Thông Tin Hữu Ích

26/05/2023

NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐẶC SẢN NỔI TIẾNG VIỆT NAM

Phát triển thương hiệu cho đặc sản địa phương là ấp ủ của nhiều doanh nghiệp nhưng để thành công đòi hỏi doanh nghiệp cần có nhiều nỗ lực.

Yến Sào Khánh Hòa

Công ty Yến sào Khánh Hòa được UBND tỉnh giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ, khai thác, chế biến nguồn tài nguyên Yến sào. 

Với đội ngũ kinh doanh tâm huyết và tận tụy, công ty Yến sào Khánh Hòa đã thực hiện phát triển hệ thống showroom bán hàng, tăng độ bao phủ và sự hiện diện các Cửa hàng giới thiệu sản phẩm Yến sào Khánh Hòa tại các tỉnh thành trên cả nước. Chú trọng nghiên cứu phát triển nhiều dòng sản phẩm từ yến sào, đưa giá trị bổ dưỡng của Yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa đến với cộng đồng. Chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn ISO, HACCP, GMP và các tiêu chuẩn quốc tế. Đẩy mạnh xuất khẩu vào các thị trường trọng điểm: Úc, Canada, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc, Hồng Kông, Mỹ, Lào, Campuchia. Thành lập văn phòng Đại diện và showroom giới thiệu sản phẩm tại nhiều nước trên thế giới; khẳng định vị thế thương hiệu Yến sào Khánh Hòa là thương hiệu mạnh và uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế.

Hoa cúc Ninh Giang

Làng nghề trồng hoa cúc Phong Phú 2 (phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa) được xem là thủ phủ hoa cúc của tỉnh.

Từ lâu, hoa cúc Ninh Giang được nhiều người biết đến bởi nét đặc thù riêng: Màu hoa tươi sáng, bông to, lâu tàn, lá dày và xanh, chậu hoa được tạo khối đều đặn, sum suê tượng trưng cho sự sum vầy gia đình trong ngày Tết. Tuy nhiên, trước kia, khi chưa xây dựng nhãn hiệu, thị trường còn lẫn lộn giữa hoa cúc Ninh Giang và hoa cúc các vùng trồng khác ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng hoa cúc Ninh Giang. Sau khi xây dựng và phát triển nhãn hiệu tập thể “Hoa cúc Ninh Giang” từ năm 2017, phường Ninh Giang đã thành lập Tổ hợp tác liên kết sản xuất, kinh doanh hoa cúc giống. Chất lượng hoa Cúc Ninh Giang được quản lý theo Quy chế quản lý, đảm bảo sự đồng đều từ quy cách tô (chậu) đến cây hoa giống được ươm theo kỹ thuật sản xuất giống hoa cúc chất lượng cao và chăm sóc theo quy trình khoa học kỹ thuật, từ việc gieo hạt giống trong vườn ươm, đưa vào trồng trong chậu, tới quá trình sinh trưởng, kích thích để hoa nở đúng mùa vụ.

Bánh Pía Tân Huê Viên 

Công ty Tân Huê Viên thành lập năm 1985. Khởi đầu đầy gian khó, trải qua biết bao thăng trầm trong tiến trình phát triển.  Đến nay, thương hiệu Tân Huê Viên đã tạo dựng được vị thế vững chắc trên thị trường, chiếm trọn niềm tin nơi người tiêu dùng cũng như góp phần mang hương vị bánh pía ra khắp thế giới.   

Con đường đến với thành công như ngày hôm nay của Công ty không phải là một con đường “trải hoa hồng” mà thực sự đầy chông gai, thử thách, đòi hỏi bản lĩnh, sự kiên cường của người lãnh đạo cùng ý chí quyết tâm, sự chung sức, đồng lòng của đội ngũ nhân sự. Năm 1985 đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời của Thái Tuấn khi Cơ sở sản xuất bánh pía Tân Huê Viên được thành lập. “Vạn sự khởi đầu nan”, thời kỳ đầu sản phẩm tiêu thụ khó khăn, Thái Tuấn cùng gia đình tự làm khuôn bánh, tự giao bán bánh. Chất lượng sản phẩm cao, bắt kịp với thị hiếu của thị trường đã giúp quy mô của doanh nghiệp ngày càng được mở rộng. Để gia tăng sức cạnh tranh, đáp ứng với nhu cầu của thị trường, Công ty đã không ngừng đổi mới trang thiết bị, cải tiến công nghệ sản xuất theo mô hình khép kín. Nhân kỷ niệm 30 năm thành lập, Công ty đã khánh thành nhà máy sản xuất bánh pía tự động giai đoạn 3 với thiết kế nhà xưởng khép kín, linh động, đạt tiêu chuẩn HACCP, GMP, HALAL, ISO 22000: 2005,  có lối đi riêng dành cho khách tham quan. Năm 2016, Tân Huê Viên đã được UBND tỉnh trao chứng nhận Điểm du lịch tỉnh Sóc Trăng.

Rate this post