp mọi miền Tổ Quốc.

Nếu bạn muốn  có món nhậu nhanh gọn, lại thơm ngon lạ miệng, hãy chọn ngay đặc sản thịt chua Phú Thọ nhé.

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Trường Foods  tại đây. 

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Trường Food: 0210.2225.666.

=>> Page chính thức của công ty tại đây

=>> Đăng ký kênh youtube tại đây. 

 

Rate this post