Hoạt động thương hiệu

31/03/2023

THỊT CHUA TRƯỜNG FOODS VÀ BÀI HỌC “HÒA NHẬP NHƯNG KHÔNG HÒA TAN”

Phát triển đặc sản quê hương rộng rãi nhưng không đánh mất hương vị truyền thống, Trường Foods đã giải bài toán khó đó với món đặc sản Thịt Chua Phú Thọ

Thịt Chua – Nguồn Gốc Và Cách Làm Truyền Thống.

Không ai biết rõ món ăn này có từ bao giờ, chỉ biết khi chưa có tủ lạnh, nhằm phục vụ nhu cầu cất giữ thịt dài ngày hay mang thực phẩm theo trong những chuyến đi xa, bà con đồng bào dân tộc Mường đã nghĩ ra cách ướp thịt với muối và thính ngô rồi nhét trong ống nứa để bảo quản được lâu dài.

Món ăn sử dụng những nguyên liệu chế biến đơn giản có sẵn từ thiên nhiên; núi rừng như kể câu chuyện về đời sống sinh hoạt hàng ngày của bà con đồng bào dân tộc Mường. Chính điều đó giúp cho món ăn có thêm sức hấp dẫn của di sản văn hóa nói chung, văn hóa ẩm thực nói riêng của các dân tộc. Từ đó, món ăn dần đi vào đời sống sinh hoạt; được trao truyền rồi trở thành nét đẹp văn hóa đặc sắc của thiên nhiên con người nơi đây.  Ngày nay, dù đời sống đã phát triển hiện đại, nhu cầu vật chất của người dân được đáp ứng đầy đủ hơn. Nhưng món đặc sản này vẫn được gìn giữ như một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân nơi đây. 

CEO Trường Foods - Nguyễn Thị Thu Hoa
CEO Trường Foods – Nguyễn Thị Thu Hoa

Bên trên đây là nguồn gốc và cách làm cổ truyền của món thịt chua, hãy cùng đọc tiếp để xem được ngày nay món đặc sản đã có gì thay đổi để phù hợp với thời đại nhé!

Quy Trình Làm Thịt Chua Đạt Chuẩn Vệ Sinh Tại Trường Foods

Thịt chua là món ăn nức tiếng vùng đất Thanh Sơn – Phú Thọ. Nhưng cũng giống như hầu hết các món đặc sản khác, người địa phương có thể rất ưa thích nhưng với những người ở phương xa lại có tâm lý e rè, đề phòng vì khẩu vị không hợp. Đối với trường hợp món thịt chua, tâm lý này bắt nguồn từ phương thức cổ truyền ướp thịt lợn sống để lên men tự nhiên. Thấu hiểu được rõ tâm lý đó, Trường Foods đã tiên phong nghiên cứu và làm mới quy trình sản xuất để đảm bảo mọi hộp thịt chua đưa ra thị trường đều đã chín 100%.

Nguyên liệu của món thịt chua gồm 2 phần thịt chính là: Thịt bì và thịt nạc lợn:

  • Phần thịt bì: được khò kĩ vàng giòn, đảm bảo chín tới

  • Phần thịt nạc: được áp chảo chín đến 70%

Áp chảo là kĩ thuật nhằm làm thịt khô hơn, khi lên men hạn chế việc bị chảy nhiều nước, ngấm gia vị kĩ hơn. Việc chỉ làm chín đến 70% đảm bảo vẫn giữ được độ dẻo và màu lòng đào của thịt. Sau khi hoàn thành tất cả các công đoạn trên, lượng thịt đã đảm bảo chín tới hơn 70%. Lúc này, gia vị cùng thính ngô rang sẽ thúc đẩy quá trình lên men tự nhiên và hoàn toàn không sử dụng phụ gia thực phẩm; chất bảo quản.

Quy trình khép kín 24h tạo ra món thịt chua
Quy trình khép kín 24h tạo ra món thịt chua

Đó cũng là công đoạn cuối cùng giúp thịt chín tới 100%. Thêm nữa, nhà xưởng của Trường Foods cũng được đầu tư kĩ lưỡng về cơ sở vật chất, nguyên liệu, nhân công. Những kỹ thuật và phương pháp kể trên được áp dụng sau nhiều công sức nghiên cứu và thử nghiệm của Trường Foods giúp nhiều người hơn nữa yên tâm thưởng thức đặc sản thịt chua Thanh Sơn – Phú Thọ

Tổng kết.

Phát triển thương hiệu và phân phối rộng rãi đặc sản địa phương luôn là mong ước của nhiều người làm doanh nghiệp. Để tồn tại và phát triển bền vững với mặt hàng này, đòi hỏi bắt buộc phải có những cải tiến đổi mới tổng thể để phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng hiện đại ngày nay. Trường hợp của Trường Foods với món đặc sản thịt chua là ví dụ điển hình cho những nhà khởi nghiệp với hoài bão đó. Doanh nghiệp thành công trong việc giữ nguyên được hương vị cổ truyền trong sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo quy trình đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, đạt tiêu chuẩn ISO 22000, OCOP 4 sao. 

Trường Foods nâng tầm món đặc sản Thịt Chua quê hương
Trường Foods nâng tầm món đặc sản Thịt Chua quê hương

Vừa giữ chân được khách hàng địa phương với hương vị truyền thống, vừa mở rộng đối tượng khách hàng tiềm năng. Thành công của Trường Foods cũng góp phần nâng tầm hình ảnh và tạo ấn tượng tích cực trong lòng bạn bè gần xa với mảnh đất và con người Thanh Sơn nói riêng và Phú Thọ nói chung.

Mua Thịt chua Trường Foods ở đâu?

Bằng tâm huyết cùng với khát vọng lan tỏa tinh hoa Đất Tổ tỏa khắp mọi miền tổ quốc, Trường Foods đã thành công đưa sản phẩm Thịt Chua ống nứa tới gần hơn với người tiêu dùng qua tất cả các cửa hàng trong chuỗi siêu thị:

  • Winmart: Hệ thống bán lẻ uy tín trải dài khắp mọi miền tổ quốc
  • SiBa food: SiBa Food là chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm sạch – an toàn – rõ nguồn gốc xuất xứ. theo đúng phương châm “ TƯƠI NGON MỖI NGÀY”.
  • Sói biển: là chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch, phủ rộng tại Hà Nội với hàng ngàn khách hàng tin dùng thực phẩm sạch mỗi ngày.
  • Bác Tôm: Chuỗi bán lẻ cung cấp thực phẩm sạch thuận tự nhiên tại các điểm bán. 
Trường Foods có mặt tại các chuỗi siêu thị
Trường Foods có mặt tại các chuỗi siêu thị

Ngoài ra, bạn có thể chọn đặt hàng online qua các địa chỉ:

Liên hệ trở thành NPP, Đại lý, CTV cùng Trường Foods qua hotline: 0210.222.5.666

Rate this post