Hoạt động thương hiệu

11/04/2023

TRƯỜNG FOODS VÀ BÀI HỌC PHÁT TRIỂN KINH TẾ ĐỊA PHƯƠNG

Xuất phát từ món món ăn đậm đà bản sắc dân tộc, Trường Foods gồm đội ngũ những người trẻ năng động đã phát triển kinh tế địa phương và quảng bá hình ảnh con người nơi đây.

Nguồn Gốc Món Thịt Chua

Món thịt chua, hay còn gọi là thịt muối chua. Không ai biết món ăn có từ bao giờ, chỉ biết nó được sử dụng như một cách dự trữ thịt vào các dịp lễ tết hoặc trong các chuyến đi xa, khi không có thức ăn tươi ngon. Những lần đói kém, khó khăn trong cuộc sống đã khiến con người phải nghĩ ra cách bảo quản thực phẩm để sử dụng lâu dài. Từ đó, món ăn dần đi vào đời sống sinh hoạt và trở thành nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc Mường. Hiện nay tuy đời sống sinh hoạt đã phát triển, nhưng món thịt chua vẫn là một phần không thể thiếu của người dân nơi đây. Món đặc sản gồm những nguyên liệu đơn giản như chính tính cách chân phương của con người nơi đây với chủ yếu là thịt lợn và thính ngô. Nhưng cách chế biến thì không hề dễ thực hiện.

Thịt chua - món ăn xuất phát từ thực tiễn đời sống đồng bào Mường
Thịt chua – món ăn xuất phát từ thực tiễn đời sống đồng bào Mường

Chị Thu Hoa – CEO Thương hiệu Thịt chua Trường Foods chia sẻ: “Làm ra thính để làm thịt chua rất đơn giản nhưng quan trọng là kĩ thuật và kinh nghiệm của người thực hiện. Nếu không thịt sẽ bị đắng hoặc ngai ngái..”.

Thịt lợn và thính ngô sẽ được trộn đều với nhau với một tỉ lệ phù hợp sau quá trình thử nghiệm nếu không thịt sẽ bị khô hoặc ướt ngoài ý muốn. Sau đó, những miếng thịt tươi ngon; phủ đầy thính sẽ được nén chặt vào ống nứa. Bước cuối cùng, mất thời gian nhiều nhất chính là chờ đợi. Thịt sau 2-3 ngày được ướp trong ống nứa sẽ sẵn sàng chờ bạn thưởng thức. Những năm trở lại đây, nhờ Trường Foods món đặc sản còn được sản xuất và tiêu thụ trên khắp các vùng miền của đất nước.

Trường Foods Và Những Cống Hiến 

Cống Hiến Cho Địa Phương

Vào khoảng hơn 10 năm trước, tại Thanh Sơn, Phú Thọ vẫn còn rất ít người biết đến món ăn truyền thống này của người Mường. Các cơ sở sản xuất Thịt Chua tại Phú Thọ khi đó đều sản xuất thủ công với mô hình gia đình nên sản lượng rất ít và chỉ bán được khoảng 20-30 hộp/ngày. Đi lên từ hoàn cảnh đó, chị Nguyễn Thị Thu Hoa nhận thấy nhiều hạn chế từ mô hình sản xuất gia đình. Từ đó, chị Hoa cùng Trường Foods quyết tâm nghiên cứu và phát triển quy trình sản xuất chuyên nghiệp. Sau thời gian và công sức không nhỏ bỏ ra, chất lượng và sản lượng của sản phẩm thịt chua đã được cải thiện đáng kể. Mang đến cho thị trường nguồn cung thịt chua sạch – ngon – ổn định.

Trường Foods & những cống hiến cho kinh tế địa phương
Trường Foods & những cống hiến cho kinh tế địa phương

Cơ Hội Việc Làm Tạo Ra Cho Người Dân Địa Phương

Mở rộng mô hình sản xuất bắt buộc doanh nghiệp cần tuyển dụng nhiều nhân công lành nghề. Với ngành sản xuất đặc sản, yêu cầu về tay nghề còn khắt khe hơn nữa. Vì vậy tận dụng nguồn nhân lực là những người dân địa phương đã am hiểu về văn hóa & ẩm thực là bước đi khôn ngoan. Không những tối ưu được chất lượng sản phẩm mà còn phát triển được kinh tế địa phương qua việc tạo ra công ăn việc làm. 

CEO Hoa Nguyễn gửi tặng món quà nhỏ cho công nhân viên
CEO Hoa Nguyễn gửi tặng món quà nhỏ cho công nhân viên

Chỗ Đứng Trên Thị Trường 

Những sản phẩm của Trường Foods là lời cam kết cho uy tín và chất lượng, được người tiêu dùng và thị trường đón nhận. Tính đến hết năm 2022, Trường Foods đã đạt được một số thành tựu:

  • 2.500.000 hộp thịt chua/năm bán ra thị trường
  • 8.000 điểm bán toàn quốc
Trường Foods tạo niềm tin trong lòng người tiêu dùng
Trường Foods tạo niềm tin trong lòng người tiêu dùng

Trường Foods Và Khát Vọng Vươn Xa 

Sau khi tìm tòi và nghiên cứu để cho ra công thức sản xuất và bảo quản thịt chua tối ưu, chị Hoa và Trường Foods chuyển hướng tập trung vào một khía cạnh hoàn toàn mới – phát triển thương hiệu. Từ sự cầu thị học hỏi cùng chiến lược kĩ lưỡng, Trường Foods đã đầu tư và xây dựng đội ngũ Marketing để lan tỏa xa hơn nữa sản phẩm và tinh hoa đất Tổ

Trường Foods với dàn nhân lực trẻ & nhiệt huyết
Trường Foods với dàn nhân lực trẻ & nhiệt huyết

Mua Thịt Chua Trường Foods Ở Đâu?

Bằng tâm huyết cùng với khát vọng lan tỏa tinh hoa Đất Tổ tỏa khắp mọi miền tổ quốc, Trường Foods đã thành công đưa sản phẩm Thịt Chua ống nứa tới gần hơn với người tiêu dùng qua tất cả các cửa hàng trong chuỗi siêu thị:

  • Winmart: Hệ thống bán lẻ uy tín trải dài khắp mọi miền tổ quốc
  • SiBa food: SiBa Food là chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm sạch – an toàn – rõ nguồn gốc xuất xứ. theo đúng phương châm “ TƯƠI NGON MỖI NGÀY”.
  • Sói biển: là chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch, phủ rộng tại Hà Nội với hàng ngàn khách hàng tin dùng thực phẩm sạch mỗi ngày.
  • Bác Tôm: Chuỗi bán lẻ cung cấp thực phẩm sạch thuận tự nhiên tại các điểm bán.
Trường Foods xuất hiện tại các chuỗi siêu thị
Trường Foods xuất hiện tại các chuỗi siêu thị

Ngoài ra, bạn có thể chọn đặt hàng online qua các địa chỉ:

Liên hệ trở thành NPP, Đại lý, CTV cùng Trường Foods qua hotline: 0210.222.5.666

Rate this post