Hoạt động thương hiệu

02/03/2023

THỊT CHUA- MÓN ĐẶC SẢN ĐẤT TỔ, TỰ HÀO XUẤT HIỆN TRÊN VTV

“Lạ lùng rêu đá, đậm đà thịt chua”

Sinh ra từ thực tiễn đời sống, Thịt chua đã đi vào những vần thơ, tiếng hát thường ngày của đồng bào dân tộc Mường.

Nếu bạn là một tín đồ yêu thích khám phá ẩm thực, còn chần chừ gì mà không theo chân VTV trong chương trình V-Vietnam

Khám phá đặc sản Thịt chua tại miền đất Tổ.

Giới thiệu về Thanh Sơn, Phú Thọ – vùng đất sinh ra món Thịt chua

Thanh Sơn là một huyện nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Phú Thọ, có dân số khoảng 54.000 người.

Nơi đây có nhiều khu di tích lịch sử văn hóa như chùa Hương Tích, đền Bà Chúa Thượng Ngàn, hang Tiên… được nhiều người dân và khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm. Thêm vào đó địa phương này cũng nổi tiếng với các sản phẩm đậm nét văn hóa truyền thống như: thổ cẩm, đèn lồng, rượu nếp. 

Và đặc biệt hôm nay, trong hành trình đưa V-Vietnam khắp mọi miền tổ quốc, VTV đã có dịp đến Thanh Sơn để tìm hiểu về món đặc sản Thịt Chua nổi danh khắp vùng đất Tổ. 

Món đặc sản trở nên phổ biến không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì nó đã kể cả một câu chuyện phía sau về đời sống sinh hoạt cũng như tập tục của đồng bào người dân tộc Mường nơi đây.

Nguồn gốc món đặc sản Thịt chua.

Món thịt chua, hay còn gọi là thịt muối chua. Không ai biết món ăn có từ bao giờ, chỉ biết nó được sử dụng như một cách dự trữ thịt vào các dịp lễ tết hoặc trong các chuyến đi xa, khi không có thức ăn tươi ngon. Những lần đói kém, khó khăn trong cuộc sống đã khiến con người phải nghĩ ra cách bảo quản thực phẩm để sử dụng lâu dài.

Từ đó, món ăn dần đi vào đời sống sinh hoạt và trở thành nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc Mường. Hiện nay tuy đời sống sinh hoạt đã phát triển, nhưng món thịt chua vẫn là một phần không thể thiếu của người dân nơi đây. 

Những năm trở lại đây, nhờ Trường Foods món đặc sản còn được sản xuất và tiêu thụ trên khắp các vùng miền của đất nước.

Những nguyên liệu chính của món thịt chua

Món đặc sản gồm những nguyên liệu đơn giản như chính tính cách chân phương của con người nơi đây với chủ yếu là thịt lợn và thính ngô. Nhưng cách chế biến thì không hề dễ thực hiện.

Chị Thu Hoa – CEO Thương hiệu Thịt chua Trường Foods chia sẻ: “Làm ra thính để làm thịt chua rất đơn giản nhưng quan trọng là kĩ thuật và kinh nghiệm của người thực hiện. Nếu không thịt sẽ bị đắng hoặc ngai ngái..”.

CEO Trường Foods - Nguyễn Thị Thu Hoa
CEO Trường Foods – Nguyễn Thị Thu Hoa

Thịt lợn và thính ngô sẽ được trộn đều với nhau với một tỉ lệ phù hợp sau quá trình thử nghiệm nếu không thịt sẽ bị khô hoặc ướt ngoài ý muốn. Sau đó, những miếng thịt tươi ngon; phủ đầy thính sẽ được nén chặt vào ống nứa. 

Bước cuối cùng, mất thời gian nhiều nhất chính là chờ đợi. Thịt sau 2-3 ngày được ướp trong ống nứa sẽ sẵn sàng chờ bạn thưởng thức.

