Thông Tin Hữu Ích

30/04/2023

THỰC PHẨM LÊN MEN % NHỮNG LỢI ÍCH VỚI SỨC KHỎE

Thực phẩm lên men là kết quả của quá trình nuôi cấy vi sinh vật để tạo ra sinh khối hoặc thúc đẩy vi sinh vật tạo ra sản phẩm trao đổi chất. Việc lên men giúp tăng cường hương vị, giảm độ đắng và dễ tiêu hóa hơn. 

 1. Một số thực phẩm lên men có lợi cho sức khỏe

 • Sữa chua
 • Sữa chua lợi khuẩn
 • Kombucha
 • Kim chi
 • Phô mai
 1. Thực phẩm lên men giúp xương chắc khỏe

Hầu hết các loại thực phẩm lên men đều giàu canxi giúp cải thiện tình trạng xương của bạn. Khi kết hợp với bơ sữa lên men; phô mai và sữa chua probiotic sẽ không chỉ thúc đẩy mật độ xương mà còn ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh loãng xương.

 1. Thực phẩm lên men cung cấp nhiều chất xơ

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng tiêu thụ đủ lượng chất xơ thường xuyên; có thể giúp ngăn ngừa các rối loạn dạ dày khác nhau bao gồm bỏng và viêm dạ dày.

Trong các loại thực phẩm lên men; dưa cải bắp chứa hàm lượng chất xơ cao. Thường xuyên ăn dưa bắp cải cũng cũng giúp giảm bớt đầy hơi và táo bón. Ngoài chất xơ, bạn có thể cung cấp vừa đủ lượng vitamin A, B và C cho cơ thể.

 1. Thực phẩm lên men cung cấp nhiều năng lượng

Bạn cần cung cấp mức năng lượng cao để cải thiện chất lượng cuộc sống. Bạn có thể duy trì mức năng lượng thông qua việc sử dụng thực phẩm lên men.

Các nhà dinh dưỡng khuyên bạn nên kết hợp trà lên men kombucha vào chế độ ăn uống để có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng bao gồm vitamin B giúp khôi phục năng lượng.

 1. Thực phẩm lên men hỗ trợ điều trị tiểu đường

Bác sĩ nội tiết đề nghị kiểm soát mức đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường; điều này có thể góp phần làm xấu đi tình trạng sức khỏe của họ. Trong trường hợp này, kim chi là một thực phẩm hữu ích.

 

Kim chi được làm bằng cách lên men rau và không chứa chất gây hại cho sức khỏe. Chất dinh dưỡng khi ăn thực phẩm lên men nói chung; và kim chi nói riêng không những có lợi cho bệnh nhân tiểu đường mà còn có thể giúp duy trì trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nội tiết trước khi lựa chọn phương pháp điều trị tại nhà; trong trường hợp bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

 1. Tác dụng thực phẩm lên men giúp làn da trẻ trung

Bất kỳ ai cũng mơ ước có được làn da hoàn hảo và đủ độ ẩm. Bạn có thể cải thiện tình trạng làn da thông qua một loạt các loại thực phẩm lên men vì mỗi loại sản phẩm lên men là một nguồn dinh dưỡng dồi dào.

 

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống sữa chua có lợi cho da. Sữa chua là một trong những loại thực phẩm đa năng mà bạn có thể đắp lên để có được làn da mịn màng hơn. Ngoài sữa chua, bạn có thể lựa chọn mặt nạ đắp mặt có chứa sữa chua là thành phần chính tùy thuộc vào loại da của bạn. Những loại mặt nạ này phải hoàn toàn tự nhiên và không gây ra tác dụng phụ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung các thực phẩm lên men khác để ngăn ngừa quá trình lão hóa da.

Rate this post