Hoạt động thương hiệu

21/06/2023

MÁY TRỘN THỊT CHUA & CÂU CHUYỆN ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO TẠI TRƯỜNG FOODS

Hành trình phát triển từ hộ sản xuất gia đình tới doanh nghiệp quy mô toàn quốc đòi hỏi nhiều thử nghiệm & đổi mới. Chiếc máy trộn thịt là hình ảnh tiêu biểu cho tinh thần sáng tạo của Trường Foods.

Trộn Thịt – Công Đoạn Quan Trọng Nhất Trong Quy Trình Sản Xuất Thịt Chua

Món thịt chua, hay còn gọi là thịt muối chua. Không ai biết món ăn có từ bao giờ, chỉ biết nó được sử dụng như một cách dự trữ thịt vào các dịp lễ Tết hoặc trong các chuyến đi xa, khi không có thức ăn tươi ngon. Những lần đói kém, khó khăn trong cuộc sống đã khiến con người phải nghĩ ra cách bảo quản thực phẩm để sử dụng lâu dài.

Cách làm thịt chua truyền thống của đồng bào người Mường
Cách làm thịt chua truyền thống của đồng bào người Mường

Món đặc sản gồm những nguyên liệu đơn giản như chính tính cách chân phương của con người nơi đây với chủ yếu là thịt lợn và thính ngô. Nhưng cách chế biến thì không hề dễ thực hiện. Chị Thu Hoa – CEO Thương hiệu Thịt chua Trường Foods chia sẻ: “Với cách làm truyền thống, quan trọng nhất là kĩ thuật và kinh nghiệm của người làm. Nếu không thịt sẽ bị đắng hoặc ngai ngái..”.

Những Khó Khăn Khi Trộn Thịt Chua Thủ Công

Khi mới học làm món thịt chua được truyền lại từ gia đình, chị Nguyễn Thị Thu Hoa cho biết, thời điểm đó tại Phú Thọ còn ít người biết đến món ăn truyền thống này của người Mường. Các cơ sở sản xuất Thịt Chua tại Phú Thọ khi đó đều sản xuất thủ công với mô hình gia đình.

Cách làm thịt chua truyền thống của đồng bào người Mường
Cách làm thịt chua truyền thống của đồng bào người Mường

Công thức & cách làm thủ công truyền thống chỉ có hiệu quả ở số lượng nhỏ để đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày. Nên việc tìm tòi để sản xuất số lượng lớn đáp ứng mục đích kinh doanh – thương mại mất rất nhiều tiền bạc cũng như mồ hôi, nước mắt. Trong một lần thử nghiệm số lượng lớn, chị Hoa ủ 15 kg thịt trong thùng xốp, cứ 1-2 tiếng lại kiểm tra, căn chỉnh nhiệt. Sau hơn 1 ngày thức canh, vì quá mệt nên Hoa ngủ quên mất. Cuối cùng cô kể lại: “Nhìn đống thịt hỏng, 4 giờ sáng tôi bật khóc tu tu, vừa tiếc của, tiếc tiền, vừa tự trách mình”.

Máy Trộn Thịt Chua Cải Tiến Với Ý Tưởng Từ Máy Trộn Bê Tông 

Nhận thấy với cách làm thủ công truyền thống sẽ không thể nào đáp ứng nhu cầu mở rộng kinh doanh, Trường Foods quyết định hiện đại hóa quy trình sản xuất với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Trong quá trình đó, Trường Foods gặp thêm không ít khó khăn khi trên thị trường không hề có máy móc, dây chuyền nào phục vụ sản xuất món ăn truyền thống này. 

Máy trộn thịt giúp thúc đẩy sản lượng sản xuất đáng kể
Máy trộn thịt giúp thúc đẩy sản lượng sản xuất đáng kể

Từ những khó khăn này, tư duy đổi mới sáng tạo của Trường Foods được phát huy mạnh mẽ. Đội ngũ sản xuất nhận thấy, cơ chế của chiếc máy trộn bê tông sẽ giúp đội ngũ công nhân rất nhiều trong công đoạn trộn thịt. Từ đó, những chiếc máy trộn đã giải phóng một lượng lớn sức lao động; thúc đẩy sản lượng đầu ra; gia tăng độ chính xác khi sản xuất.

 

Theo dõi Trường Foods qua các địa chỉ:

Liên hệ trở thành NPP, Đại lý, CTV cùng Trường Foods qua hotline: 0210.222.5.666

Rate this post