Hương vị đặc biệt của món đặc sản thịt chua

Món đặc sản thịt chua mang đậm hương vị truyền thống, bản sắc của dân tộc Mường.

Vị chua của thính, vị ngọt của thịt, vị cay, hương thơm nồng nàn của tỏi và ớt tất cả cùng hòa quyện, tạo nên trải nghiệm ấn tượng, đánh thức mọi giác quan khi thưởng thức.

Món ăn còn để lại hậu vị ngọt thanh, chua nhẹ ấn tượng làm hài lòng vị giác của mọi thực khách khó tính nhất. 

Trường Foods – Thương hiệu Thịt chua hàng đầu Việt Nam

Với Trường Foods món đặc sản còn được nâng tầm lên tiêu chuẩn cao hơn nhờ công sức nghiên cứu và thử nghiệm. 

Đầu vào của quá trình sản xuất là thịt lợn sạch săn chắc, tươi ngon chuẩn VietGap. Sau đó được trộn đều với bì và thính rang, đóng vào ống nứa cho lên men chín tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản.

Không chỉ ghi điểm nhờ hương vị, Thịt chua ống nứa Trường Foods còn gây ấn tượng với người tiêu dùng khi khéo léo kết hợp nét truyền thống xen lẫn vẻ hiện đại; lịch sự qua cách đóng gói sản phẩm.

Thịt chua Sạch Trường Foods
Thịt chua Sạch Trường Foods

Tổng kết

Thịt Chua – món đặc sản lâu đời mang đậm bản sắc văn hóa đồng bào dân tộc Mường nhưng là thức quà mới lạ với những con người phương xa.

Nhờ Trường Foods, món đặc sản này được nâng tầm khi vừa mang đậm nét truyền thống văn hóa dân tộc nhưng cũng khoác trên mình vẻ ngoài không kém hiện đại, lịch sự.

Mua Thịt chua ống nứa Trường Foods ở đâu?

Bằng tâm huyết cùng với khát vọng lan tỏa tinh hoa Đất Tổ tỏa khắp mọi miền tổ quốc, Trường Foods đã thành công đưa sản phẩm Thịt Chua ống nứa tới gần hơn với người tiêu dùng qua tất cả các cửa hàng trong chuỗi siêu thị:

  • Winmart: Hệ thống bán lẻ uy tín trải dài khắp mọi miền tổ quốc
  • SiBa food: SiBa Food là chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm sạch – an toàn – rõ nguồn gốc xuất xứ. theo đúng phương châm “ TƯƠI NGON MỖI NGÀY”.
  • Sói biển: là chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch, phủ rộng tại Hà Nội với hàng ngàn khách hàng tin dùng thực phẩm sạch mỗi ngày.
  • Bác Tôm: Chuỗi bán lẻ cung cấp thực phẩm sạch thuận tự nhiên tại các điểm bán.
Sản phẩm "Thịt chua heo chay" Trường Foods
Trường Foods xuất hiện trong chuỗi siêu thị lớn

Ngoài ra, bạn có thể chọn đặt hàng online qua các địa chỉ:

Liên hệ trở thành NPP, Đại lý, CTV cùng Trường Foods qua hotline: 0210.222.5.666

____________________

TRƯỜNG FOODS – THỊT CHUA SẠCH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

  • Trụ sở chính: Phố Ba Mỏ – Thị trấn Thanh Sơn – Huyện Thanh Sơn – Tỉnh Phú Thọ
  • Chi nhánh Hà Nội: Số 06 Lô TT – 03, KĐT Hải Đăng City Ngõ 2, Phố Hàm Nghi, Mỹ Đình, Hà Nội.
  • Chi nhánh Hồ Chí Minh: 846A Xa Lộ Hà Nội, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TPHCM
  • Chi nhánh Đà Nẵng: 238 Đường Diên Hồng, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng

Liên hệ: (0210) 2 225 666

 

Rate this post