Tin tức & Sự kiện

28/08/2022

Thịt chua tỏi ớt – Dòng sản phẩm bán chạy nhất tại Trường Foods có gì khác biệt?

Đến với mảnh đất cổ Phong Châu Phú Thọ – thủ đô đầu tiên của nhà nước Văn Lang; du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những đồi chè xanh ngút ngàn, những ngọn núi hùng vĩ trùng điệp, những di tích lịch sử văn hóa gắn liền với thời đại Hùng Vương dựng nước. Mà còn được thưởng thức nền ẩm thực vô cùng phong phú và mang đậm bản sắc dân tộc. Ngoài rau sắn, cọ ỏm, rêu đá, phải kể đến món thịt muối chua. 

Qua quá trình nghiên cứu và sáng tạo, món ăn “ chân quê” đã được Trường Foods “thổi hồn”  bằng quy trình sản xuất mới, mang hương vị hoàn toàn khác lạ.

Nguyên liệu

Nguyên liệu chính vẫn là thịt lợn, nhưng ở đây Trường Foods lựa chọn thịt lợn sạch đạt tiêu chuẩn VietGap. Có kiểm định chất lượng không tồn dư hóa chất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Sau đó thịt sẽ được làm sạch, lọc bỏ gân, mỡ dắt và áp trên chảo gang cho miếng thịt săn chắc lại và ra bớt nước. Còn bì không luộc, nướng hay chiên rán mà được khò đều lửa, đều tay cho vàng và chín đến 70%. Đây chính là bí kíp để bì trong thịt chua của Trường Foods luôn dai giòn sần sật.

Bì chín đều 70%

Một nguyên liệu nữa là chất xúc tác để Thịt chua ngon nức tiếng chính là thính. Ở đây Trường Foods lựa chọn những hạt ngô nương đều nhau. Rang nhỏ lửa, đều tay để ngô chín vàng, khi xay ra sẽ rất mịn và thơm. Sau khi trộn cùng gia vị và thính, thịt sẽ được để lên men hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng bất kì chất bảo quản nào. Quy trình sản xuất, hoàn thiện trên một dây chuyền hoàn toàn khép kín đạt tiêu chuẩn ISO 22000 quốc tế đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Điều đặc biệt bên trong cái tên ” Thịt chua Tỏi ớt”

Điều đặc biệt để làm nên thương hiệu của Tỏi ớt Trường Foods chính là ở những gia vị tưởng chừng như không quan trọng. Ở đây chúng tôi thay những tép tỏi tươi bằng tinh dầu tỏi – một sản phẩm đã được loại bỏ hết mọi tạp chất, vị hăng nồng khó chịu và cả tính cay nóng, các nhược điểm của tỏi tươi mà nhiều người không chịu được.

Ngoài ra, Thịt chua Trường Foods còn sử dụng công nghệ nắp Gelatin bảo vệ môi trường, màng seal trên miệng lọ để ngăn ngừa không cho không khí lọt vào trong sản phẩm. Vừa đảm bảo vệ sinh, vừa giữ hương vị thơm ngon đặc biệt. Đó là lý do vì sao Thịt chua Trường Foods có hạn sử dụng lên đến 2 tháng khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, và Thịt chua tỏi ớt đang chiếm 50% tổng doanh số.

Nắp mới tiện lợi

 

Hương vị của món ăn núi rừng Tây Bắc

Món ăn mang đậm bản sắc dân tộc Mường cũng có cách sử dụng vô cùng “đặc biệt”. Bởi thịt đã được lên men chín 100% cùng thính, nên bạn chỉ cần xoay nắp, khui hộp là có thể thưởng thức luôn đặc sản dân tộc này. 

Những miếng thịt chua tươi ngon vàng óng, khi sử dụng bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt, dai giòn sần sật của bì, vừa vặn của gia vị ướp cùng, chua nhẹ của thính lên men tự nhiên, rồi vị chát của các loại lá cuốn kèm, thơm lừng của thính và đọng lại sau cùng là mùi thơm của tinh dầu tỏi – vị cay cay của ớt. Không những làm thức tỉnh các nơ – ron thần kinh mà còn thổi bùng vị giác của bất cứ tín đồ ẩm thực khó tính nào.

Tứ vị bùng nổ: Chua – cay – ngọt – bùi

 

Không những vậy thịt chua còn cung cấp một lượng vi khuẩn có lợi cho tiêu hóa. Vừa giúp cân bằng hệ vi sinh của đường ruột, vừa tăng cường miễn dịch cho cơ thể.  

Với sứ mệnh Đưa đặc sản Đất Tổ đến mọi miền Tổ quốc – Trường Foods thật tự hào khi đã kế thừa và phát huy bản sắc văn hóa của cha ông để đưa món ăn của dân tộc thiểu số trở thành 1 đặc sản trứ danh – 1 niềm tự hào của những người con mảnh đất Vua Hùng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

  • Trụ sở chính: ng ty CPSXTM Trường Foods – Phố Ba Mỏ, Thị trấn Thanh Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ
  • VP Hà Nội: Ngõ 195 Cầu Diễn , Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: (0210) 222 5666
  • Fanpage: Thịt chua Trường Foods
  • Mail: thitchuatruongfoods@gmail.com
4.5/5 - (2 bình chọn)