Thông Tin Hữu Ích

13/04/2023

TRƯỜNG FOODS & 6 SẢN PHẨM ĐẠT OCOP 4 SAO QUỐC GIA

OCOP 4 sao là một trong những tiêu chuẩn cao nhất trong ngành thực phẩm, mình chứng cho chất lượng và uy tín. Trường Foods với 6 sản phẩm đạt tiêu chuẩn này đã khẳng định giá trị của mình trên thị trường.

Những sản phẩm Trường Foods đạt chuẩn OCOP 4 sao

OCOP Là Gì?

OCOP là viết tắt của cụm từ “One Commune One Product”, tức là “Mỗi Xã Một Sản Phẩm” trong tiếng Việt. 

Thương hiệu đặc sản Thịt Chua Trường Foods
Thương hiệu đặc sản Thịt Chua Trường Foods

Đây là một chương trình được khởi xướng tại Nhật Bản, nhằm thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm đặc sản, truyền thống của từng địa phương, tạo điều kiện cho các sản phẩm này tiếp cận được với thị trường lớn hơn. Tại Việt Nam, chương trình OCOP được triển khai từ năm 2018 với mục tiêu giúp các sản phẩm địa phương được cải tiến chất lượng, đa dạng hóa, tiếp cận được với người tiêu dùng và tăng thu nhập cho người dân tại các xã, làng, huyện. Đồng thời, chương trình cũng giúp thúc đẩy phát triển du lịch, giúp du khách có cơ hội trải nghiệm và mua sắm các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương. Để được công nhận là sản phẩm OCOP, các sản phẩm phải đáp ứng các tiêu chuẩn như:

 • Độc đáo, đặc trưng của địa phương: Sản phẩm phải có đặc trưng địa phương, thể hiện được văn hóa, phong cách, tinh hoa của địa phương.
 • Chất lượng và an toàn thực phẩm: Sản phẩm phải đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
 • Cải tiến sản phẩm: Sản phẩm phải được cải tiến, nâng cao chất lượng, giá trị thương mại, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.
 • Sáng tạo đổi mới: Sản phẩm phải được sáng tạo đổi mới về mẫu mã, bao bì, phương pháp sản xuất, tiếp cận khách hàng, tạo sự khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.
 • Quản lý sản xuất: Sản phẩm phải được sản xuất, quản lý và đóng gói đảm bảo vệ sinh, an toàn và môi trường.
Trường Foods được xếp hạng OCOP 4 sao cấp Quốc Gia
Trường Foods được xếp hạng OCOP 4 sao cấp Quốc Gia

Sau đó sản phẩm sẽ được chấm trên thang điểm 100 điểm rồi được phân thành 05 hạng:

 • Hạng 05 sao: Tổng điểm trung bình đạt từ 90 đến 100 điểm, là sản phẩm cấp quốc gia, có thể xuất khẩu.
 • Hạng 04 sao: Tổng điểm trung bình đạt từ 70 đến 89 điểm, là sản phẩm cấp tỉnh, có thể nâng cấp lên hạng 5 sao.
 • ………….
 • Hạng 01 sao: Tổng điểm trung bình đạt dưới 30 điểm, làsản phẩm khởi điểm tham gia Chương trình OCOP, có thể nâng cấp lên hạng 2 sao.

Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP sẽ được chấp nhận và đăng ký trong danh mục sản phẩm OCOP của từng địa phương. Đặc biệt, sản phẩm được được khuyến khích và hỗ trợ tiếp cận với thị trường và người tiêu dùng trên cả nước.

Trường Foods Đạt Chuẩn OCOP 4 Sao Như Thế Nào?

Tiêu chuẩn OCOP 4 sao là một trong những tiêu chuẩn cao nhất của Chương trình OCOP tại Việt Nam. Trường Foods tự hào khi đạt được tiêu chuẩn này sau khi vượt qua các tiêu chí sau:

Đặc Trưng Văn Hóa

Thịt chua Trường Foods mang đậm phong cách, tinh hoa đồng bào dân tộc Mường. Độc đáo và khác biệt so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Sản phẩm mang đặc trưng văn hóa Mường
Sản phẩm mang đặc trưng văn hóa Mường

Nguyên Liệu, Bao Bì Và Quy Trình Sản Xuất

Trường Foods & 24h vàng tạo nên sản phẩm an toàn
Trường Foods & 24h vàng tạo nên sản phẩm an toàn

Sản phẩm của Trường Foods trước đó đã đạt tiêu chuẩn ISO 22000 được Bộ Y Tế quản lý. Đầu vào của quá trình sản xuất là nguồn thịt lợn sạch săn chắc, tươi ngon chuẩn VietGap từ các nhà cung cấp uy tín CP Foods, BaF Meat, MeatDeli.

Bên cạnh chất lượng và hương vị đã tạo được tiếng vang trên thị trường, Trường Foods còn chăm chút đến từng chi tiết nhỏ của khâu đóng gói và thiết kế bao bì sản phẩm. Tem nhãn của sản phẩm được đánh giá đầy đủ thông tin, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Trường Foods tổ chức sản xuất theo quy trình khép kín, áp dụng công nghệ nhằm nâng cao chất lượng món đặc sản truyền thống. Ngoài ra, công nhân còn được đào tào qua lớp “vệ sinh an toàn thực phẩm”, đạt giấy chứng nhận chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Phú Thọ cấp

Chiến Lược Tiếp Thị, Quảng Bá

Trường Foods được các đơn vị truyền thông quan tâm
Trường Foods được các đơn vị truyền thông quan tâm

Sau quá trình tối ưu chất lượng sản phẩm, Trường Foods đã nhận thấy tiềm năng và quyết định đầu tư bài bản để phát triển truyền thông, xây dựng thương hiệu.

Mua Thịt Chua Trường Foods Ở Đâu?

Đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao là vinh dự cũng như động lực để Trường Foods cố gắng phát triển thương hiệu hơn nữa nhằm thực hiện sứ mệnh – Lan tỏa tinh hoa đất Tổ. Giờ đây, Trường Foods đã thành công đưa sản phẩm Thịt Chua ống nứa tới gần hơn với người tiêu dùng qua tất cả các cửa hàng trong chuỗi siêu thị:

 • Winmart: Hệ thống bán lẻ uy tín trải dài khắp mọi miền tổ quốc
 • SiBa food: SiBa Food là chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm sạch – an toàn – rõ nguồn gốc xuất xứ. theo đúng phương châm “TƯƠI NGON MỖI NGÀY”.
 • Sói biển: là chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch, phủ rộng tại Hà Nội với hàng ngàn khách hàng tin dùng thực phẩm sạch mỗi ngày.
 • Bác Tôm: Chuỗi bán lẻ cung cấp thực phẩm sạch thuận tự nhiên tại các điểm bán.
Trường Foods tới gần hơn với người tiêu dùng qua các chuỗi siêu thị
Trường Foods tới gần hơn với người tiêu dùng qua các chuỗi siêu thị

Ngoài ra, bạn có thể chọn đặt hàng online qua các địa chỉ:

Liên hệ trở thành NPP, Đại lý, CTV cùng Trường Foods qua hotline: 0210.222.5.666

Rate this post