Thông Tin Hữu Ích

25/08/2023

RAU SẮN MUỐI CHUA A MẾ – ĐẶC SẢN PHÚ THỌ

Rau sắn muối chua từ lâu không chỉ là món ăn dân dã quen thuộc trong gia đình, mà còn là.một đặc sản, một biểu tượng quê hương của vùng đất trung du Phú Thọ. Món canh rau sắn mộc mạc, thơm lừng, mang hương vị đậm đà luôn làm mọi người con.xa quê thổn thức khi nhớ về.


Rau sắn muối chua A Mế gói gọn hương vị truyền thống vào túi nhỏ 600gr, vô.cùng tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo lưu giữ đủ đầy hương vị thơm ngon thân thuộc, là món quà Trường Foods gửi tặng những người con xa quê và các thực khách luôn muốn trải nghiệm đặc sản nức tiếng Đất Tổ.

Rau sắn muối chua A Mế
Rau sắn muối chua A Mế

NGUYÊN LIỆU CHÍNH – NGỌN CÂY SẮN NẾP PHÚ THỌ

Điều làm nên điểm đặc biệt của sản phẩm nằm ở nguyên liệu – giống sắn.nếp được gieo trồng và sinh trưởng tại Phú Thọ. Sắn nếp vốn là một loại cây khá phổ biến tại các vùng nông thôn trên cả nước nhưng nhờ vào thổ nhưỡng, khí hậu và nguồn nước tại đây nên rau sắn thu hoạch cho hương thơm, vị đậm đà ít nơi nào có được.

Cây sắn nếp Phú Thọ

SẢN XUẤT DỰA TRÊN PHƯƠNG PHÁP TRUYỀN THỐNG

Sản phẩm được sản xuất dựa theo phương pháp truyền thống, không sử dụng chất bảo quản hóa học, đảm bảo VSATTP và lưu giữ được hương vị truyền thống, thơm ngon nhất:
– Sau thu hoạch, rau sắn được đem lựa từng cọng non và lọc bỏ lá không đảm bảo chất.lượng, sau đó rửa sạch, để cho ráo nước.
– Rau sắn sau khi để ráo nước được đem vò bằng máy, khi lá xoăn lại đến độ nhất định sẽ được đem đi muối chua.
– Tại công đoạn muối chua, rau sắn được cho vào vại sành cùng nước.sạch.và muối tinh, nén chặt và ngâm ủ lên men trong khoảng thời gian từ 4-5 ngày tùy theo điều kiện thời tiết,
– Sau khi rau sắn lên men đạt độ chua cần thiết, tiếp tục chuyển sang ủ tại kho lạnh từ 5-6 ngày.để tăng hương vị đậm đà trước khi đóng gói hoàn thiện sản phẩm.

RAU SẮN MUỐI CHUA A MẾ CHẾ BIẾN ĐƯỢC NHIỀU MÓN NGON MÀ VẪN ĐẢM BẢO DINH DƯỠNG

Rau sắn thường được chế biến cùng các loại thịt cá, vị chát chát, chua nhẹ.của rau sắn kết hợp cùng hương bùi bùi cùng vị ngọt tự nhiên của thịt cá đảm bảo mang tới trải nghiệm ẩm thực vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Canh rau sắn nấu cua đồng
Món canh nấu cua đồng

Không chỉ chế biến thành các món ăn ngon, rau sắn còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin, khoáng chất và chất xơ, góp phần tăng cường sức khỏe và hỗ trợ hệ tiêu hóa.


Rau sắn muối chua A Mế được hoàn thiện để mang tới hương vị gia đình cho.những người con xa quê, đã lâu chưa được thưởng thức mùi vị thân thuộc trong bữa cơm tuổi thơ. Bên cạnh đó, Trường Foods còn mong muốn lan tỏa đến du khách.người tiêu dùng trong và ngoài nước về những sản vật, hương vị truyền thống.vốn có của quê hương Đất Tổ vua Hùng.

Rate this post