Thông Tin Hữu Ích

28/05/2023

NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐẶC SẢN NỔI TIẾNG VIỆT NAM

Phát triển thương hiệu cho đặc sản địa phương là ấp ủ của nhiều doanh nghiệp nhưng để thành công đòi hỏi doanh nghiệp cần có nhiều nỗ lực.

Mật ong U Minh Hạ

Mật ong rừng U Minh chiếm được lòng tin của khách hàng không chỉ bởi tiếng tăm lâu nay mà còn bởi chất lượng của sản phẩm.

Hai yếu tố này hình thành đặc sản của vùng đất mũi. Nếu giới khoa học phân tích được giá trị dinh dưỡng của mật ong tốt cho sức khỏe như thế nào thì những người dùng thực tế lại là chứng minh sống cho quan điểm này. Họ áp dụng công dụng của mật ong trong nhiều lĩnh vực từ sức khỏe cho đến làm đẹp và đôi khi cả chế biến thực phẩm. Và tự họ đã cảm nhận về sản phẩm và rút kinh nghiệm sử dụng cho chính bản thân mình. Vì thế, khi hỏi những người đã từng dùng mật ong rừng U Minh nguyên chất, người ta có thể nhận ngay ra sự khác biệt ngay khi nhìn, ngửi, nếm thử lần đầu. Cụ thể, màu óng ánh như màu của nước cam, nếu để lâu thì sắc cam sậm thêm; mùi hoa tràm thơm ngát mang âm hưởng của rừng và vị ngọt thanh của mật hoa chứ không gắt như đường. Tất nhiên, vẫn có một số trường hợp khác biệt về màu sắc và độ sánh trong nhưng yếu tố này chủ yếu xuất phát từ sự thay đổi mùa trong năm, nguồn thức ăn của ong rừng.

L’angfarm Đà Lạt

L’angfarm là một thương hiệu của công ty TNHH Quảng Thái, được thành lập vào năm 2002 tại TP. Đà Lạt.

Hiện nay, L’angfarm là thương hiệu đặc sản Đà Lạt hàng đầu, cung cấp sản phẩm nông sản chế biến chất lượng cao, an toàn, tin cậy, phải chăng, đẹp mắt, hài lòng như: Trà atisô, bánh mứt đặc sản, cà phê, hạt, nước cốt, thảo mộc, thịt khô, trà pha ấm, trà túi lọc, trái cây sấy dẻo, trái cây sấy giòn, bột trà xanh matcha, trà sencha hoa,…Có thể nói L’angfarm là một thương hiệu đặc sản Đà Lạt hàng đầu hiện nay. Mỗi ngày L’angfarm luôn cho ra đời những loại đặc sản chất lượng, uy tín, bao bì, mẫu mã đẹp mắt và tốt cho sức khỏe. Langfarm chưa bao giờ làm cho khách hàng phải không hài lòng và thất vọng. Có thể nói Langfarm đang hướng đến những sản phẩm tốt cho sức khỏe được làm từ các mặt hàng từ quê hương chúng ta.

Những hàng hóa đặc sản Đà Lạt ở L’angfarm và các cửa hàng khác đều được vận chuyển và kiểm soát một cách chặt chẽ nhất. Nhằm mục đích cung cấp cho khách hàng những mặt hàng chất lượng nhất. Có thể nói langfarm luôn làm hài lòng những vị khách du lịch khó tính nhất. Họ lấy tiêu chí làm hài lòng khách hàng lên hàng đầu. Hiện nay L’angfarm Store đã có mặt trên hầu hết các tỉnh thành ở mảnh đất hình chữ S này.

Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn

Nguồn gốc của nước mắm Phú Quốc được bắt đầu từ việc khai thác hải sản và săn bắn thú rừng.

Một số người dân ven biển đã khai thác gỗ trên rừng, tạo thành những con thuyền thô sơ để phụ vụ cho việc đánh bắt cá; cá tươi thường dùng để phục vụ cho việc ăn uống hàng ngày của ngư dân. Nhờ vào nguồn cá dồi dào mà việc đánh bắt cá cũng trở nên thuận lợi, giúp cho sản lượng đánh bắt ngày càng tăng nhưng lượng tiêu thụ lại thấp, đã khiến cho cá trở nên bị ươn và rất khó sử dụng. Để khắc phục vấn đề này, người dân nơi đây đã nghĩ ra cách bảo quản cá bằng cách ướp muối vào trong am sành giúp chúng có thời gian sử dụng được lâu dài hơn.

