Thông Tin Hữu Ích

06/03/2023

QUY TRÌNH SẢN XUẤT THỊT CHUA ĐẠT CHUẨN TẠI TRƯỜNG FOODS

Để phân phối món đặc sản dân tộc ở quy mô lớn đòi hỏi sự đổi mới trong quy trình. Hãy khám phá xem khâu sản xuất thịt chua tại Trường Foods có gì khác biệt nhé.

1. Nguồn Gốc Món Đặc Sản Thịt Chua.

Thịt chua hay thịt muối chua là món ăn sinh ra từ đời sống sinh hoạt của bà con đồng bào dân tộc người Mường. Khi chưa có tủ lạnh để cất giữ thịt dài ngày hay phục vụ  nhu cầu thực phẩm trong những chuyến đi xa, bà con đã nghĩ ra cách ướp thịt với thính để trong ống nứa nhằm bảo quản được lâu dài.

Không ai biết rõ món ăn có từ bao giờ nhưng cho đến khi đời sống vật chất đã phát triển, món đặc sản vẫn được người dân gìn giữ và có ý nghĩa như một nét đẹp văn hóa truyền thống.

Xuất phát từ ước mơ đưa món đặc sản Thịt chua quê hương vươn xa ngoài phạm vi địa phương, những năm vừa qua Trường Foods là đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ tiên tiến, quy trình hiện đại, tiêu chuẩn ISO 22000 trong sản xuất món ăn truyền thống này.

Doanh nghiệp cũng góp phần nâng tầm hình ảnh và tạo ấn tượng tích cực trong lòng bạn bè gần xa với mảnh đất và con người Thanh Sơn nói riêng và Phú Thọ nói chung.

 

2. Quy Trình Sản Xuất Món Thịt Chua Tại Trường Foods

2.1. Nguyên liệu làm thịt chua

Món đặc sản gồm những nguyên liệu đơn giản nhưng được Trường Foods tuyển chọn rất kĩ càng:

  • Thịt lợn sạch tiêu chuẩn VietGap
  • Thính ngô rang

2.2. Quy trình sản xuất khép kín đạt chuẩn ISO 22000

Bước 1: Thịt lợn sạch tiêu chuẩn VietGap sẽ được rửa sạch sẽ

Bước 2: Tách thịt nạc và thịt bì. Thịt nạc được áp chảo chín 70%, còn bì được khò chín 100%

Bước 3: Bước quan trọng nhất, phần thịt nạc; thịt bì sau khi được sơ chế, sẽ được trộn đều với gia vị và một lượng thính được tính kĩ lượng theo công thức nghiên cứu riêng.

Chị Thu Hoa – CEO Thương hiệu Thịt chua Trường Foods từng chia sẻ: “Làm ra thính để làm thịt chua rất đơn giản nhưng quan trọng là kĩ thuật và kinh nghiệm của người làm khi trộn. Nếu không thịt sẽ bị đắng hoặc ngai ngái, khô hoặc ướt ngoài ý muốn…”.

Bước 4: Thành phẩm được cho vào hộp nhựa chất lượng cao cấp hoặc ống nứa rồi cho vào phòng ủ có nhiệt độ 30-34 độ C trong 24h kế tiếp.

Bước 5: Khi đạt đủ độ chua, sản phẩm sẽ được chuyển qua phòng đóng gói để thực hiện các công đoạn cuối cùng trước khi đến tay người tiêu dùng như:

  • Bổ sung tương ớt: Loại tương ớt được Trường Foods nghiên cứu dành riêng cho thịt chua vào mỗi sản phẩm
  • Đóng màng seal: Màng seal Trường Foods sử dụng được làm từ chất liệu cao cấp, mặt trên có in logo thương hiệu
  • Đóng nắp: 

– Trường Foods dùng nắp nhựa gelatin cao cấp “xoay là mở”. 

– Không dùng màng co nilon để bảo vệ môi trường. 

– Logo được khắc nổi sang trọng

  • Tem nhãn: chống thấm nước, bền màu
  • In NSX/HSD: Trường Foods sử dụng công nghệ in phun công nghệ cao tự động, nét mực sắc nét.
  • Mã code: Mã code được in trên tem nhãn giúp khách hàng dễ dàng truy xuất nguồn gốc xuất xứ.

3. Hương Vị Cuốn Hút Của Thịt Chua Trường Foods

Món đặc sản thịt chua mang đậm hương vị truyền thống, bản sắc của dân tộc Mường.

Vị chua của thính, vị ngọt của thịt, vị cay, hương thơm nồng nàn của tỏi và ớt tất cả cùng hòa quyện, tạo nên trải nghiệm ấn tượng, đánh thức mọi giác quan khi thưởng thức. Món ăn còn để lại hậu vị ngọt thanh, chua nhẹ ấn tượng làm hài lòng vị giác của mọi thực khách khó tính nhất. 

Không chỉ ghi điểm nhờ hương vị, Thịt chua Trường Foods còn gây ấn tượng với người tiêu dùng khi khéo léo kết hợp nét truyền thống xen lẫn vẻ hiện đại; lịch sự qua cách đóng gói sản phẩm. 

Thịt chua Trường Foods
Thịt chua Trường Foods

4.Tổng Kết

Thịt Chua – món đặc sản lâu đời mang đậm bản sắc văn hóa đồng bào dân tộc Mường nhưng là thức quà mới lạ với những con người phương xa.

Nhờ Trường Foods, món đặc sản truyền thống dân tộc này được nâng tầm khi vẫn giữ được hương vị truyền thống nhưng đi kèm thêm vẻ ngoài không kém hiện đại, lịch sự.

5. Mua Thịt Chua Trường Foods Ở Đâu?

Bằng tâm huyết cùng với khát vọng lan tỏa tinh hoa Đất Tổ tỏa khắp mọi miền tổ quốc, Trường Foods đã thành công đưa sản phẩm Thịt Chua ống nứa tới gần hơn với người tiêu dùng qua tất cả các cửa hàng trong chuỗi siêu thị:

  • Winmart: Hệ thống bán lẻ uy tín trải dài khắp mọi miền tổ quốc
  • SiBa food: SiBa Food là chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm sạch – an toàn – rõ nguồn gốc xuất xứ. theo đúng phương châm “ TƯƠI NGON MỖI NGÀY”.
  • Sói biển: là chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch, phủ rộng tại Hà Nội với hàng ngàn khách hàng tin dùng thực phẩm sạch mỗi ngày.
  • Bác Tôm: Chuỗi bán lẻ cung cấp thực phẩm sạch thuận tự nhiên tại các điểm bán.
Sản phẩm "Thịt chua heo chay" Trường Foods
Sản phẩm “Thịt chua heo chay” Trường Foods

Ngoài ra, bạn có thể chọn đặt hàng online qua các địa chỉ:

5/5 - (1 bình chọn)