Một trong những cơ sở uy tín nhất kinh doanh đặc sản này phải kể đến thương hiệu Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn. Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả cạnh tranh, bao bì mẫu mã đẹp, kiểu dáng sang trọng nên rất thuận lợi cho người tiêu dùng và du khách làm quà cho người nhà, bạn thân….Nước mắm Khải Hoàn được sản xuất trong dây chuyền khép kín – Từ khâu đánh bắt – Ủ chượp truyền thống – Sản xuất đóng chai – Thương hiệu Khải Hoàn. Nước mắm Khải Hoàn luôn sản xuất ra thị trường nước mắm ngon nhất. Sản phẩm được Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Kiên Giang cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Xét về phương diện thương hiệu – sự nổi tiếng – chất lượng thì Nước mắm Khải Hoàn luôn đứng vị trí số 1 trong suy nghĩ của người tiêu dùng vì nước mắm ở đây có độ đạm rất cao, vị ngọt dìu dịu và thơm lừng mùi cá cơm. Các sản phẩm nước mắm khải hoàn phú quốc được phân phối rộng rãi khắp các tỉnh thành Việt Nam như; TP. Hồ Chi Minh, Hà Nội, Vũng Tàu, Kiên Giang,..

Trầm Hương Khánh Hòa

Trầm hương là cái tên không xa lạ với nhiều người, nhưng trầm hương là gì thì ít ai hiểu rõ. Theo dân gian, hương trời bay theo gió đáp vào chỗ bị thương trên cây Dó Bầu, hòa vào nhựa chảy ra, hun đúc theo thời gian, tạo thành trầm, chứa đựng linh khí đất trời.

 

Khoa học đã khẳng định, trầm hương là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm sinh ra từ thân cây dó mọc nhiều trong những cánh rừng già của Việt Nam ngày xưa. Khi cây dó bị thương, chất dầu trong cây tụ lại để kháng cự sự phá hoại nhiễm bệnh từ bên ngoài, chất dầu đọng lại đó dần dần biến tính và thành trầm,tuỳ theo thời gian hình thành và mức độ nhiễm mà sẽ cho ra được những khối trầm to nhỏ và hình dáng khác nhau. Những cây dó có trầm thường bị xơ xác và thân có u, bướu, bị sâu đục, gò mối đóng, mảnh bom đạn găm vào, cây bị giông gió làm gãy cành hay bị sét đánh.

“Khánh Hòa là Xứ Trầm Hương
Non cao biển rộng người thương đi về… ”

Nằm ở vị trí địa chất vô cùng đặc biệt, nơi giao thoa giữa hai dòng Hải lưu nóng và lạnh đã giúp Khánh Hoà có những sản vật vô cùng cao quý như Trầm Hương và Yến sào. Đây cũng là lý do tại sao Trầm Hương Khánh Hòa nổi tiếng trong cả nước và trên thế giới. Sản vật Trầm Hương và Yến sào quấn quýt với nhau tạo cho con người Khánh Hòa một tinh thần thanh cao, một tấm lòng chung thủy. Cả hai đều có tác dụng tốt cho sức khỏe của con người, ngay cả việc chế biến cũng như thưởng thức đều phải đòi hỏi một sự hiểu biết với cả một nghệ thuật tinh tế. Thưởng thức được hương thơm của Trầm, ta sẽ cảm thấy tự hào vì đã sở hữu được một trong những tinh hoa của trời đất, tạo vật.
Công ty Trầm Hương Khánh Hoà ATC ra đời trên một mảnh đất đặc biệt như thế cũng như là một sự sắp đặt của tạo hoá để xây dựng lên một tập thể Công ty với sứ mệnh “Phụng sự cây Trầm Hương” – Một sản phẩm cao quý của Trời Đất đã ban tặng cho nhân loại nói chung và vùng đất Khánh Hoà nói riêng.

Rate this post